Hướng dẫn chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive | Vieclam116.vn

Giáo Dục 01 lượt xem

1. Tại sao phải chuyển đổi ảnh thành văn bản với Google Drive

Google Drive là một công cụ trực tuyến giúp lưu trữ ảnh và tệp một cách dễ dàng. Ngoài tác dụng lưu trữ ảnh, chỉnh sửa file, … trên trình duyệt đám mây, Google Drive còn có một ưu điểm khác là chuyển ảnh thành văn bản. Hãy cùng khám phá một số lợi ích của việc chuyển ảnh thành văn bản trên Google Drive dưới đây.

Tại sao sử dụng Google Drive để chuyển đổi ảnh thành văn bản
Tại sao sử dụng Google Drive để chuyển đổi ảnh thành văn bản

1.1. Giảm thời gian và công sức

Bạn lo lắng vì vừa vẽ hay vừa tập lại mà phải ngồi in lại từng chữ? Vậy có cách nào tốt hơn phương pháp thủ công này không? Câu trả lời là “Có”, bạn có thể sử dụng Google Drive để chuyển ảnh thành văn bản đơn giản.

Bạn không còn phải ngồi đánh từng chữ bằng tay như trước đây nữa. Khi sử dụng Google Drive, bạn có thể cảm nhận được những lợi ích của nó.

1.2. Xem các tệp hình ảnh qua OCR mà không có lỗi

Cùng với công nghệ OCR, còn được gọi là tính năng nhận dạng, Google Drive giúp bạn chuyển đổi hình ảnh thành văn bản có độ chính xác cao. Công nghệ OCR giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các tệp tin viết tay, ảnh in hoặc PDF thành văn bản.

Khi duyệt các tập tin ảnh có tệp đính kèm như jpg, png, … hoặc các tệp PDF qua Google Drive, bạn sẽ không thấy dấu hiệu nào cả, vì công nghệ OCR của Google Drive đã được người Việt biết đến nhiều.

Chuyển đổi hình ảnh nhờ công nghệ OCR
Chuyển đổi hình ảnh nhờ công nghệ OCR

1.3. Chuyển đổi nhanh chóng và không cần lập trình

Không mất nhiều thời gian để cài đặt phần mềm và đôi khi có cả phần mềm trả phí. Do đó, bạn có thể sử dụng Google Drive để chuyển đổi ảnh sang văn bản một cách nhanh chóng mà không cần cài đặt phần mềm, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và bộ nhớ máy tính.

1.4. Tài liệu đã chuyển đổi nhanh chóng được sửa chữa

Như đã nói ở trên, nội dung sau khi bạn chuyển đổi từ Google Drive sẽ không có lỗi nhờ công nghệ OCR. Bạn sẽ có thể chuyển thông tin ngay lập tức khi bạn có kết nối an toàn. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa nội dung sau khi chuyển đổi sang Google Drive.

Nội dung chuyển đổi nhanh chóng
Nội dung chuyển đổi nhanh chóng

1.5. Tránh bị nhiễm và sử dụng các dịch vụ khác

Chương trình picture-in-book hiện nay đều là chương trình trả phí nên nếu có bất kỳ ứng dụng hoặc quảng cáo miễn phí nào thì khả năng máy tính bị lây nhiễm virus là rất cao. Do đó, sử dụng công cụ Google Drive giúp bạn giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm và không cần sử dụng các dịch vụ phiền phức khác.

2. Cách chuyển đổi hình ảnh sang văn bản bằng Google Drive chi tiết

Công cụ Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt, công cụ hình trong sách, hay công cụ thoại trong sách, … ngày càng trở nên phổ biến. Và công cụ Google Drive hỗ trợ chuyển ảnh thành văn bản một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, hỗ trợ đắc lực trong công việc và cuộc sống.

2.1. Cách chuyển ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Để chuyển ảnh thành văn bản trong công cụ Google Drive, bạn có thể thực hiện trên điện thoại Android, iOS, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc sử dụng máy tính xách tay. Làm theo các bước dưới đây để gửi hình ảnh thành văn bản thành công!

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào trang chính của Google Drive, tại đây các bạn nhập tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản của mình.

Cách chuyển ảnh thành văn bản bằng công cụ Google Drive
Cách chuyển ảnh thành văn bản bằng công cụ Google Drive

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, trong chủ đề chính của Google Drive, bạn nhấp chuột trái, sau đó nhấp vào “Ổ của tôi / Ổ của tôi”, nhấp vào “Tải tệp lên / Tải tệp lên” để tải tệp hoặc hình ảnh lên.

Bước 3: Bạn chọn một hình ảnh hoặc tập tin hình ảnh muốn chuyển sang dạng văn bản từ máy tính hoặc điện thoại, sau đó nhấn “Mở” để tải dữ liệu của bạn lên Google Drive.

Bước 4: Sau khi tải hình ảnh hoặc tệp hình ảnh của bạn lên, xác định vị trí của hình ảnh, nhấp vào hình ảnh và chọn “Mở bằng / Mở khóa bằng”, sau đó chọn “Google Tài liệu / Google Tài liệu” ”.

Ảnh của tôi trên Google Drive
Ảnh của tôi trên Google Drive

Bước 5: Sau khi chọn xong, bình luận của bạn sẽ hiển thị một tệp tin khác có tên giống với hình ảnh mà bạn đã dịch, nhưng là dạng văn bản. Bạn có thể nhấp chuột trái hoặc nhấp vào tệp đó, sau đó chọn “Xem trước / Xem trước” để mở tệp này. Bạn sẽ phải đợi một lúc để Google Drive bán tệp ảnh của bạn ở dạng bản in.

Thư mục tập tin sẽ được hiển thị ngay bên dưới hình ảnh
Thư mục tập tin sẽ được hiển thị ngay bên dưới hình ảnh

Sau đó bạn sẽ thấy một diễn biến mới được hiển thị và bạn sẽ thấy thông tin này được chia thành 2 phần gồm phần đầu là hình ảnh và phần chữ trên màn hình hiển thị dưới dạng văn bản. Bạn có thể nhấp vào hình ảnh và thay đổi vị trí, cuộn vào hoặc ra khỏi hình ảnh theo ý muốn. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa nội dung văn bản hoặc thêm thông tin vào lệnh đã hoàn thành.

2.2. Thông tin thêm về cách chuyển ảnh thành văn bản trong Google Drive

Google Drive giúp bạn chuyển đổi hình ảnh sang văn bản, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây.

2.2.1. Văn bản được dịch không hoàn toàn chính xác

Văn bản bạn dịch sang Google Drive không chính xác 100%. Ngoài ra, tùy thuộc vào phần cuối của hình ảnh, văn bản, phông chữ mà độ chính xác khi chuyển sang văn bản sẽ khác nhau. Nếu hình ảnh bị mờ, nhòe hoặc quá nhỏ, Google Drive sẽ không thể chuyển đổi hình ảnh đó và điều này sẽ khiến văn bản bị méo. Ngoài ra, nếu bạn dịch văn bản, hiển thị văn bản của Google Drive sẽ khá tệ.

Văn bản được dịch sẽ không hoàn toàn chính xác
Văn bản được dịch sẽ không hoàn toàn chính xác

2.2.2. Chỉ gửi các tệp có kích thước nhỏ

Chỉ Google Drive mới cho phép bạn giữ mỗi tệp có kích thước dưới 2MB và chỉ 10 trang đầu tiên sẽ được chuyển đổi thành văn bản. Do đó, sẽ hơi bất tiện nếu bạn có nhiều hình ảnh lớn hoặc quá nhiều hình ảnh để chuyển đổi cùng một lúc. Vì vậy, bạn có thể chia nhỏ các tệp trước khi tải chúng lên Google Drive.

Sau khi chuyển đổi hình ảnh sang Google Drive, bạn có thể chỉnh sửa văn bản trực tiếp trong Google Drive hoặc nhập từ Word hoặc bất kỳ thứ tự nào bạn chọn để lưu trữ trong thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ bỏ chọn “Chuyển văn bản từ tệp PDF sang tệp hình ảnh” khi tải tệp lên, vì nó sẽ chuyển đổi hình ảnh hoặc tệp mà sau này bạn gửi vào thư mục tệp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trong Google Drive. Chuyển đổi hình ảnh sang Google Drive giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và bạn không phải ngồi xem từng từ trong quá trình này. Tuy nhiên, khi tải hình ảnh lên Google Drive, bạn cũng cần nắm được một số thông tin cơ bản để văn bản đạt độ chính xác cao nhất. Chúc các bạn chuyển ảnh thành văn bản trên Google Drive thành công!

Cách dịch âm thanh sang văn bản trong Zalo

Tìm kiếm một cách nhanh chóng để chuyển đổi âm thanh thành văn bản? Và với việc sử dụng Zalo thường xuyên, bạn có thể dễ dàng dịch giọng nói của mình thành văn bản. Bấm vào bài viết dưới đây để biết cách chuyển âm thanh sang văn bản trong Zalo nhé!

Cách dịch âm thanh sang văn bản trong Zalo

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15442 & cateid = 244 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Top 16 việc làm tiếng Nhật hấp dẫn nhất tại Việt Nam hiện nay | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud