Hướng dẫn cách xây dựng mẫu bảng lương chính xác nhất năm 2021 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Hệ thống thanh toán là gì? Làm thế nào để xây dựng một mô hình trả lương công bằng là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người làm kế toán hiện nay. Hãy cùng 123job tìm hiểu thêm về điều đó qua bài viết dưới đây.

Ví dụ phiếu thanh toán nhân viên trong Excel Đối với kế toán nhân viên, đặc biệt là kế toán nhân viên mới. Ví dụ phiếu thanh toán Đây là một trong những điều bạn cần chú ý. Ví dụ phiếu thanh toán nhân viên một bảng mẫu được gửi mỗi tháng cho nhân viên. Vì vậy, hãy sử dụng nó ví dụ trả tiền Cái nào là thích hợp và đầy đủ nhất? Chương sau sẽ giúp bạn hiểu thêm ví dụ lương thưởng cho nhân viên trên bảng tính Excel cũng như các khoản khấu trừ.

I. Ý tưởng thanh toán

ví dụ lương thưởng cho nhân viên

Mô hình Trả công cho Nhân viên là gì?

Có nhiều thông tin về lương khác nhau nhưng bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn khái niệm lương cơ bản và phổ biến nhất. Tiền lương hoặc mức thu nhập được thể hiện bằng tiền và được ghi vào thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động.

II. Sao kê thanh toán

Bảng lương nhân viên nó là gì ? Thẻ thời gian hàng tháng sẽ bao gồm:

  • Ví dụ phiếu thanh toán cùng với tiến trình của tháng đó
  • hợp đồng lao động
  • Thẻ ID Ata
  • Sổ BHXH (nếu làm việc trên 3 tháng)
  • Thanh toán hóa đơn ký quỹ hoặc sao kê ngân hàng nếu doanh nghiệp trả tiền ký quỹ
  • Chưa đăng ký mã số thuế TNCN (danh sách người lao động đã đăng ký thuế TNCN)
  • Đăng ký nhân viên (nếu nhiều hơn số lượng đăng ký, những người đó sẽ không được bao gồm)
  • Ghi chú: Kết quả thuế TNCN cuối năm
  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân hàng quý nếu có
  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (nếu có)

III. Cân nhắc thanh toán

Hệ thống thanh toán là gì?

Hệ thống thanh toán là gì?

Ví dụ phiếu thanh toán sự phối hợp tỷ lệ tiền lương giữa những người lao động trong cùng một công việc theo trình độ, kinh nghiệm làm việc hoặc công việc thực tế mà người lao động thực hiện. Đối với kinh doanh, la ví dụ trả tiền thường được phát triển và áp dụng cho nhân viên quản lý (chẳng hạn như giám đốc, giám đốc điều hành, nghiên cứu trưởng, thành viên hội đồng quản trị …), nhân viên chuyên nghiệp, chuyên gia, nhà kinh tế, kế toán, kỹ sư, kỹ thuật viên, v.v.), nhân viên thực hiện dịch vụ (ví dụ: nhân viên thư ký , nhân viên phục vụ …), những nhân viên được đưa trực tiếp vào công việc. Cấu trúc là ví dụ trả tiền Nó tương tự như thang lương, bao gồm nhiều loại trả lương theo tên của nhân viên và phản ánh mức độ phức tạp và các yêu cầu khác nhau đối với trình độ chuyên môn và nghiệp vụ của nhân viên.

READ  Nhật Bản học - Ngành học nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp | Vieclam116.vn

Trong mỗi ví dụ trả tiền Sẽ có một số phiếu lương để tính toán dựa trên mức độ phức tạp của từng công việc. Chúng áp dụng cho từng giai đoạn của dự toán lương và sẽ giống nhau, cấp càng cao thì ước tính lương càng cao. Để đạt được tiêu chuẩn cao hơn và được hưởng lương cao hơn, người lao động phải tham gia kỳ thi nâng ngạch hoặc xét nâng cao nghiệp vụ.

IV. Thông tin khi thanh toán

1. Nguyên tắc cơ bản để xây dựng thang, bảng lương

Căn cứ vào tổ chức sản xuất, tổ chức lao động, ngành xây dựng và quyết định thang lương, ví dụ trả tiền đối với đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn kỹ thuật và công nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ;

Doanh nghiệp không được khấu trừ, giảm lương khi làm thêm giờ, làm đêm, làm việc trong điều kiện người lao động khó khăn, nguy hiểm và có chế độ đãi ngộ như nhau. luật của công trình. Đối với các khoản phụ cấp, bổ sung, trợ cấp và tiền thưởng khác do hầu hết các doanh nghiệp đặt hàng, họ sẽ tuân theo thỏa thuận có trong hợp đồng lao động, thỏa thuận hợp tác lao động hoặc quy định của công ty. .

2. Mức lương tối thiểu khi xây dựng thang, bảng lương

Lương bổng, ví dụ trả tiền tiêu chuẩn lương tối thiểu phải được đáp ứng. Tùy từng trường hợp cụ thể mà trả lương theo mức lương và ví dụ trả tiền không được thấp hơn mức lương tối thiểu theo quy định của pháp luật.

READ  Tìm việc làm tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI | Vieclam116.vn

(i) Đối với những công việc hoặc chức danh đơn giản nhất trong điều kiện lao động và thời giờ làm việc bình thường, mức trả sẽ không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ bốn nước quy định về thời gian. Tiền lương này không bao gồm tiền trả thêm cho người lao động khi họ làm thêm giờ hoặc làm việc qua đêm;

(ii) Đối với việc làm hoặc bằng cấp cần người đã qua đào tạo, học nghề (theo danh mục do pháp luật quy định, kể cả người đang được doanh nghiệp đào tạo) thì mức lương cao hơn không quá 7% so với mức lương tối thiểu vùng. bởi chính phủ.

(iii) Đối với công việc, chức danh khó, nguy hiểm, mức lương cao hơn ít nhất 5%; và công việc hoặc tên có khối lượng công việc. tiền lương của công việc hoặc các chức danh phức tạp tương tự, làm việc trong điều kiện lao động bình thường.

3. Phép nhân, số bậc của thang lương, bảng lương.

Tỷ lệ sẽ nằm trong số đã đặt. Do đó, tăng lương là sự so sánh sự chênh lệch giữa tiền lương của từng công việc hoặc chức danh đòi hỏi một mức nhất định và tiền lương cho công việc hoặc chức danh có nhu cầu đặc biệt cao. Số mức của thang lương, ví dụ trả tiền tùy thuộc vào mức độ phức tạp như quản lý, vị trí hoặc chức danh yêu cầu. Cần đảm bảo chênh lệch giữa hai mức lương để khuyến khích người lao động nâng cao trình độ, phương pháp, kỹ năng nghề nghiệp, tích lũy thêm kinh nghiệm và phát triển tài năng nhưng bằng 5%.

4. Ban giám đốc công đoàn cần được lấy ý kiến.

Khi thiết lập thang lương và bảng trả lương, người sử dụng lao động nên liên hệ với hội đồng công đoàn hoặc hội đồng công đoàn. tổ chức công đoàn. Sau khi tiền lương, tiền công được công bố, người sử dụng lao động phải thông báo công khai về nơi làm việc của người lao động trước khi thực hiện, thông báo này sẽ được nộp cho cơ quan hành chính nhà nước có trách nhiệm về việc làm đó. Không hợp lệ và các vấn đề xã hội của Ủy ban nhân dân ở khu vực bầu cử) nơi những nhân viên đó đang ở.

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, có một giới hạn đối với một thành viên do Chính phủ trực tiếp sở hữu khi xây dựng thang lương hoặc ví dụ trả tiền phải được báo cáo cho chủ sở hữu để biết thông tin trước khi hành động. Đối với công ty mẹ – một bộ phận của kinh tế nhà nước, công ty mẹ là số công ty chuyên trách, ngoài việc báo cáo chủ sở hữu để biết thông tin trước khi thực hiện còn phải nộp cho Bộ tiền. Lebour không hợp lệ và các vấn đề xã hội để theo dõi và giám sát.

READ  Đăng nhập người dùng | Vieclam116.vn

5. Sửa đổi, bổ sung thang lương, bảng lương

Trên thực tế, do mức lương tối thiểu vùng do chính phủ quy định thay đổi hàng năm nên mức lương và ví dụ trả tiền người lao động cũng cần được người sử dụng lao động xem xét và điều chỉnh cho phù hợp. Tùy từng thời điểm, người sử dụng lao động cần rà soát để điều chỉnh, bổ sung thang, bảng lương cho phù hợp với nhu cầu của người lao động.

(i) Thực trạng của đổi mới công nghệ; (ii) lập kế hoạch sản xuất và tổ chức công việc; (iii) tiêu chuẩn tiền lương trên thị trường lao động và đảm bảo tuân thủ các quy định.

V. Cách đăng ký thanh toán

Cách đăng ký mẫu trả phí

Cách đăng ký mẫu trả phí

1. Hồ sơ đăng ký mức thu, lệ phí

Hồ sơ đăng ký tỷ lệ thanh toán, ví dụ trả tiền bao gồm: (i) Công văn đề nghị đăng ký tỷ lệ và thù lao; (ii) Biên bản họp người sử dụng lao động về việc xếp lương, xếp lương; (iii) Biên bản tập hợp ý kiến ​​của Ban Công đoàn cơ sở thành lập Công đoàn / Ban Giám đốc Công đoàn; (iv) Tiền lương, bảng; (v) Quyết định công bố mức lương, bảng lương.

2. Mức lương và quy trình đăng ký trả lương

Bước 1- Doanh nghiệp sẽ tạo bảng lương, ví dụ trả tiền phù hợp với các nguyên tắc do Chính phủ quy định

Bước 2- Cung cấp mức giá và ví dụ trả tiền gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Vị trí của trung tâm việc làm xử lý việc đăng ký tiền lương và tiền lương.

Bước 3- Cơ quan quản lý nhà nước về việc làm cấp huyện tiếp nhận thang và ví dụ trả tiền đăng ký cũng như phát hành biên lai về tỷ lệ thanh toán, hình thức thanh toán được sử dụng để thông báo tỷ lệ thanh toán, ví dụ trả tiền nhân viên là hữu ích. Nếu các cơ quan hành chính nhà nước nhận mức lương, ví dụ trả tiền doanh nghiệp nào vi phạm các hướng dẫn do Chính phủ quy định thì thông báo cho doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

ONA. Tải xuống bảng lương trong Excel

Mẫu thanh toán trong Excel

VII. Sự kết luận

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn hiểu được phí là gì cũng như cách xây dựng mô hình chính xác nhất với những thông tin liên quan. Nó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. 123job chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud