Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế website miễn phí | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Weebly là một trong những ứng dụng web phổ biến nhất trên internet hiện nay với hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không quen thuộc với ứng dụng này, họ không biết Weebly là gì? Làm cách nào để sử dụng Weebly để thiết lập một trang web? chúng tôi FPT Arena Đọc câu truyện “Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế trang web miễn phí ”để có câu trả lời.

Huong-dan-su-dung-Weebly-de-thiet-ke-website-mien-phi
Cách sử dụng Weebly để thiết lập trang web miễn phí

Weebly là gì?

Weebly là một công cụ trực tuyến giúp người dùng dễ dàng thiết kế một trang web mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào. Ứng dụng Weebly cho phép bạn chỉnh sửa bố cục và nội dung của trang web với thao tác dễ dàng trên các mẫu có sẵn.

Trang web Huong-dan-su-dung-Weebly-de-thiet-ke-
Hướng dẫn sử dụng Weebly để quản lý trang web

Weebly làm được gì và ai nên sử dụng nó?

Weebly ra đời như một giải pháp cho một nhóm người, nhưng nó sẽ không bao giờ thay thế được các công cụ thiết kế web chuyên nghiệp. Weebly là một ứng dụng đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng, nhưng không phải ai cũng phù hợp. Vì chúng là một ứng dụng được phát triển theo mặc định nên các công cụ và tính năng cơ bản là đủ cho một trang web. Vì vậy, ứng dụng này chỉ là:

 • Những người không có kiến ​​thức kỹ thuật sâu Thiết kế website (thông tin về mã nguồn, bảo mật, tối ưu hóa website, ..) nhưng vẫn muốn có website chuyên nghiệp của riêng mình.
 • Những ai mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang học thiết kế web, với Weebly sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
 • Rút gọn và đơn giản hóa các bước xây dựng và quản trị website như: Sử dụng hosting, cài đặt plugin, thiết lập liên kết trực tuyến, cách thức để thỏa mãn trải nghiệm người dùng, …
 • Đối với các trang web nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, trang bán hàng không có yêu cầu cao về sự phát triển, trải nghiệm trực tuyến.
Huong-dan-su-dung-Weebly-thiet-ke-web-mien-phi
Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế trang web

Mặc dù Weebly không thể được so sánh với WordPress hoặc các ứng dụng web chuyên nghiệp khác, nhưng khi sử dụng, nó vẫn mang lại một điều gì đó thú vị, dành cho những ai không có nhiều kỳ vọng vào các tính năng trên trang web. . Tác dụng của chúng cũng rất khác nhau, cũng như các đặc điểm sau:

 • Hoạt động dễ dàng: Đây có lẽ là một trong những tính năng tốt nhất của Weebly, vì chúng sẽ giúp người dùng giảm “già hóa” khi họ không có nhiều thời gian để phát triển, sử dụng các tiêu chuẩn, chủ đề ở phía sau. nền tảng web. Nếu bạn không có kỹ thuật chuyên sâu để đáp ứng hoặc không biết cách thì Weebly sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều bằng cách kéo và thả.
 • Nó có đầy đủ các yêu cầu cơ bản: trên Weebly được phát triển với vô số tính năng có giá trị trên trang web. Do đó, người dùng sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu hay nghiên cứu về các Plugin phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Hỗ trợ SEO từ khóa: Weebly là công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp, dễ sử dụng, bạn chỉ cần chọn những từ khóa sẽ giúp ích cho bạn trong phần tiếp theo, Weebly giúp bạn quảng bá hình ảnh của mình hơn nữa.
 • Tối đa hóa tốc độ trải nghiệm trực tuyến của bạn: Hầu hết các trang web trên Weebly đều tốt nhất về tính năng nên tốc độ tải của các trang này sẽ ổn định và dễ kiểm soát hơn.
 • Sử dụng sử dụng: Mặc dù ứng dụng được thiết kế và phát triển để giúp người dùng dễ dàng sử dụng trang web, nhưng Weebly là một giải pháp -notch hàng đầu dành cho những người dùng quan tâm đến một trang web.

Tham khảo thêm: https://arena.fpt.edu.vn/huong-dan-su-dung-wix-cho-nguoi-moi/

Nguyên tắc sWeebly đã qua sử dụng

Thiet-ke-web-bang-Weebly
Đăng ký trực tuyến bằng Weebly
 • Trước khi muốn sử dụng các tính năng trên Weebly, bạn cần phải có tài khoản trên chương trình này. Bạn có thể đăng ký trực tiếp một tài khoản miễn phí tại đây: https://www.weebly.com/. Sau đó chọn SignUp hoặc Start trong cửa sổ trang web để tạo tài khoản.
 • Sau khi bạn đã hoàn tất tài khoản của mình, bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến sổ đăng ký, nơi bạn sẽ cần phải điền thông tin tài khoản của mình để sử dụng và bảo vệ tài khoản của mình.
 • Khi bạn nhận được câu chuyện của mình, chỉ cần đăng ký và chọn chủ đề của riêng bạn.
 • Tiếp theo bạn cần chọn chủ đề của trang web phù hợp với tên thương hiệu và tiến hành các chỉnh sửa, bố cục của bạn trên trang web.
Huong-dan-su-dung-Weebly
Hướng dẫn sử dụng Weebly

Các bước thiết kế trang web bằng Weebly

Bước 1: Đăng ký tạo website với Weebly theo hướng dẫn.

Thiet-ke-web-bang-Weebly
Đăng ký trực tuyến bằng Weebly

Bước 2: Chọn Chủ đề ứng dụng phù hợp và cài đặt thích hợp.

thiết kế web
Đăng ký trực tuyến

Chọn màn hình thích hợp để bao gồm;

 • Địa điểm (logo trang web).
 • Blog (xây dựng blog với Weebly).
 • Cửa hàng(xây dựng cửa hàng với Weebly).
Huong-dan-su-dung-Weebly-don-gian
Hướng dẫn sử dụng Easy Weebly

Bước 3: Chọn định dạng hiển thị (Ví dụ: chọn định dạng Cửa hàng trực tuyến)

Sử dụng tên miền phụ Weebly.com: Bạn có thể chọn một tên miền miễn phí với phần mở rộng là “.weebly.com”

Đăng ký một nhóm mới: Bạn có thể dễ dàng đăng ký một tên miền mới từ Weely với giá khoảng 500.000 đồng / năm.

Sử dụng một trang web mà bạn đã quản lý: Nếu bạn đã có một tên miền, hãy thay đổi nó trực tiếp thành tên miền của riêng bạn. Sau khi đăng ký, bạn có người dùng, bạn phải xuất bản để trang web và tên miền của bạn có được đưa vào cùng một chủ đề hay không. Tuy nhiên, một số tính năng sẽ không khả dụng trên Weebly.

Bước 4: Điền đầy đủ tên địa chỉ địa chỉ.

Màn hình hiển thị sau khi tạo

Bước 5: Thay đổi tiêu đề và logo của trang web.

Hình ảnh hiển thị và tiêu đề ở đầu trang nên được thay đổi để giúp trang web tốt hơn.

Bước 6: Thêm các tính năng cho trang web. Sau khi tìm hiểu các yếu tố cơ bản của trang web, bạn nên tiếp tục Trang trên công cụ Để chỉnh sửa hoặc tạo một trang web mới, có 4 loại Trang cho người dùng lựa chọn:

  • Trang tiêu chuẩn: Loại này giúp người dùng có thể tạo một bài đăng duy nhất, ở đây người dùng thích hợp hơn để sử dụng như các tính năng cụ thể như: Trang liên kết, về trang, chính sách tiếp thị và tiếp thị.
  • Trang blog: Ở phần này cho các bạn đăng nhiều truyện, nhiều tập, ngoại truyện.
  • Trang chuẩn bị: Trong phần này, nó thích hợp cho việc xây dựng các cửa hàng bán lẻ, nhưng sẽ có những hạn chế đối với thông tin miễn phí.
 • Liện kết ngoại: Loại trang này giúp bạn liên kết đến một trang web khác, thường được dân SEO sử dụng để đưa liên kết đến trang cần SEO và Index.

Bước 7: Sau khi cài đặt chủ đề, bạn cần lưu và xác thực trang web của mình. Bây giờ bạn có một trang web mới.

Huong-dan-su-dung-Weebly-de-dang
Hướng dẫn sử dụng Easy Weebly

Trên chia sẻ của FPT Arena về “Hướng dẫn sử dụng Weebly để thiết kế website miễn phí “hy vọng nó sẽ hiệu quả với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 • Văn phòng tuyển sinh: (024) 73.008.855
 • Phòng học: (024) 73.009.955
 • Phòng KD: 0902005356 (Ms. Hương)

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Vlog là gì? Nghề vlogger là gì? Kiếm tiền từ vlogger bắt đầu từ đâu? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud