IB – International baccalaureate là gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đào tạo nghề – Giáo dục

1. Tìm hiểu tú tài quốc tế là gì?

Thật, Tú tài quốc tế thường được nhiều tổ chức gọi là IB, nghĩa là tú tài quốc tế; một chương trình giáo dục được thành lập vào năm 1968 bởi Tổ chức Tú tài Quốc tế – IOB Thụy Sĩ. Tuy nhiên, khi tổ chức IB mở rộng đến ngày càng nhiều người quan tâm, để đáp ứng tất cả các nhu cầu đào tạo, Tú tài quốc tế mở nhiều công ty con khác ở Mỹ, Singapore, Anh, Pháp.

Với mục đích tạo ra chương trình là tạo ra một môi trường dạy và học dựa trên bốn khía cạnh của con người: o năng lực bản thân, trí tuệ và kỹ năng yếu kém. Các chuyên gia đã khẳng định rằng, việc tham gia chương trình này sẽ giúp sinh viên phát huy hết khả năng của mình và xây dựng cho bản thân một thói quen để có thể làm việc trong bất kỳ môi trường thời đại hiện nay.

READ  Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Có nên học khoa Tiếng Anh không? | Vieclam116.vn
Tìm hiểu tú tài quốc tế là gì?
Tìm hiểu tú tài quốc tế là gì?

Và đó cũng là lý do chính tại sao Chương trình Tú tài Quốc tế được coi là một chương trình học cân bằng, với phương pháp giảng dạy giúp học sinh phát triển các kỹ năng chuyên môn để “xử lý” cuộc sống và công việc. Và các trường đại học hàng đầu thế giới ở nhiều quốc gia cũng biết điều đó. Nếu bạn có Tú tài quốc tế – Bằng IB trong tay, bạn thực sự đang nắm trong tay tấm bằng danh giá nhất hiện nay.

2. Vì sao phụ huynh “vội vàng” cho con theo học chương trình trường quốc tế?

Đúng vậy, hầu hết các bạn không thực sự hiểu “Tú tài quốc tế là gì? Tôi cũng không hiểu tại sao nhiều phụ huynh lại “mất ăn mất ngủ” để cho con vào học ở những trường đủ điều kiện dạy chương trình IB mà học sinh cũng không chịu bỏ đi. Hãy kiểm tra chảy máu cam mỗi ngày để có thể đáp ứng các nhu cầu chuyên môn nếu bạn muốn đến các trường đó. Và nó không phải là một hệ thống như một số bạn nghĩ.

Trên thực tế, Chương trình Tú tài Quốc tế sẽ mang đến cho học sinh cơ hội phát triển nhiều lĩnh vực mà họ chưa thành thạo, đồng thời luôn mang đến những cơ hội chất lượng để có được góc nhìn thực tế về cuộc sống cũng như công việc. Ngoài ra, khi gia nhập một tổ chức đủ điều kiện giảng dạy chương trình IB, đó cũng phải là nơi có môi trường học tập tích cực và luôn được tôn trọng. Tức là bạn không chỉ trau dồi kiến ​​thức mà còn rèn luyện thái độ, tình cảm của bản thân, để sau này dễ thành công hơn học đại học, cao học hay các bằng cấp khác.

Đặc biệt như:

– Liên tục học hỏi từ nhiều khía cạnh của vấn đề, nhiều kiến ​​thức và nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau.

– Không chỉ dạy học sinh phát triển các kỹ năng mà còn hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện; về thể chất, tình cảm và hành vi.

– Học chính quy chương trình giáo dục song ngữ.

– Tăng cường hiểu biết về các vấn đề văn hóa.

– Có nhiều chương trình học độc đáo tạo điều kiện cho học sinh khám phá bản chất của kiến ​​thức môn học.

– Miễn giảm tín chỉ đại học: Hiện nay, một số trường đại học hàng đầu thế giới (Đại học Yale, Đại học Harvard, Đại học McGill, Đại học Melbourne,…) sẽ miễn hoặc giảm số lượng tín chỉ cho sinh viên sau đại học. hoàn thành chương trình Ib. Thậm chí, Đại học Bang Texas, Mỹ đã quyết định giảm xuống còn 24/30 tín chỉ đại học năm đầu tiên.

– Cơ hội nhận học bổng cao hơn: Dựa trên các số liệu thống kê, học sinh hoàn thành chương trình IB được đánh giá cao và cơ hội nhận học bổng cũng cao hơn so với các học sinh khác.

Tại sao b
Tại sao phụ huynh “ép” con tham gia chương trình học bổng quốc tế?

Ngoài ra, ở một số quốc gia đang phát triển như Mỹ và Canada, nếu bạn hoàn thành chương trình IB hoặc có bằng Tú tài Quốc tế, bạn sẽ tự động được thêm vào hồ sơ của mình. Và dựa trên bằng chứng thực tế, tỷ lệ những người có bằng Tú tài Quốc tế vào các trường đại học cao hơn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tiêu chuẩn. Và thực tế là rất nhiều nhà tuyển dụng tại timviec365.vn cũng rất ấn tượng với thành viên giữ vị trí cao này, khi xem các tin tuyển dụng trên trang, bạn có thể thấy rõ điều đó.

Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng liên quan đến văn bằng quốc tế là gì? Chờ thêm thông tin!

3. Thông tin mới nhất về tú tài quốc tế

3.1. Những trường nào ở Việt Nam đủ điều kiện để dạy IB.?

Một khi nền kinh tế mở cửa và nhiều quốc gia đoàn kết với nhau hơn thì đó cũng là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm kiếm thêm cơ hội để “truyền cảm hứng” vào nền giáo dục nước nhà. Và hiện tại ở Việt Nam, số lượng trường quốc tế không thể đếm xuể, trong đó có rất nhiều trường quốc tế có chương trình IB. Có lẽ nhiều bạn cũng sẽ hỏi tại sao chương trình học bổng quốc tế lại không được giảng dạy ở các trường công lập đúng không?

Bởi vì muốn tham gia tìm hiểu về chương trình “tuyệt vời” này không phải là điều dễ dàng đối với các trường công lập, và một trong những vấn đề lớn nhất của vấn đề nhà ở chưa được kiểm chứng. Để các bạn hiểu rõ hơn về mảng thông tin này, dưới đây tôi sẽ đưa ra những bước khó mà các trường phải đạt được khi đăng ký dạy IB:

– Hoàn tất thủ tục đăng ký quốc tế (nộp đơn đăng ký cho tổ chức IB).

– Nhân viên của tổ chức IB sẽ chủ động đến trường để nghiên cứu và đánh giá địa điểm, đồng thời có thể tư vấn thêm để trường hoàn thiện hơn. Và nhà trường sẽ hẹn một ngày khác sẽ đưa ra bản đồ này để xác định vấn đề mà trường cần khắc phục, nhằm tăng hiệu quả giảng dạy chương trình IB cho học sinh.

– Sau khi được chứng nhận rằng trường này đáp ứng các yêu cầu trên, tổ chức Tú tài quốc tế giấy phép luật sư sẽ được cấp cho trường học nơi đang giảng dạy chương trình IB.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng cứ 3-4 năm IB lại cử chuyên gia đến kiểm tra, xem xét chất lượng để đưa ra quyết định có tiếp tục bổ sung hay không. Trong trường hợp không đạt, giấy phép sẽ bị thu hồi. Cho đến nay, khoảng 3.500 trường học trên 140 quốc gia đang giảng dạy chương trình IB.

3.2. Kỳ thi quốc tế là gì? Khó sử dụng?

    Kỳ thi quốc tế là gì?  Khó sử dụng?
Kỳ thi quốc tế là gì? Khó sử dụng?

Một câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi nhìn vào tiềm năng của những người có bằng IB, thực tế là chương trình tú tài quốc tế được áp dụng cho học sinh cuối cấp THPT (lớp 11-12) nên chắc chắn sẽ được đánh giá dựa trên học lực. các năm học trước (lớp 9 hoặc lớp 10).

Đối với phân tích này, kết quả học tập dựa trên hai vấn đề:

– Các môn học được lựa chọn đưa vào chương trình học lớp 9 hoặc lớp 10: Điểm tổng kết của môn học đã chọn đó phải đạt từ 5 trở lên, trong đó điểm chuẩn phải đạt trên 4.

– Các môn tự chọn không thuộc lớp 9, lớp 10: Học sinh sẽ được kiểm tra kết quả của cùng một môn học. Ngoài ra, học sinh còn có nhu cầu và yêu cầu về các kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết). Học sinh cũng có thể tìm kiếm thêm hướng dẫn tiếng Anh trước khi ghi danh nếu họ không thể làm như vậy.

3.3. Chương trình Tú tài Quốc tế IB bao gồm những môn học nào?

Theo quy định của tổ chức IB, thời gian học chương trình IB chỉ là 2 năm, bao gồm 6 môn học và học sinh phải thực hiện quyết định lựa chọn một vấn đề của mỗi nhóm, dựa trên các quy định của tổ chức. Tổ chức IB. Có 3 môn phức hợp và 3 môn dễ.

Đó là: Ngôn ngữ và Văn học / Ngôn ngữ nhóm A: Tây Ban Nha – Hàn – Nhật – Anh – Pháp; Khoa học: Hệ thống môi trường và xã hội, sinh học, hóa học, vật lý; Ngôn ngữ thứ hai / Ngôn ngữ B: Anh – Pháp – Tây Ban Nha; Cá nhân và xã hội: Hệ thống môi trường và xã hội, lịch sử, địa lý, kinh tế; Toán học: Toán học và việc nghiên cứu toán học; Nghệ thuật: Điện ảnh – điện ảnh, nghệ thuật tạo hình, tinh hoa của khoa học.

Ngoài ra, học sinh nên học các môn chính khác: CAS (Hoạt động và Dịch vụ Sáng tạo); TOK (Thuyết Kiến thức, Luận án Chuyên sâu). Và học sinh cũng nên có những môn học và những câu chuyện yêu cầu học tập độc lập, đây cũng là một hành trang tốt cho việc học cao hơn sau này. Và các câu chuyện thường được nhà trường đưa ra với độ dài khoảng 4000 để “thử thách” khả năng của từng học sinh. Ngoài ra, mỗi môn học được chia thành nhiều loại khác nhau (chiều cao: 3 môn, không quá 4 môn với mức chuẩn) nhưng được đánh giá trên thang điểm bình đẳng. Tất nhiên là khó sử dụng, không thể dễ dàng!

Với điều này, bạn có thể hiểu tại sao các học giả Tú tài Quốc tế nói rằng nó là cao?

Chương trình Tú tài Quốc tế IB bao gồm những môn học nào?
Chương trình Tú tài Quốc tế IB bao gồm những môn học nào?

3.4. Các trường quốc tế đánh giá giáo dục như thế nào?

Bằng cấp quốc tế được nghiên cứu dựa trên kết quả của kỳ thi viết và kỳ thi IB cuối khóa. Cả 6 môn (nâng cao và nâng cao) đều được học với tỷ lệ 7.

Ngoài ra, điểm cao nhất trong cả 6 môn là điểm cao nhất là 42 điểm. Ngoài ra, còn có 3 bài bổ sung (phần Lý thuyết về kiến ​​thức, phần tự luận mở rộng), tổng số điểm tối đa sẽ được nâng lên 45 điểm. Và học sinh phải đạt ít nhất 24 điểm trong tổng số 45 điểm tối đa được tính ở trên, tức là một điểm B và hai điểm C dựa trên hệ thống A-level của Anh. Trong phạm vi học sinh đạt tối đa 45 điểm, tương đương với 6 điểm khối A.

Tuy nhiên, việc đánh giá Ib này cũng tùy thuộc vào từng quốc gia mà có cấu hình khác nhau, vì vậy bạn cũng nên xem qua từng địa chỉ mà mình đăng ký để có thông tin chi tiết.

Nếu bạn có ước mơ hoặc đang đặt hàng, bạn sẽ khám phá chương trình IB thì hãy cố gắng học tập chăm chỉ, rèn luyện những kỹ năng còn yếu và đừng quên trau dồi khả năng tiếng Anh của mình ngay từ bây giờ. Mục đích chia sẻ thông tin về “Tú tài quốc tế là gì? hữu ích với các bạn, nếu có thông tin gì mới về chương trình này mình sẽ cập nhật trong nhiều truyện hơn trên trang timviec365.vn nhé các bố!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5769 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud