Hướng dẫn thêm hiệu ứng chuyển cảnh After Effect | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Sử dụng Rủi ro thay đổi rủi ro nó sẽ giúp video của bạn rõ ràng và đẹp hơn. Vì vậy, FPT Arena sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm thay đổi bằng phần mềm After Effects dễ dàng, cùng xem nhé!

Theo sát
Cách thực hiện các thay đổi của After Effects

A. After Effects là gì?

After Effect (AE) là phần mềm chỉnh sửa video và video chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems. Đây là một trong những phần mềm hậu trường với hiệu ứng flash, giải trí trực tiếp hoặc các sự kiện tình cờ, đau lòng trong các bộ phim ngoạn mục.

After-Effect-la-phan-mem-do-hoa-video-va-quy-ước-dong-so-build-video
After Effect là một chương trình phần mềm chuyển động và video chuyên nghiệp

After Effects nổi bật ở độ mượt mà, khả năng hiển thị hình ảnh nhanh và kiểm soát hình ảnh, đồ họa, độ sâu của nhiều đối tượng trong video hơn bất kỳ phần mềm nào khác.

Ngoài ra, After Effects còn tương thích với nhiều chương trình khác như Photoshop, Illustrator, Encore, Flash, Premiere Pro,… mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

B. Làm thế nào để tăng tác động của thay đổi

Để chèn hiệu ứng vào phần mềm After Effects, bạn phải làm theo các bước sau:

Theo sát
Các bước để chèn hiệu ứng chuyển tiếp After Effects

1. Chọn video mà bạn muốn thêm hiệu ứng

Vào phần mềm After Effects —> Projects. Khi Hộp Thảo luận Dự án đến, hãy chọn video mà bạn muốn thêm hiệu ứng. Hãy nhớ rằng video phải là HD 720 (1280 x 720 px) hoặc HD 1080 (1920 x 1080px).

2. Chọn một hiệu ứng thay đổi

Có 2 cách để chọn hiệu ứng trong After Effects:

  • Tuyến 1: Bạn có thể chọn Menu Hiệu ứng trên công cụ và sử dụng các plugin này. Các rủi ro này được sắp xếp theo trình tự thời gian khác nhau nên không khó để xác định rủi ro.
  • Tuyến đường 2: Dành cho AE nào xài thì càng tốt. Bạn có thể sử dụng phương pháp kiểm tra nhờ Hiệu ứng và Cài đặt sẵn. Trong thời gian chờ đợi, bạn cần nhớ tên của hiệu ứng và sử dụng nó trong AE để hiển thị các hiệu ứng.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về hiệu chỉnh màu tại Premiere with Lumetri Color

Kéo và thả các hiệu ứng đã chọn giữa hai video là bạn đã tạo được hiệu ứng cho video. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng tổ hợp phím Ctrl / Cmd + D để điều chỉnh các hiệu ứng trong video.

4. Quản lý các tác động của sự thay đổi

Sau khi đưa hiệu ứng vào video, bạn cần xem lại video 1 lượt để xem các hiệu ứng mình cài đặt đã phù hợp chưa. Nếu không cần thiết, hãy thay thế nó bằng các thành phần khác và thực hiện các thao tác tương tự như trên.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hình dung ra cách cài đặt Rủi ro thay đổi rủi ro. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn ở bất kỳ bước nào, hãy để lại bình luận ở cuối bài viết này để chúng tôi trợ giúp. Ngoài ra, nếu bạn muốn thử sức với bóng tối, hãy tham khảo khóa học After Effects tại FPT Arena nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Giải mã Showroom là gì và những thông tin liên quan cần thiết nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud