IC là gì? Cấu tạo và chức năng của IC trong thiết bị điện tử là gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

IC là một linh kiện rất quan trọng trong bất kỳ một mạch điện nào, vậy IC là gì? Lịch sử của loại điện tử này là gì? Cầu nguồn và các chức năng chính của IC là gì?

Hệ thống tích hợp (IC) là một trong những yếu tố quan trọng của điện tử, công nghệ thông tin và chương trình hiện đại. Chúng được gọi là trái tim và bộ não của hầu hết tất cả các thiết bị điện tử. Một mạch tích hợp hoạt động như một bộ khuếch đại, bộ nhớ, khay, bộ dao động, bộ hẹn giờ, chương trình máy tính bộ nhớ hoặc bộ vi xử lý. Vậy IC là gì? Tại sao mọi người lấy IC làm tên cho thương hiệu Linh kiện điện tử đây? Lịch sử hình thành và phát triển cũng như ứng dụng của IC, nó được ứng dụng như thế nào trong đời sống đặc biệt là CNTT?

I. IC là gì?

Vi mạch Từ viết tắt của từ gì và IC có nghĩa là gì? IC trong tiếng anh là mạng giao tiếp hay tiếng việt còn gọi là chip hay mạch điện tử, mạng tích hợp, … Là tập hợp của nhiều loại linh kiện bán dẫn và linh kiện thụ động. (chẳng hạn như bóng bán dẫn và điện trở). Các loại nhóm này được liên kết với nhau để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể; được thiết kế và xây dựng để thực hiện các chức năng tương tự như một thành phần lai.

II. Lịch sử ra đời của IC là gì?

IC.jpg 1 là gì

Lịch sử ra đời của IC là gì?

Lịch sử và thời gian phát triển của mạng vi mạch điện tử là gì?

Năm 1947 đánh dấu năm thành lập hoặc năm 0 của ngành công nghiệp bán dẫn trong khi Shockley, Brattain và Bardeen là ba người từ Phòng thí nghiệm Bell ở Hoa Kỳ đã phát minh ra bóng bán dẫn. Nhờ phát kiến ​​quan trọng này vào năm 1956, ba nhà khoa học đã giành được giải Nobel Vật lý.

READ  3 mẫu đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh mới nhất 2021 | Vieclam116.vn

Năm 1952, silicon đơn tinh thể được sản xuất; Nhà khoa học người Anh Geoffrey WA Dummer trình bày ý kiến ​​của nhóm truyền thông vào ngày 7 tháng 5 năm 1952 tại Washington DC i bởi năm 1956 Dummer đã thất bại trong việc thử nghiệm xây dựng bộ phận này. tích hợp.

Năm 1958, một mạch thống nhất được hình thành. Tháng 7 năm 1958 Jack Kilby đến làm việc tại Texas Instruments và vào ngày 24 tháng 7, Kily đã đưa ra một tuyên bố rất quan trọng rằng “các thiết bị điện tử bán dẫn như điện trở, bóng bán dẫn, tụ điện nếu chúng được làm từ vật liệu giống nhau. Điện có thể được tạo ra trên cùng một nguồn cấp dữ liệu được gọi là hố. “

Vào ngày 12 tháng 12 năm 1958, nhà khoa học Kily đã chế tạo một vi mạch dao động đơn giản bao gồm 5 thành phần tích hợp với “Mạch điện tử thu nhỏ” được cấp bằng sáng chế vào năm 1959. Với đóng góp quan trọng này, người ta đã phát hiện ra Kily đã giành được giải Nobel Vật lý cùng với hai nhà khoa học khác.

Năm 1959, công nghệ Planar ra đời, cho phép tích hợp các linh kiện điện bán dẫn lên tấm wafer bán dẫn với mức độ tích hợp cao. Thiết bị Kily mới đó có hạn chế là mỗi thiết bị phải được kết nối bằng dây vàng. Do đó, hội đồng quản trị khó có thể thỏa hiệp về tỷ lệ thành phần khi vi mạch đòi hỏi độ phức tạp cao.

Năm 1958, bác sĩ người Thụy Sĩ Jean Hoerni đã chế tạo cấu trúc máy biến áp PN trên hợp chất silicon, trong đó một lớp mỏng oxit silicon được sử dụng để chiết xuất và phân hủy để tạo thành điểm tiếp xúc. có thể được kết nối bên ngoài. Bác sĩ người Séc Kurt Lehovec đã phát triển một công nghệ sử dụng một máy biến áp dựa trên PN để kích thích điện. Robert Noyce đã nảy ra ý tưởng tạo ra các kết nối tổng hợp được tạo ra bằng cách kết hợp công nghệ của các bác sĩ phẫu thuật Hoerni và Lehovec để hàn một lớp sắt mỏng trên bề mặt của oxit silic để thực hiện công việc. để thối rữa theo các phép quay đã được lập kế hoạch trước. Chip IC hay mạch tích hợp là một thiết bị điện tử có cấu trúc hình học nhỏ, được làm bằng vật liệu bán dẫn. Nó bao gồm một số lượng lớn các bóng bán dẫn và các thành phần khác được xây dựng trên cùng một chất nền silicon. Ngày nay, người ta đã phân loại các mạng tổng hợp này dựa trên cơ sở so sánh mật độ như:

 • SSI: (tức là Tập hợp nhỏ): Một tập hợp nhỏ bao gồm khoảng 100 mặt hàng điện tử trên một chiếc kèn.
 • MSI (tức là Tích hợp Quy mô Trung bình): Bao gồm các thành phần từ 100 đến 3000
READ  Tham khảo mẫu biên bản tự kiểm tra PCCC định kỳ mới nhất | Vieclam116.vn

III. Công dụng và lợi ích của IC là gì?

IC.jpg 2 là gì

Công dụng và lợi ích của IC là gì?

Công dụng và lợi ích của IC là gì? Nếu bạn là dân chuyên nghiệp, dân IT, lập trình viên chắc hẳn sẽ không còn bỡ ngỡ về công dụng và chức năng của vi mạch. Chúng giúp nhóm cài đặt tích hợp giảm quy mô của phòng ban. Đồng thời nhờ linh kiện vi mạch điện tử mà độ chính xác của các thiết bị điện tử tăng lên. Đặc biệt, việc sử dụng các mạch IC được thể hiện trong một số ví dụ.

Mạch tích hợp hiện nay gồm 2 loại chính chương trình được lập trình và không được lập trình. Đặc biệt, không thể lập trình giao tiếp thường được ghi với tác vụ đã lên lịch. Mỗi IC có những đặc điểm và tính chất riêng như nhiệt độ, điện áp và công suất hoạt động. Mỗi nhà sản xuất thường quy định và chỉ định các con dấu chính của IC bằng cách lắp bo mạch lại với nhau.

IC được sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử trong cuộc sống. Trong kỹ thuật cơ khí, các mạch tích hợp IC đã giúp giảm kích thước mạch xuống vài micromet, ngoài ra, chúng còn tăng độ chính xác. IC cũng là thành phần quan trọng nhất trong việc triển khai và điều khiển.

IV. Các loại IC thông dụng

Hoặc IC?

Hoặc IC?

1. Phân loại theo nhãn IC là gì?

 • IC tương tự xử lý tín hiệu tương tự
 • IC máy tính: Xử lý tín hiệu số
 • IC hỗn hợp: Có thể xử lý đồng thời tất cả các loại tín hiệu.
READ  Kiểm toán hoạt động là gì? Phương pháp kiểm toán hoạt động cơ bản | Vieclam116.vn

2. Phân loại theo công dụng của công nghệ vi mạch là gì?

 • Nguyên khối: Phần tử được đặt trên cùng một loại gỗ với một thủy tinh bán dẫn đơn lẻ.
 • Danh sách các ảnh mỏng: các phần tử được tạo ra bằng cách đặt trên kính. Loại IC này thường có trong các mạng điện trở. Loại vi mạch này được tạo ra bởi sự cân bằng điện. Các thiết bị điện tử vi mạch này được sản xuất với chất lượng cao nhất và thông số kỹ thuật chính xác, đồng thời được bảo vệ và lắp đặt tốt, được sử dụng trong sản xuất màn hình nhúng.
 • Các đường dày để kết hợp với các lỗ

3. Phân loại theo mức độ tích hợp của vi mạch là gì?

IC là từ thuật ngữ chung. Sau đó được chia thành SSI và MSI, LSI, ULSI, VLSI (CPU, GPU, ROM, RAM, PLA …)

4. Phân loại theo công dụng của mạch IC?

 • PPU, quen thuộc với những bạn yêu thích máy tính, được gọi là nhà sản xuất máy tính ngày nay.
 • Hãy ghi nhớ, ghi nhớ.
 • Công nghệ theo dõi RFID cho khóa điện tử ngày nay
 • System-on-a-chip (SoC) là một hệ thống trong một lỗ hổng.
 • ASSP là một sản phẩm tiêu chuẩn cho một ứng dụng cụ thể.
 • Xử lý các vi mạch cơ học như gia tốc kế, đèn pin, nam châm, chất độc, v.v.
 • DSP (Xử lý tín hiệu kỹ thuật số)
 • ADC và DAC, tương tự → kỹ thuật số. chuyển đổi
 • ASIC được sử dụng để điều khiển các thiết bị, thiết bị ô tô, máy giặt, v.v.
 • FPGA (Mảng cổng lập trình trường) được cấu hình bởi các IC do khách hàng chỉ định.
 • Vi điều khiển có tất cả các thành phần của một máy tính nhỏ.
 • IC nguồn có thể xử lý nhiều loại sóng hoặc điện áp.

V. Kết luận

Qua bài viết 123job đã mang đến cho bạn đọc những thông tin đầy đủ về khái niệm IC là gì?, sự hữu ích của loại thiết bị điện tử này đối với bất kỳ thiết bị nào đang sử dụng. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về các dạng nội dung điện tử phổ biến nhất trong các chương trình, máy tính, thiết bị và thiết bị điện tử này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud