Hướng dẫn cách tính phần trăm lương chuẩn xác nhất | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Cách một doanh nghiệp tính toán lương thường xuyên

1.1. Các khoản thanh toán được tính như thế nào trong khu vực?

Khi một nhân viên chính thức vào làm việc trong một công ty, họ sẽ nhận được mức lương cơ bản. Thông thường, mức lương này là thỏa thuận giữa giám đốc doanh nghiệp và người lao động.

Các khoản thanh toán được tính như thế nào trong khu vực?
Các khoản thanh toán được tính như thế nào trong khu vực?

Mức lương cơ sở quyết định các chi phí khác như các khoản khấu trừ, tỷ lệ bảo hiểm và tiền lương thực tế của người lao động.

Theo quy định hiện hành của Chính phủ, mức lương tiêu chuẩn không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng tại thời điểm ký hợp đồng.

Đối với lao động đã qua đào tạo nghề, nên tăng thêm 7% vào mức lương tối thiểu.

Từ ngày 01/01/2021, tiếp tục thực hiện theo Quy định 90/2019 / NĐ-CP ban hành ngày 15/11/2019, mức lương tối thiểu vùng được giữ nguyên. Quy định mức lương tối thiểu vùng là: Đối với vùng I mức lương tối thiểu là 4.420.000 đồng / tháng; Tại khu vực II, mức lương tối thiểu là 3.920.000 đồng / tháng; Tại khu vực III, mức lương tối thiểu là 3.430.000 đồng / tháng; Mức lương tối thiểu tại Quận IV là 3.070.000 đồng / tháng.

Mức lương tối thiểu này sẽ được giữ nguyên trong vùng cho đến khi có thông báo mới. Mức lương tối thiểu vùng do chính quyền quận, huyện, thị xã, quận và huyện quy định.

Để xác định địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng, người lao động và doanh nghiệp phải đối chiếu với Bổ sung ban hành kèm theo Nghị định 90/2019 / NĐ-CP.

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng việc xác định tỷ lệ phần trăm trả lương là một việc khó khăn vì doanh nghiệp luôn phải có một bộ phận tính lương khác. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tính toán thì việc ước tính phần thưởng không khó lắm.

Ước tính lãi suất
Cách tính lãi suất

Trước tiên, bạn cần biết cách chuyển đổi số thập phân sang tỷ lệ phần trăm. Để làm điều này, chỉ cần nhân số thập phân đó với 100.

Ví dụ: bạn nhân 0,111 với 100. Chúng tôi nhận thấy, 0,111 x 100 = 11,1%

Điều này có nghĩa là mức lương mới $ 50,000 sẽ tăng khoảng 111,1% so với mức lương cũ $ 45,000, hay nói cách khác mức tăng phần trăm của bạn sẽ là 11,1%.

Nếu công ty của bạn tính tỷ lệ theo giờ, bạn cũng nhân các số thập phân với 100 như trong công thức trên.

Ví dụ: bạn có 0,143 x 100 = 14,3% là phần trăm tăng lương của bạn.

Để kiểm tra xem so sánh có đúng không, hãy nhân mức lương cũ hoặc mức lương theo giờ cũ với tỷ lệ phần trăm bạn ước tính.

Ví dụ: 45.000 đô la x 1.111 = 49.995 đô la, sẽ là khoảng 50.000 đô la. Tương tự, chúng ta nhận được $ 14 x 1,143 = $ 16,002.

Căn cứ vào thời gian làm việc trên bảng chấm công sẽ so sánh chính xác số liệu để đảm bảo tính chính xác của bảng lương. Cách tính lương thông thường như sau:

Lương tháng = lương cơ bản + các khoản phụ cấp, trợ cấp (nếu có) / 26 X ngày làm việc thực tế.

Kiểm tra ngay: Lương tháng 13 có hợp pháp không?

1.2. Kinh doanh và cách so sánh số giờ làm thêm

Tiền làm thêm giờ và cách tính tiền làm thêm giờ được quy định trong Bộ luật lao động. Người lao động hưởng lương bán thời gian ngoài giờ làm việc bình thường được doanh nghiệp trả lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 105 Bộ luật Lao động 2019 và tính theo tỷ lệ:

Tiền lương làm thêm giờ gần đúng
Cách lập kế hoạch giờ làm thêm

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương thực tế theo giờ cho công việc thực hiện trong những ngày làm việc bình thường XA nhỏ hơn 150% hoặc 200% hoặc 300% X Số giờ làm thêm.

Nó tính toán mức lương trung bình hàng tháng cho công việc được thực hiện trong một ngày làm việc điển hình = Tiền lương thực tế cho công việc được thực hiện trong một tháng hoặc một tuần hoặc lâu hơn. Ngày người lao động làm thêm giờ / Tổng số giờ làm việc bằng nhau trong. tuần hoặc tháng hoặc ngày người lao động làm thêm giờ.

Thiết kế ứng dụng
Về cách tính tiền làm thêm giờ

– Đối với giờ làm thêm vào các ngày trong tuần, mức không thấp hơn 150% tiền lương giờ làm của ngày làm việc bình thường.

– Đối với giờ làm thêm vào ngày nghỉ hằng tuần thì mức trả lương ít nhất bằng 200% tiền lương giờ làm của ngày làm việc bình thường.

– Áp dụng đối với thời gian làm thêm vào các ngày lễ, Tết, nghỉ phép, nghỉ có hưởng lương đối với người lao động có mức lương bằng ngày ít nhất bằng 300% mức lương hàng tháng. Nhưng thời hạn thanh toán tùy thuộc vào quy định của từng công ty.

Ngoài tiền lương thông thường, người lao động còn được hưởng các khoản phụ cấp.

trợ cấp
Trợ cấp vui vẻ

Đây là những phần thưởng cho điều kiện làm việc, mức sống, mức độ phức tạp của công việc hoặc các khoản phụ cấp gắn liền với quá trình làm việc và kết quả thực hiện của nhân viên.

Các loại phụ cấp chúng ta thường gặp hiện nay là: Phụ cấp khu vực; Phụ cấp cho người cao niên; Phụ cấp lưu động; Phụ cấp nhiệm vụ; Phụ cấp tư cách và chức danh; Phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; Phụ cấp ưu đãi… Và còn nhiều loại phụ cấp khác.

Thông thường trong hợp đồng lao động hay luật lương thưởng của công ty đều quy định rõ ràng về các khoản phụ cấp.

Tham khảo tại: Phần trăm thu nhập từ bảng lương là bao nhiêu?

2. Các lợi ích khác mà doanh nghiệp sẽ nhận được

Thông thường, các công ty có chính sách trả lương để khuyến khích nhân viên của họ làm việc chăm chỉ hơn. Các trường hợp được xét tăng lương sẽ dựa trên độ tuổi của nhân viên và hoàn cảnh làm việc. Nhân viên hoàn thành đủ 2 năm lương và thực hiện đúng nhiệm vụ thì được thăng chức.

Mỗi bậc lương sẽ được tính theo lương Hiện tại, nó thường thay đổi từ 10% đến 20% dựa trên mức trả cho mỗi nhấp chuột hiện tại.

Lợi ích khác
Các lợi ích kinh doanh khác

Tuy nhiên theo chính sách của công ty sẽ quy định thời điểm xét tăng lương. Hội đồng quản trị của công ty phải hoàn thành, phê duyệt và đệ trình quy trình xét tăng lương.

Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp cũng sẽ nhận được các lợi ích khác như tiền thưởng, hoa hồng hoặc phụ cấp.

Các khoản này sẽ dựa trên một số tiêu chí khác nhau như số lượng nhân viên đạt được hoặc vượt quá mong đợi. Nhân viên càng hoàn thành công việc cao hơn so với kế hoạch, thì nhân viên đó sẽ nhận được càng nhiều tiền thưởng hoặc tiền hoa hồng. Đây là chính sách thường được các doanh nghiệp sử dụng với mong muốn thúc đẩy tính chuyên nghiệp, khả năng cạnh tranh, sáng tạo của người lao động.

Với cách tính tỷ lệ phần trăm thanh toán và các lợi ích khác, hy vọng bạn đã hiểu cách tính lương. Quản lý tiền lương chính xác không chỉ đảm bảo quyền lợi cho người lao động mà còn là một trong những cách giúp doanh nghiệp phát triển trong tương lai. ‘I.

Cách tính hoa hồng cho nhân viên kinh doanh như thế nào?

Ngoài cách tính phần trăm trả lương, nếu bạn quan tâm đến công việc của khách hàng, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách tính hoa hồng cho nhân viên kinh doanh qua bài viết tại Đặc biệt.

Cách tính hoa hồng cho nhân viên kinh doanh như thế nào?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15028 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách viết CV xin việc ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng 2022 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud