Hướng dẫn chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nếu bạn gặp sự cố về âm thanh khi làm Công chiếu, vui lòng bỏ qua câu chuyện dưới đây. Chúng tôi hợp tác với FPT Arena để tìm ra các giải pháp tốt nhất cho Chỉnh sửa âm thanh trong Adobe Premiere.

Am-thanh-khong-tot-anh-huong-den-chat-luong-san-pham
Âm thanh kém ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm

A. Hướng dẫn chi tiết để chỉnh sửa âm thanh trong Adobe Premiere

Âm thanh là một trong những yếu tố cần thiết của một bộ phim hay bất kỳ video nào. Nếu phim và hình ảnh được “đo ni đóng giày” mà âm thanh không hay, không phù hợp thì bộ phim sẽ không thể tạo được ấn tượng tốt trong lòng người xem. Để tùy chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere, chương trình đã cài đặt một công cụ tùy chỉnh có tên là Essential Sound Panel – giúp người phát video trộn âm thanh hoặc thêm các hiệu ứng khác nhau.

Ý thức-Am-Điều-Thiết yếu-Âm thanh-Bảng điều khiển-trong-Pr
Chỉnh sửa âm thanh với Essential Sound Panel trong Pr

Dưới sự chỉ đạo của Bảng điều khiển âm thanh cần thiết, có bốn loại âm thanh:

 • Thảo luận (thoại, bình luận, hội thoại, …)
 • Hiệu ứng âm thanh (hiệu ứng âm thanh)
 • Âm nhạc
 • Môi trường (đầy đủ các thể loại nhạc)

Lưu ý: Ở mỗi thể loại có thể sử dụng nhiều bản nhạc khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để bắt đầu với tạo video và After Effects?

Các cách chi tiết nhất để tùy chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere:

1. Thảo luận

Tôi Chỉnh sửa âm thanh trong Adobe Premiere, trước tiên, bạn vào Bảng điều khiển âm thanh cần thiết trong Cửa sổ và chọn kiểu âm thanh chẳng hạn như Đối thoại. Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh cài đặt, âm lượng, điều khiển, sắp xếp lại, rõ ràng, sáng tạo và âm thanh.

 1. Người biên tập: Khi bạn chọn một dãy, bạn sẽ thấy các nút từ Bảng điều khiển âm thanh thiết yếu được tự động điều chỉnh, để âm thanh phát ra được hoàn hảo nhất, bạn cần điều chỉnh các nút trên bảng này theo âm thanh mà bạn muốn. Khi bạn làm điều này, hộp liền kề sẽ được chuyển đổi thành nút “tùy chỉnh” và bạn có thể lưu nó nếu muốn.
 2. Chiều dài: Sau đây là danh sách trong Editor. Khi chọn tự động khớp, mức âm lượng sẽ được đặt thành -23 LUFS. Nếu bạn không muốn thay đổi các tem đặc biệt, chỉ cần chọn chế độ kết hợp sử dụng và bạn sẽ có một chương trình phát sóng chất lượng cao.
 3. thông thoáng: một hệ thống để cải thiện độ rõ ràng của giọng nói với Dynamics, EQ và Cải thiện giọng nói.
 4. Động lực học: cho phép người dùng thêm hoặc mở rộng một loạt các bản ghi âm cuộc trò chuyện. Bạn có thể di chuyển slide để làm cho cuộc trò chuyện tự nhiên hơn.
 5. EQ: cho phép bạn tăng hoặc giảm tần số cụ thể từ danh sách bộ điều khiển EQ.
 6. Chỉnh sửa bài phát biểu: Bảng điều khiển Âm thanh thiết yếu áp dụng trực tiếp hiệu ứng “tăng cường âm thanh” vào phổ để nâng cao tần số âm thanh của nam (85 – 180 hz) và nữ (165 – 255 hz).
 7. Sự sáng tạo: môi trường cho cuộc trò chuyện có cảm giác như cảnh đang diễn ra trong một môi trường cụ thể. Sau khi chọn hộp bên cạnh Reverb, hiệu ứng Studio Reverb sẽ được thêm vào. Sau đó, có một danh sách các cài đặt sẵn của Reverb cho bạn lựa chọn như âm lượng hoặc âm lượng.
 8. Âm lượng: Điều chỉnh tăng hoặc giảm âm lượng bằng cách sử dụng trượt xuống. Hard Limiter là hiệu ứng tăng hoặc giảm âm lượng của toàn bộ đoạn âm thanh mà không bị gián đoạn.

* LUFS: là viết tắt của đơn vị âm lượng lớn, tiêu chuẩn cho TV âm lượng lớn, v.v.

2. Âm nhạc

Âm nhạc kém thích ứng hơn so với Đối thoại. Quy tắc quan trọng nhất của Sức mạnh – đảm bảo giọng nói của bạn không lấn át cuộc trò chuyện bằng giọng nói. Khi tự động -fit được chọn trong Nguồn, nhạc sẽ được đặt ở trạng thái mặc định là -25 LUFS

3. Hiệu ứng âm thanh

Hiệu ứng âm thanh giúp bạn nâng cao và thay đổi các hiệu ứng âm thanh như phím, biểu trưng, ​​v.v. Đặt clip Sound FX vào dòng thời gian Công chiếu, chọn clip âm thanh và sau đó chọn loại nội dung SFX trong bảng Âm thanh thiết yếu và điều chỉnh như sau:

 • Chiều dài: chọn tự động -match-mức âm lượng sẽ là -21 LUFS
 • Sự sáng tạo: cho phép người dùng thêm một mức độ nghe nhất định để tạo môi trường video
 • Ông.: thay đổi mức âm thanh trong trường âm thanh

4. Môi trường

Một giọng nói phản ánh môi trường không gian và nhạy cảm hơn. Tương tự như các âm trên, bạn cũng chọn auto-match để hệ thống tự động áp dụng vào số mặc định. Tuy nhiên, Ambience có hiệu ứng Độ rộng âm thanh nổi để tạo ra trải nghiệm nghe đặc biệt hơn.

Chiều rộng: bạn có thể tăng hoặc giảm sự hiện diện của tiếng ồn xung quanh. Ví dụ, nếu bạn muốn tạo ra tiếng ồn với một số lượng lớn người xung quanh bạn, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt về phía Width.

Dieu-chinh-Ambience-in-Pr
Thích ứng với môi trường trong Pr

Bài viết hướng dẫn chi tiết những việc cần làm Chỉnh sửa âm thanh trong Adobe Premiere để giúp bạn học mà không bị gián đoạn trong quá trình tạo phim, video và hơn thế nữa. Nếu bạn còn băn khoăn về thủ thuật lập kế hoạch hoặc thêm đồ họa, vui lòng liên hệ với FPT Arena qua https://arena.fpt.edu.vn/.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Topping Là Gì? Gọi Tên Các Loại Topping Trà Sữa | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud