Hướng dẫn cách tính lương theo doanh thu | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bồi thường dựa trên thu nhập là gì?

Lương cơ sở là thu nhập mà người lao động nhận được liên quan đến thành tích bán hàng và phí / thưởng doanh số bán hàng của công ty. Thanh toán dựa trên bản dịch thường được sử dụng trong chính sách thanh toán thuê nhân viên bán hàng, Tuyển dụng nhân viên kinh doanh khi doanh nghiệp yêu cầu làm thuê kinh doanh, bán hàng.

Tải mẫu Excel để tính lương

Dưới đây là mẫu Excel để tính thu nhập theo thu nhập với ước tính có sẵn, dễ thực hiện ✓ Dễ sử dụng để tính chi phí bán hàng cho nhân viên kinh doanh, khách hàng theo quy định của công ty về mức doanh thu đạt được ✓ Tải xuống trực tuyến miễn phí, dễ dàng. để sử dụng nhanh chóng

Lương dựa trên thu nhập như thế nào?

Doanh nghiệp được phép sử dụng phương thức trả lương cá nhân trong doanh nghiệp cho phù hợp với hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, phương pháp tính lương thông qua thu nhập là một cách để hợp lý hóa quá trình làm việc về mặt thu nhập, tạo ra tinh thần kỷ luật và phấn đấu trong công việc của họ, cụ thể là tạo sự đầy đủ cho các nhân viên trong bộ phận kinh doanh của công ty.

READ  Top 5 Báo cáo thực tập tốt nghiệp dược tại bệnh viện | Vieclam116.vn

Phó bổ nhiệm tìm kiếm một công việc đối với các doanh nghiệp bán lẻ, họ cũng rất quan tâm đến chính sách trả thưởng theo doanh thu mà công ty đưa ra. Vậy bạn lập kế hoạch trả lương dựa trên thu nhập như thế nào để giữ chân nhân tài và tạo thu nhập cho công ty?

Chỉ ra: Tầm quan trọng của quy tắc xây dựng trong việc trả lương, thưởng, phụ cấp đối với từng doanh nghiệp

Cách tính lương theo phần trăm doanh thu bán hàng

Hệ thống lập ngân sách tiền lương này có hiệu quả bởi vì nó sẽ giảm thiểu rủi ro, thâm hụt ngân sách nếu hoạt động kinh doanh không đạt kết quả tốt, và chúng tôi có thể tạo động lực cho nhân viên. Càng mang lại nhiều doanh số thì doanh thu của họ càng tăng, ngược lại, nếu doanh số bán hàng kém thì mức lương sẽ thấp hơn rất nhiều. Phương pháp tính lương cố định so với thu nhập thường như sau:

Lương = Lương hàng tháng +% mua hàng

Trong:

 • Lương hàng tháng: Phù hợp với quy tắc thanh toán của từng công ty
 • % Bán hàng: % Doanh số do mỗi nhân viên tạo ra

Phí và tiền thưởng được tính như thế nào dựa trên thu nhập?

Doanh nghiệp cũng có thể khuyến khích nhân viên làm việc bằng cách tặng thưởng khi doanh số bán hàng đạt mức vượt mục tiêu đề ra hoặc cao hơn. Một số cách tính lương, thưởng dựa trên thu nhập cho nhân viên kinh doanh thường được nhân viên kinh doanh áp dụng:

Thay đổi thang

Đây là cách bù đắp cho mỗi mức doanh số mà nhân viên đạt được. Khoản thưởng này rất hữu ích trong việc tạo động lực làm việc cho nhân viên vì các hợp đồng rất quan trọng, nhân viên sẽ nhận được rất nhiều tiền thưởng.

READ  Thiết bị điện tử là gì? Sự cần thiết của thiết bị điện tử | Vieclam116.vn

Ví dụ:

 • Với doanh số bán hàng dưới 100 triệu sẽ không nhận được% thưởng doanh số. Hiện tại, nhân viên không hoàn thành thời hạn và không nhận được tiền thưởng.
 • Khi doanh số từ 100 triệu đến dưới 150 triệu, tiền thưởng doanh số là 1%
 • Nếu doanh số từ 150 triệu đến dưới 200 triệu, bạn sẽ được thưởng 1,5% doanh số.
 • Trường hợp doanh số từ 200 triệu trở lên, nhân viên được thưởng 2% doanh số đạt được.

Phần thưởng phần trăm tiêu chuẩn

Nó thường được sử dụng khi nhân viên đạt được một sự thay đổi vượt quá mức bình thường. Đây là cách xác định phần trăm tổng doanh thu. Nếu thời gian để hoàn thành các khoản thu nhập trong 1 tháng sớm hơn dự định, thì có thể sử dụng phép so sánh này. Phương pháp thưởng này khuyến khích nhân viên làm việc chăm chỉ hơn vì nó tạo ra ấn tượng rằng số tiền kiếm được sẽ nhiều hơn từ khoản trả thêm đó.

Cách tính chi phí đơn vị theo thu nhập

Ngân sách tính theo giá thành đơn vị tính thường có 4 phương pháp xây dựng. Tùy theo điều kiện sản xuất kinh doanh mà công ty lựa chọn các phương thức phù hợp, cụ thể:

 • Đơn giá tiền lương tính theo tổng thu nhập: cứ 1000 đồng thu nhập thì ước tính được bao nhiêu đồng tiền lương.
 • Đơn vị thanh toán theo tổng thu nhập trừ tổng chi phí (miễn phí): đơn vị VND / 1000 VND tổng thu nhập trừ tổng chi phí ‘tại các khoản chi phí chưa thanh toán.
 • Trả giá trị đơn vị theo lợi nhuận: VND / 1000 VND đơn vị lợi nhuận
 • Giá thành đơn vị sản phẩm (kể cả hàng hoá quy đổi): giá thành đơn vị tính là đồng / đơn vị sản phẩm.
READ  Năng lực nghề nghiệp là gì? Làm sao để phát triển năng lực nghề nghiệp? | Vieclam116.vn

Cách tính các khoản thanh toán theo thu nhập - Hướng dẫn nhanh ViecLamVui

Câu hỏi thường gặp về cách tính thuế thu nhập

Điều gì làm cho việc tính toán thu nhập dựa trên thu nhập là phù hợp và hiệu quả?

Lập dự toán trả lương theo thu nhập là lý tưởng cho cơ hội việc làm của khách hàng, khách hàng, chuyên viên tư vấn … vì phương pháp ước tính doanh số sẽ tốt hơn, rõ ràng và chính xác hơn so với các công việc khác. Với tỷ lệ lương này, người dân sẽ được hưởng mức lương thấp hơn và phải làm việc chăm chỉ để có thu nhập tốt. Vì vậy, nhân viên sẽ nỗ lực rất nhiều trong công việc. Họ sẽ có thêm động lực và sự sẵn sàng kiếm tiền, trung thành hơn để có thu nhập tốt hơn.

Lập ngân sách mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp và nhân viên?

 • Cho doanh nghiệp: Nó sẽ giảm thiểu rủi ro, giảm ngân sách khi công việc kinh doanh không đạt được kết quả khả quan. Giảm thiểu trình độ của lao động phổ thông, dẫn đến việc kinh doanh thất vọng, thất thường, bất thường. Kích thích sự quan tâm đến công việc của nhân viên.
 • Dành cho người được thuê: Được trả lương phù hợp với công việc bạn làm. Hãy hiểu rằng doanh nghiệp càng thành công thì lương của nhân viên càng cao. Thưởng khi mua hàng đặc biệt theo chính sách thanh toán / thưởng của từng công ty.

Ước tính chi phí so với doanh thu, thuế TNCN được tính như thế nào?

Các khoản thanh toán / thưởng liên quan đến doanh số bán hàng mang tính chất thanh toán, các khoản thanh toán phải dựa trên thu nhập chịu thuế TNCN theo hệ thống thuế.

Khó khăn khi tính lương theo thu nhập là gì?

Đối với bán hàng, thu nhập của một nhân viên phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm doanh số mà người đó đạt được. Theo đó, doanh số mang về càng nhiều thì doanh thu của họ càng nhiều và ngược lại. Tuy nhiên, ngoài tiền bán hàng, người lao động còn nhận được một khoản tiền lương hàng tháng theo thỏa thuận của người sử dụng lao động và được ghi rõ trong hợp đồng lao động và thường được gọi là “Lương người lao động”. . Doanh nghiệp cần đưa ra tỷ lệ giữa lương cứng và% hoa hồng sao cho phù hợp để chủ doanh nghiệp dễ dàng thu hút nhân viên và đảm bảo tài chính cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Các câu chuyện tổng hợp về cách tính thuế TNCN, cách tính lương cơ sở, lương làm thêm giờ, cách tính phụ cấp hạn mức … được cập nhật theo quy định mới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud