Hướng dẫn sửa lỗi VALUE trong Excel với từng hàm cơ bản | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lỗi VALUE là một cách để Excel thông báo: “Đã xảy ra lỗi”. Bạn có thể cần thử một hoặc nhiều giải pháp mới để sửa lỗi của mình. Hãy cùng 123job tìm hiểu nguyên nhân và cách cải thiện qua bài viết dưới đây nhé!

Cách sửa lỗi các hàm trong Excel như: IF, Sumif, Sumifs Vlookup, Average … Lỗi này sẽ rất chung chung và khó tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra lỗi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số nguyên nhân phổ biến, cùng với các giải pháp cho Lỗi nghiêm trọng. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn để thực hiện một báo cáo cụ thể hơn. Lỗi VALUE là một sự cố rất phổ biến trong Excel. Vậy bạn đã biết cách sửa lỗi trong Excel chưa? Bạn có thể xem bài viết bên dưới.

I. VALUE sai trong Excel là gì?

Khi bạn viết tác vụ trong Excel, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi Quan trọng, #Ref, v.v., có thể hiểu được:

Lỗi VALUE trong hàm Excel là gì?

Lỗi VALUE trong hàm Excel là gì?

Phần thông báo lỗi của Excel cho chúng ta biết rằng phương thức bạn vừa nhập có lỗi như: Sai cú pháp, vấn đề về chỉ mục, giá trị lỗi … Và lỗi #Value là một lỗi chung. Vì vậy, rất khó để làm. biết ngay điều gì là sai. Để phát hiện lỗi Excel, chúng ta cần có các phương pháp kiểm tra và đo lường.

II. Cách sửa lỗi # sai giá trị trong Excel

1. # sai giá trị trên Tổng, Hoạt động trung bình kết hợp Iseror + IF hoặc Iferror

Lý do:
Trong tổng số và ước tính trung bình, có lỗi #Value trong Excel. Cách sửa lỗi #Value: Sử dụng một thuật toán trong một chuỗi với 2 loại hàm: If + Issarket hoặc Iferror. Ví dụ, chúng ta cần so sánh tổng doanh thu của tất cả các mặt hàng, cách thực hiện như sau:

Phương pháp 1:
= {SUM (IFERROR (B2: B5, ””))} => Kết quả trả về là: 680

READ  Lý lịch trích ngang - Mục đích sử dụng và nội dung trình bày | Vieclam116.vn

Lưu ý: Tính toán này chỉ dành cho Excel 2007 trở lên và Excel 2003 nên được sử dụng trong phương pháp thứ hai bên dưới.
Sau khi nhập số tiền, bạn cần nhấn Ctrl + Shift + Enter.

Cách 2: = {SUM (IF (ISERROR (B2: B5), “”, B2: B5))} => Kết quả trả về là: 680. Hàm tính bốn ‘: Hàm if và hàm Iserror sẽ được tính . xem giá trị là bao nhiêu trong khung nhìn B2: B5 mã lỗi Excel sẽ trả về kết quả có sẵn. Do đó, các giá trị gần đúng với tổng số tác vụ cuối cùng trong Excel sẽ loại bỏ tất cả các lỗi. Tương tự, chúng ta có thể thay đổi cú pháp của hàm Sum và hàm Average như sau:
= {AVERAGE (IFERROR (B2: B5, “”))} = 227 po o = {AVERAGE (IF (ISERROR (B2: B5), “”, B2: B5))} = 227

2. Gặp lỗi #VALUE khi sử dụng hàm SUMIF, SUMIFS, COUNTIF, COUNTIFS trong một tệp đã đóng khác

Đây là cách tiêu chuẩn mà chúng ta thường sử dụng để xác định số lượng, sắp xếp các tác vụ trên một tệp khác. Khi chúng tôi thực hiện các phép đo này, cả tệp tham chiếu và tệp chứa thông tin tham chiếu đều mở, vì vậy không có lỗi nào xuất hiện.

Tuy nhiên, nếu chúng tôi xóa tệp và chỉ mở tệp tham chiếu, bạn có thể gặp giá trị lỗi #Error trên tất cả các ô được liên kết với hàm SUMIF, SUMIFs, COUNTIF, COUNTIFs trong Excel. Giải pháp hiện tại duy nhất cho lỗi Giá trị là: Mở tất cả các tệp cùng một lúc, sau đó nhấn F9 một lần nữa (nếu cần) để để lại lỗi trong Excel để cập nhật giá trị.

3. Loại bỏ các lỗi VALUE khi ước lượng, sử dụng các hàm IF, ISERROR hoặc Iferror hoặc thiết lập các điều kiện.

Trong ví dụ trên, tất cả các mục đều có giá trị là 200 và dựa trên số tiền, chúng ta sẽ tính thu nhập như sau: Có, nếu chúng ta cho điều khiển một báo cáo với giá trị sai số của chiều rộng trả về như hình trên thì không. rất tốt.

Sau đó, hãy xem xét một trong hai tùy chọn sau:

3.1. Gỡ lỗi để bất kỳ mục nào có giá trị không chính xác đều trả về giá trị 0.
Như vậy báo cáo sẽ tốt hơn. Thu nhập ước tính được ước tính tại thời điểm đó là: C2 = IF (ISERROR (B2), 0, B2 * 200) hoặc C2 = IFERROR (B2 * 100,0)

Kết quả ta nhận được như sau: Cột thu nhập sau con đó tốt, nhưng báo cáo không tốt lắm nếu trong ô vẫn xuất hiện cột tổng thu nhập đó là cột thu nhập bị lỗi. Và giải pháp thứ hai là những gì bạn cần biết.

READ  Module là gì? Giải thích thuật ngữ Module trong các lĩnh vực | Vieclam116.vn

3.2. Sử dụng các tiêu chuẩn để ẩn bất kỳ lỗi nào trong Excel
Thay vì sử dụng tỷ lệ trong cột thu nhập, theo cách này, chúng ta phải nhập tỷ lệ thu nhập = tổng * giá trị đơn vị. Sau đó, chúng tôi đánh dấu các khu vực thông tin cần thiết để ẩn lỗi và sau đó chọn Cài đặt> Quy tắc mới.

Trong bảng cài đặt để đặt điều kiện, hãy nhập Sử dụng tỷ lệ để xác định ô nào xếp hạng các danh mục sau:

  • Tỷ lệ ổn định tế bào tiêu chuẩn: Iserror (B2)
  • Cài đặt: Bạn chọn một bảng màu chẳng hạn như Trắng

Và đây là kết quả mà chúng ta nhận được: Tất cả các ô ở cuối Chữ ký sẽ không xuất hiện trên báo cáo vì màu của chữ là màu trắng.

III. Sự cố với một số hàm Excel

1. Xin chào #VALUE! khi hàm DAYS được sử dụng

Khi nhiệm vụ DAY được thực thi, một bộ đếm thời gian sẽ báo lỗi cho Excel, bộ đếm thời gian này sẽ nhận kết quả. Lỗi Excel là do chuỗi ngày trên máy tính và lỗi Excel không thống nhất dẫn đến các tình trạng trên. Vì vậy, bạn cần thay đổi phạm vi ngày trên hệ thống. Báo cáo sự cố Excel

Bước 1:
Đầu tiên, vào Control Panel rồi nhấp vào phần Clock, Language và Region. Ngày được đặt trong phần mềm Excel. Tìm doanh nghiệp mới trong phần Khu vực và nhấp vào Thay đổi ngày, giờ hoặc giá trị số.

Bước 2:
Hiển thị trên bảng thay đổi định dạng như: ngày trên máy tính. Trong phần Ngôn ngữ ưa thích, trong phần Ngày ngắn và Ngày dài, người dùng điều chỉnh kiểu hiển thị như đã hiển thị. Sau đó bấm Áp dụng để có thể lưu thay đổi đó.

Nhớ máy tính Windows 8 trở xuống, bạn làm theo các bước khác. Đầu tiên, nhấp vào ngày ở cuối màn hình rồi nhấp vào Thay đổi ngày giờ … theo thời gian đã lên lịch. Để liên kết các hộp thoại Date and time sẽ hiển thị, bạn bấm vào Change date and time … Cửa sổ Customize Format sẽ xuất hiện khi bạn chọn tab Date và điều chỉnh thông số Ngày ngắn và Ngày dài như trên.

Bước 3: Quay lại Excel rồi quay ngược thời gian và thực hiện các công việc hàng ngày, bạn sẽ thấy kết quả chính xác, không còn lỗi như trước nữa.

2. Xin chào #VALUE! trong các hàm FIND / FINDB và SEARCH / SEARCHB

Sự cố: không thể tìm thấy giá trị trong đối số text_search_string in_text_string
Nếu hàm Excel không thể tìm thấy văn bản cần tìm trong chuỗi văn bản đã được xác thực, thì hàm sẽ tạo ra lỗi VALUE.

READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế TP.HCM | Vieclam116.vn

Ví dụ, một hàm như: = FIND (“găng tay”; “Găng tay (Thanh niên)”; 1)

Nó sẽ xuất hiện lỗi #VALUE !, bởi vì không có kết quả phù hợp cho “găng tay” trong chuỗi mà chỉ có “Găng tay”. Lưu ý rằng hàm FIND có thể sắp xếp các chữ cái, đảm bảo giá trị trong search_text khớp chính xác với chuỗi trong đối số in_text.

Tuy nhiên, hàm TÌM KIẾM này sẽ trả về giá trị 1, vì hàm không được sử dụng:

= TÌM KIẾM (“Găng tay”; “Găng tay (Thanh niên)”; 1)

Giải pháp: Sửa cú pháp nếu cần.
Vấn đề: Đối số ban đầu sẽ được đặt thành không (0)
Đối số bắt đầu là một đối số lựa chọn và nếu bạn loại bỏ giá trị mặc định, nó sẽ được giả định là 1. Nhưng nếu đối số mặc định trong cú pháp và giá trị được đặt thành 0, bạn sẽ gặp phải lỗi VALUE trong Excel. Giải pháp: Loại bỏ đối số bắt đầu khi không cần thiết hoặc đặt nó thành giá trị thích hợp.

Sự cố với một số hàm trong Excel

Sự cố với một số hàm trong Excel

Vấn đề: Đối số bắt đầu sớm hơn nhiều so với đối số bằng văn bản
Ví dụ: Tìm các hàm: = FIND (“s”; “Các hàm và công thức”; 25). Tìm “s” trong chuỗi “Hàm và công thức” (in_text) bắt đầu bằng ký tự thứ 25 (start_number) và trả về giá trị lỗi #VALUE! vì chuỗi chỉ dài 22 chữ cái.

3. Xin chào #VALUE! trong hàm VLOOKUP. tìm việc

Vấn đề: Đối số chi phí thử nghiệm dài hơn 255 ký tự.

Giải pháp: Giảm chi phí hoặc sử dụng kết hợp các hàm INDEX và MATCH để thay thế. Sử dụng hàm INDEX và MATCH trong Excel để tìm các giá trị lớn hơn 255 ký tự. Đây là tỷ lệ của mảng. Vì vậy, hãy nhấn Enter (chỉ khi bạn có Microsoft 365) hoặc Ctrl + Shift + Enter.

Vấn đề: Văn bản cột chứa ít nhất 0 văn bản.

Lỗi VALUE được hiển thị khi cột đối số có ít hơn 1 dấu. Biểu tượng Cột là số cột ở bên phải của cột tìm kiếm mà bạn muốn trả về khi tìm thấy kết quả phù hợp. Sự cố này có thể do lỗi trong Excel như: lỗi đánh máy trong cột chỉ mục đối số hoặc vô tình chỉ định một số nhỏ hơn 1 làm con dấu (thường nếu đó là một hàm Excel được nhúng trong hàm Vlookup trả về một số, chẳng hạn như “0 “, chẳng hạn như đối số chỉ mục cột). Giá trị nhỏ nhất trong cột chỉ mục đối số là 1, là 1 của cột tìm kiếm, 2 là cột đầu tiên bên phải của cột tìm kiếm … Nếu bạn đang tìm kiếm trong cột A của số 1 sẽ tham chiếu đến cột đó , 2 đến cột B, 3 đến cột C …

IV. Sự kết luận

Với những mẹo này, bạn không học được ở các trường học chính thức, nhưng chúng sẽ rất hữu ích cho việc thực hành của bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và cách sửa lỗi trong Excel và từng hàm cơ bản. tôi ổn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud