Hướng dẫn cách lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm hiệu quả | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Nguyên tắc lập kế hoạch cá nhân trong năm

Để lập kế hoạch cá nhân trong một năm hiệu quả, bạn cần phân tích kế hoạch và công việc trong ngày, giờ, tháng. Nhiều chi tiết lập kế hoạch sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch cá nhân 1 năm hoàn chỉnh.

Lập kế hoạch cá nhân cơ bản cho năm
Lập kế hoạch cá nhân cơ bản cho năm

Với một bài kiểm tra đơn giản, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc lập kế hoạch.

Ví dụ: Nếu bạn thức dậy vào một ngày, bạn đã có kế hoạch sẵn sàng cho một ngày mới. Bạn có làm theo một kế hoạch và biết mình cần phải làm gì không? Mất bao lâu để thực hiện công việc? Vì vậy, bạn sẽ sắp xếp thời gian của mình trong một ngày để hành động một cách có ý nghĩa.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không có kế hoạch trước cho một ngày, buổi sáng thức dậy hoang mang không biết phải làm sao? v.v … để lãng phí thời gian, dẫn đến kế hoạch của bạn không thực hiện được.

Vì vậy, để có kế hoạch cụ thể cho cả năm bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho từng thời kỳ, từ những kế hoạch chi tiết cho từng thời kỳ sẽ hình thành nên kế hoạch cụ thể cho tương lai. tuổi hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu một vài nguyên tắc lập kế hoạch dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách lập kế hoạch cá nhân cho học sinh

2. Khung thời gian lập kế hoạch cá nhân trong vòng 1 năm

Như đã trình bày ở phần phân tích trên, thời gian là chìa khóa thành công, mọi thời đại đều giống nhau, ai cũng có 24 giờ / 1 ngày để làm việc và thực hiện những công việc phù hợp. Tuy nhiên, các cá nhân sử dụng thời gian của họ khác nhau, dẫn đến một số thành công và một số thất bại. Bạn có thể nghiên cứu một số nguyên tắc về thời gian dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này.

Căn cứ vào thời gian để lập kế hoạch cá nhân trong vòng 1 năm
Căn cứ vào thời gian để lập kế hoạch cá nhân trong vòng 1 năm

2.1. Quy tắc 5 phút để lập kế hoạch cá nhân cho cả năm

Hãy dành ra 5 phút mỗi ngày để làm một việc quan trọng, điều đó sẽ làm tổn hại đến kế hoạch của bạn trong 1 năm. Mất khoảng 5 phút để lập kế hoạch cho ngày của bạn. Hãy dành ra 5 phút để viết ra những công việc bạn cần làm trong ngày hôm nay và sắp xếp những công việc đó, những công việc cần làm trước và làm sau. Mất bao lâu để hoàn thành hết công việc để bạn biết mình phải làm gì?

Viết ra những công việc chính trong một ngày để bạn biết mình cần phải làm gì? Dành ra 5 phút mỗi ngày để viết ra giấy như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ và xác định được những công việc cần làm trong ngày hôm nay.

2.2. Quy tắc 1 phút mỗi giờ

Quy tắc 1 phút mỗi giờ
Quy tắc 1 phút mỗi giờ

Ngoài việc sử dụng quy tắc 5 phút mỗi ngày, hãy có một kế hoạch cá nhân hoàn chỉnh trong năm mà bạn cần lập kế hoạch cho 1 phút mỗi giờ. Với một phút này, bạn sẽ làm gì là thắc mắc của hầu hết độc giả khi đọc nội dung này.

Mỗi phút bây giờ bạn phải đặt báo thức để đánh thức sự tập trung của bạn. Bạn cần thiết lập một điểm chuẩn để xem xét lại kế hoạch của mình, để biết bạn đang thực hiện kế hoạch như thế nào, bạn có đang bám sát kế hoạch đã đặt ra hay không, nếu bạn không bám sát vào kế hoạch thì bạn nên tuân theo. lập kế hoạch để tăng nó. đo lường, tiếp tục kế hoạch.

Tham khảo tại: Chương trình lập kế hoạch cá nhân cho những người bận rộn

3. Hướng dẫn lập kế hoạch hoạt động trong ngày

Để có một kế hoạch làm việc hiệu quả trong ngày, bạn cần thực hiện một số điều sau.

3.1. Chuẩn bị lịch

Chuẩn bị lịch
Chuẩn bị lịch

Để có thể hoàn thành xuất sắc kế hoạch trong một ngày, bạn cần chuẩn bị một cuốn lịch, việc có một cuốn lịch để ghi lại những công việc sẽ giúp bạn theo dõi được thái độ làm việc của mình, biết được mình đang làm gì, đang làm gì. làm.

Khi chuẩn bị lịch, bạn cần lưu ý một số điều sau: Bạn không nhất thiết phải chọn nhiều lịch, việc chọn nhiều lịch và nắm bắt từng công việc trong lịch sẽ khiến bạn phân tâm và không kiểm tra hết được. Cách tốt nhất bạn cần làm là chuẩn bị một cuốn lịch, ghi chép lại mọi thứ bạn cần làm, từ nghiên cứu, công việc cho đến cuộc sống. Ghi lại tất cả các công việc đó vào lịch và thực hiện từng công việc theo lịch đã ghi.

3.2. Hướng dẫn cách ghi công việc trên lịch

Hướng dẫn cách ghi công việc trên lịch
Hướng dẫn cách ghi công việc trên lịch

Mỗi ngày bạn có rất nhiều việc phải làm, nhưng bạn cũng cần nhớ rằng có những công việc quan trọng, những công việc khẩn cấp và những công việc thường ngày. Lựa chọn công việc để ghi vào lịch là một trong những điều quan trọng bạn cần tìm hiểu, nếu ghi chép đúng cách sẽ giúp bạn làm tốt hơn. Vậy lựa chọn việc làm quan trọng như thế nào, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc sau đây.

– Công việc nào cần thực hiện trước?

– Cần bao nhiêu thời gian cho công việc?

– Xem xét mức độ của giải pháp.

– Nhiệm vụ khó khăn nhất là gì?

Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi này, bạn có những ưu tiên cần làm trước tiên để ghi vào lịch của mình. Bằng cách đó bạn có thể viết ra những công việc chính cần phải thực hiện.

Xem thêm: Một nghìn CV xin việc tuyệt vời cho mọi công việc

3.3. Đánh dấu nhiệm vụ là ưu tiên

Để tìm việc làm ghi lên lịch, bạn cần tìm kiếm những công việc quan trọng, những việc quan trọng cần đánh dấu trước để làm, hãy trả lời các câu hỏi trên để tìm kiếm những công việc quan trọng.

3.4. Đặt thời hạn cho từng nhiệm vụ

Đặt thời hạn cho từng nhiệm vụ
Đặt thời hạn cho từng nhiệm vụ

Sau khi bạn đánh dấu các nhiệm vụ quan trọng, bạn phải đặt thời hạn cho từng nhiệm vụ. Tùy thuộc vào mức độ quan trọng của từng nhiệm vụ, bạn có thể dành thời gian cụ thể để thực hiện từng nhiệm vụ đó.

Thời gian dự kiến ​​để hoàn thành mỗi nhiệm vụ sẽ giúp bạn củng cố bản thân và buộc bản thân phải thực hiện nó trong khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không dành thời gian để hoàn thành nhiệm vụ đó, bạn sẽ rơi vào trạng thái thất vọng và đôi khi không thể hoàn thành được nhiệm vụ, nếu không hoàn thành công việc. Vì vậy bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý cho từng công việc để đạt hiệu quả tốt.

3.5. Lắng nghe cẩn thận trong thời gian nghỉ giải lao

Nhiều trường hợp khi lập kế hoạch thường không đưa thời gian nghỉ vào kế hoạch, dẫn đến tình trạng không đủ thời gian để thực hiện kế hoạch. Để xác định chính xác thời gian bạn cần tính toán tất cả thời gian từ đầu đến cuối và thu dọn mọi thứ còn sót lại sau công việc đó. So sánh thời gian chi tiết sẽ giúp bạn có được một kế hoạch đầy đủ và kịp thời.

Ngoài ra, bạn cũng cần thêm một chút thời gian khi hoàn thành công việc để không bị muộn sau khi hoàn thành công việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm những nhiệm vụ nhỏ bên cạnh những nhiệm vụ lớn để đảm bảo rằng những nhiệm vụ nhỏ đó bạn dành thời gian để hoàn thành.

4. Hướng dẫn cách lập kế hoạch cá nhân trong tuần

Kế hoạch cá nhân 1 năm được xây dựng từ kế hoạch cá nhân cho một ngày, một tuần. Với những hướng dẫn trên, bạn có thể lên kế hoạch cho một ngày hoàn hảo. Vậy kế hoạch cá nhân trong tuần của bạn là gì, hãy cùng tìm hiểu.

Tuần là khoảng thời gian từ thứ hai đến chủ nhật, vì vậy lập kế hoạch cho tuần sẽ khó hơn lập kế hoạch cho ai đó trong ngày. Bạn có thể cần lên lịch từ Thứ Hai đến Chủ Nhật. Hãy sắp xếp lịch làm việc vào các ngày trong tuần một cách thuận lợi để công việc được hoàn thành đúng thời gian và đúng kế hoạch.

Lên kế hoạch cho một tuần bạn cần có cái nhìn tổng thể về các hoạt động chính trong tuần, dự trù thời gian và sắp xếp chúng thành các ngày. Bạn cần một nền tảng để giúp bạn có được một lịch trình hàng tuần hoàn chỉnh.

Xem thêm: Tìm kiếm công việc tiếp thị trực tuyến

5. Lên kế hoạch làm việc trong tháng

Lập kế hoạch hoạt động trong tháng
Lập kế hoạch hoạt động trong tháng

Việc lập kế hoạch hàng tháng cho cá nhân cũng dựa trên các nguyên tắc lập kế hoạch hàng tuần và lập kế hoạch hàng ngày. Tuy nhiên, với kế hoạch hàng tháng, bạn cần có cái nhìn tổng thể. Như đã đề cập bên dưới.

– Thứ nhất: Giám đốc hàng tháng cần có cái nhìn tổng thể về công việc trong tháng sẽ thực hiện. Sử dụng kế hoạch ma trận để tìm các nhiệm vụ quan trọng, bạn có thể lập kế hoạch hàng tháng như thế này.

Bước 1: Bạn nên liệt kê trong tháng đó những công việc cần làm.

Bước 2: Tìm ra việc gì cần ưu tiên, việc gì quan trọng, việc gì khẩn cấp, sau đó đặt các nhiệm vụ quan trọng đó vào vị trí.

Bước 3: Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc và dành thời gian để thực hiện.

Bạn càng lập nhiều kế hoạch trong tháng, kế hoạch càng chi tiết thì bạn càng dễ dàng đạt được mục tiêu và kế hoạch mà mình đã đề ra.

Như thông tin ở trên, việc lập kế hoạch là một việc quan trọng, để có một kế hoạch cụ thể trong 1 năm hoàn chỉnh, bạn cần lập kế hoạch cụ thể ngay trong ngày, lập kế hoạch cụ thể trong 1 ngày trong tuần và lập kế hoạch cá nhân cho 1 tháng. . Từ lập kế hoạch mỗi lần tra cứu bạn sẽ lập kế hoạch trong vòng một năm. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức và kỹ năng giúp bạn có thể lập một kế hoạch cá nhân hoàn chỉnh trong vòng 1 năm. Tôi ổn.

Khác biệt để Thành công – Bạn có đủ tự tin để thử thách bản thân?

Nó có gì khác biệt đối với thành công mà bạn đã dám thử không? Thành công là điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn, nếu bạn làm những điều khác biệt để thành công thì sẽ có rất nhiều người ngưỡng mộ, nhưng cũng có rất nhiều người không làm được. Nếu không, hãy đọc chương tiếp theo sẽ giúp ích cho bạn.

Khác biệt để Thành công – Bạn có đủ tự tin để thử thách bản thân?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13536 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  7 bước xây dựng phương pháp học tập thông minh & hiệu quả | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud