Hướng dẫn viết CV xin Học bổng du học chuẩn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khi bạn nộp hồ sơ xin học bổng, ngoài các giấy tờ như bài luận, thư giới thiệu hay các bài báo thì CV xin học bổng có một phần quan trọng. Cùng TopCV chuẩn bị CV xin học bổng thật tốt để được hội đồng tuyển sinh phản hồi thông qua hướng dẫn viết CV xin học bổng sau đây.

xin cv để nghiên cứu bong
Mẫu CV xin học bổng tại TopCV.vn

Trước hết, cần chứng minh rằng một CV tốt là một yếu tố rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của bạn vì hội đồng tuyển sinh sẽ dựa vào để hiểu nền tảng học tập, hoạt động, nghiên cứu cũng như thành tích của bạn. Ngoài nội dung, mô tả khoa học của CV và cách nó được viết cũng ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

Thông thường mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau, bạn có thể phải điền vào một mẫu đơn làm sẵn hoặc tự mình chuẩn bị tất cả. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết CV, bạn không có gì phải lo lắng quá. Dưới đây, TopCV cũng sẽ cung cấp cho bạn mẫu CV xin học bổng du học cực hay và hướng dẫn chung để bạn có thể tự tạo CV cho mình.

Để lấy mẫu, vui lòng truy cập liên kết sử dụng mẫu CV mẫu:
https://www.topcv.vn/mau-cv-tieng-anh/schoolarship_standard

Thông tin cá nhân (Thông tin cá nhân)

Phần đầu tiên và đứng trên cùng của CV cung cấp thông tin về tên, địa chỉ, email, số điện thoại để người nhận có thể liên hệ với bạn.

thông tin về cv hoc bong
CV chi tiết cho đơn xin học bổng

Ghi chú:

 • Tên: Ghi rõ họ tên, ghi không dấu câu (nếu CV tiếng Anh).
 • e-mail: Sử dụng email có tên đầy đủ của bạn để giúp người nhận dễ dàng tìm kiếm và tra cứu thông tin của bạn khi cần, cũng như thể hiện kỹ năng của bạn.

Lịch sử giáo dục (Lịch sử giáo dục)

Mô tả nền tảng giáo dục của bạn bao gồm ngày nhập học, tốt nghiệp, tên trường, chi tiết và thông tin bổ sung như điểm trung bình (GPA), điểm, kết quả. Với tình trạng CV xin học bổng, thành tích học tập là rất quan trọng. Bạn có thể xem các ví dụ và chi tiết bên dưới

học bạ
Phần sơ yếu lý lịch học tập để CV xin học bổng

Ghi chú:

 • Điểm trung bình (GPA) nên được đưa ra khi cao hoặc bắt buộc.
 • Bao gồm thông tin về tất cả các cấp học từ Đại học trở lên, và thông tin về trường tiểu học và trung học khi bạn đi học.
 • Nếu bạn giữ một chức vụ quan trọng hoặc có vị trí nổi bật hoặc cao trong trường, hãy viết nó ra giấy vì nó đều ghi điểm đối với các nhà nghiên cứu.
 • Nếu có nhiều hơn một thông tin hướng dẫn, hãy đặt thông tin gần đây nhất ở trên cùng và thông tin cũ nhất ở dưới cùng.

Kinh nghiệm làm việc (Kinh nghiệm làm việc)

Ngay cả khi CV xin việc cho một chương trình nghiên cứu, bạn cũng không nên bỏ qua phần kinh nghiệm làm việc thực tế. Ngoài kết quả học tập, kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ giúp bạn trân trọng nó hơn, nhất là khi công việc đó liên quan trực tiếp đến mức độ bạn ứng tuyển.

kinh nghiệm làm việc, cv trung học
Phần kỹ năng làm việc trong CV xin học bổng

Ghi chú:

 • Mô tả công việc bạn đã làm để trình duyệt có thể hiểu rõ hơn về trải nghiệm bạn có.
 • Nếu bạn đã được khen thưởng, đừng ngần ngại ghi vào CV của bạn, nó sẽ bổ sung rất nhiều cho bạn.
 • Nếu bạn đã làm thực tập và được trả lương, hãy đính kèm dự án được trả lương vào CV của bạn.

Nghiên cứu kinh nghiệm (Học ​​hỏi kinh nghiệm)

Hãy cho chúng tôi biết về công việc hoặc nghiên cứu bạn đã tham gia cũng như kết quả và kết quả bạn đạt được. Tính năng này sẽ đặc biệt quan trọng nếu bạn đăng ký vào các chương trình nghiên cứu.

kỹ năng nghiên cứu, cv trung học
Nhóm nghiên cứu có kinh nghiệm về CV của bạn

Ghi chú:

 • Cho biết tên của tổ chức, vai trò của nó và kết quả của nó.
 • Công việc bạn làm trong quá trình nghiên cứu có thể được xác minh để người nhận có thể khám phá thêm tiềm năng của bạn.

Hoạt động nghề nghiệp là một phần rất quan trọng của học bổng CV. Hoạt động ngoại khóa là tất cả các hoạt động mà bạn tham gia ngoài giờ học, khi tham gia nhiều hoạt động, ban giới thiệu sẽ đánh giá bạn là người hoạt bát, có tính xã hội cao. Trong loạt ứng viên có học bạ tốt, việc đánh giá ứng viên sẽ phụ thuộc nhiều vào học lực, mời các bạn chú ý lắng nghe phần này.

phẫu thuật, cv trường học
Các lĩnh vực công việc bổ sung vào CV để xin học bổng

Ghi chú:

 • Cho biết tên của tổ chức bạn thuộc về và vai trò của bạn.
 • Bạn cần mô tả rõ ràng những hành động của bản thân khi gia nhập tổ chức và những thành tích đạt được khi tham gia.

Hộ chiếu (Văn bằng chứng chỉ)

Các chứng chỉ và bằng cấp bạn kiếm được là một phần nền tảng để đánh giá các kỹ năng chuyên môn và ngoại ngữ của bạn.

pa'u pulou, chung chi, cv hoc bong
Phần bằng cấp, chứng nhận trong CV xin học bổng

Ghi chú:

 • Nhập tên thực của chứng chỉ, nếu đó không phải là chứng chỉ được quốc tế công nhận, vui lòng bao gồm tên của người được cấp chứng chỉ
 • Cho biết số lượng bằng cấp hoặc điểm bạn đạt được khi phân loại chứng chỉ theo cấp bậc hoặc cấp bậc.

Những điều khác cần lưu ý khi viết CV xin học bổng

Ngoài các mục trên, nếu Viết CV để xin học bổng Bạn nên cung cấp thêm thông tin bên dưới nếu có.

 • Giải thưởng và chứng chỉ (Giải thưởng, văn bằng): Nếu bạn tham gia các cuộc thi và giành chiến thắng, đừng ngần ngại đưa CV lên, đó sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho bạn.
 • Kỹ năng (Kỹ năng): Bạn cũng có thể cung cấp thông tin về kỹ năng máy tính, kỹ năng phần mềm và kỹ năng kỹ thuật. Nếu bạn đang đăng ký các chương trình kỹ thuật phần mềm, đây cũng là một lĩnh vực quan trọng cần phải có.
 • Tài liệu tham khảo (Đã sửa / Đã phê duyệt): Đây thường là giáo viên hoặc cấp cao của bạn tại công ty bạn đã làm việc hoặc tổ chức xã hội mà bạn thuộc về.
 • Thông tin thêm: Bạn cũng có thể cung cấp bất kỳ điều gì khác mà bạn muốn nhà nghiên cứu biết về bạn, bạn có thể cung cấp trong phần này.

Thông tin chung khi viết CV xin học bổng du học

 • Hãy viết CV xin học bổng một cách trung thực, đừng nhầm lẫn giữa thực tế với CV vì có thể ngược lại vì CV là phần mở đầu, còn vòng phỏng vấn lý lịch khác, những điều bạn cần biết. CV của bạn sẽ là cơ sở để người phỏng vấn hỏi bạn.
 • Các em hãy học thật kĩ sau khi viết, kiểm tra lỗi chính tả để tránh những lỗi nhỏ làm mất điểm.
 • Bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè đọc lại CV trước khi nộp, họ có thể sẽ đưa ra một số mẹo hay cho bạn.

Tải CV xin học bổng theo thông tin tại bài viết:
Nỗi đau của tôi

Để lấy mẫu, vui lòng truy cập liên kết sử dụng mẫu CV mẫu:
https://www.topcv.vn/mau-cv-tieng-anh/schoolarship_standard

Ngoài ra, TopCV còn có nhiều bài viết hướng dẫn các bạn cách viết CV theo yêu cầu, cách viết CV dành cho doanh nghiệp, nghiên cứu, nhân viên, … Hãy liên hệ với chúng tôi story để có thêm thông tin viết CV hay nhất.

READ  Danh tướng Chu Du - Cả đời tài trí nhưng oan khuất ngàn năm | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud