[Hướng Dẫn] Cách nén và giải nén file với WinRar đơn giản nhất 2022 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn muốn mở tệp nhưng không biết làm thế nào. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn chỉnh sửa file một cách chi tiết và cụ thể nhé!

Các loại tệp như nhạc, video hay phim tài liệu thường có số lượng tệp lớn, việc gấp lại, đính kèm hoặc lưu trữ mất nhiều thời gian và thường chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Để giải quyết vấn đề này, các tập tin hoặc tập tin chứa tập tin có thể được nén và nén lại bằng phần mềm chuyên dụng. Vậy làm cách nào để tải lên và lưu tệp?

Ghi tệp là gì?

Trình sửa tệp hoạt động bằng cách sử dụng các mô hình toán học để tìm dữ liệu trong tệp và tìm thứ tự của các tệp. Sau đó, phần mềm sẽ thay thế các chuỗi bản ghi đó bằng các dòng dữ liệu ngắn (hoặc mã) để giảm cơ hội được ghi nhớ.

Khi phần mềm phát hiện chuỗi dữ liệu, các mẫu đó sẽ được chuyển đổi thành các đoạn mã ngắn cũng hiển thị vị trí của chuỗi dữ liệu đã thay đổi. .

[Hướng Dẫn]    Cách dễ nhất để cài đặt và lưu tệp trong WinRar 2022 - Hình 1
Ghi tệp là gì?

Ví dụ: khi gắn một hình ảnh, tệp phần mềm nén sẽ thay thế tất cả các pixel màu đỏ bằng mã chỉ định màu đỏ và dán mã đó vào các vùng màu đỏ trên hình ảnh.

Các loại hệ thống tệp phổ biến nhất hiện nay là .sipi, .trực tiếp ma .tar. Các phần đính kèm tên tệp này nhằm xác định loại tệp đính kèm thông qua các chương trình đính kèm tệp khác nhau. Loại tệp .zip là phổ biến nhất, .sit thường được sử dụng trên máy Mac và .tar thường được sử dụng trên Linux. Ngoài ra, với sự phổ biến của phần mềm WinRar, kiểu lưu trữ .rar được sử dụng rộng rãi.

Các phương pháp làm sạch tệp khác nhau có thể được thực hiện với các chương trình làm sạch tệp chuyên dụng hoặc được sử dụng rộng rãi cho nhiều loại tệp khác nhau.

➤ Xem thêm: 10+ kỹ năng thực tế hữu ích bạn cần biết

Hai loại hệ thống tệp – Không có và Đã mất

không nghỉ ngơi một cách để đính kèm tệp mà không làm mất dữ liệu. Phương pháp này “ép” các tệp nhỏ bằng cách chuyển đổi chúng thành các quy tắc ngắn. Phương pháp này có thể giảm một nửa số lượng tệp. Tệp .zip sử dụng tính năng nén không xâm lấn.

Ưu điểm của kiểu nén tập tin này là sẽ không làm mất đi tính hiệu quả, tuy nhiên phương pháp này sẽ không hiệu quả với những tập tin có dung lượng lớn. Phương pháp ghi đè tệp này sẽ khôi phục tệp về trạng thái ban đầu và bằng các thuật toán.

mất đi một loại định dạng tệp có thể giảm kích thước tệp lên đến 80%. Phần mềm nén Lossy loại bỏ thông tin không mong muốn trong tệp. Vì việc loại bỏ dữ liệu này, tệp nén sẽ kém hiệu quả hơn tệp gốc.

Cách xóa tệp trên máy tính của bạn bằng WinRar

Một trong những phần mềm cài đặt và tập tin phổ biến nhất trên WinRar. WinRar cho phép người dùng đính kèm hoặc trích xuất các tệp phổ biến như tệp .rar, .zip hoặc .tar. Cách xóa tệp bằng WinRar và một số tùy chọn nâng cao bao gồm:

  • Bước 1: Mở WinRar và mở tệp đã giải nén bằng cách nhấp vào Tệp và chọn nơi bạn muốn lưu tệp. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp với các tùy chọn giải nén mặc định của WinRar được hiển thị trong danh sách nhấp chuột phải.
  • Bước 2: Sau khi mở tệp để nén, hãy chọn Xóa tôichọn nơi bạn muốn lưu tệp và in Được rồi.
[Hướng Dẫn]    Cách dễ nhất để cài đặt và lưu tệp trong WinRar 2022 - Hình 2
Cách xóa tệp bằng WinRar

Các tùy chọn rắc rối khác với WinRar thông qua menu chuột phải:

  • Xóa tệp: Thư mục tệp sẽ được mở bởi WinRar để bạn có thể chọn các công cụ cụ thể mà bạn muốn khởi động.
  • Xóa ở đây: Tập tin sẽ được lưu và kết quả sẽ được lưu vào vị trí đã lưu tập tin gốc.
  • Xóa thành (tên tệp): WinRar sẽ loại bỏ toàn bộ tệp và đặt nó vào một thư mục được gọi là tệp gốc.
  • Xóa nó vào tệp đã được phê duyệt: Mở tệp và đặt kết quả vào ô lựa chọn đầu tiên của bạn.

Đến đây là phần hướng dẫn cách đồng bộ file News.timviec.com.vn, bạn hãy thử ngay để xem kết quả nhé! Tôi ổn.

READ  Hồ sơ xin việc online gồm những gì? Cách tạo hồ sơ xin việc online như thế nào? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud