Important CSS là gì? Cách thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Như chúng ta biết, CSS giống nhau mang đến cho các bạn những công dụng hữu ích, nhưng để hiểu thêm về Essential CSS cũng như thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS và Các bạn đừng vội tải bài viết dưới đây nhé.

CSS thiết yếu là gì?  Làm cách nào để thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS và giá trị?
CSS thiết yếu là gì? Làm cách nào để thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS và giá trị?

Trong khi lập trình trên web, đôi khi bạn có thể gặp sự cố về mã CSS cho một trang web cụ thể, nhưng sau khi mã hoàn tất, bạn không nhận được mặc dù bạn đã khớp đúng cách, đã kiểm tra rõ ràng nhưng đã không đạt được kết quả cần thiết. . Có vẻ như có một số mã CSS trước đây đã được sử dụng để sử dụng! Nhập. Nó cho thấy rằng việc ưu tiên CSS đóng một vai trò rất quan trọng.

Ưu tiên CSS

CSS giống nhau được sử dụng để thay thế thứ tự ưu tiên CSS, khi một quy tắc được gán cho Lệnh ưu tiên, nó sẽ có mức ưu tiên cao nhất, ngay cả khi nó có mức ưu tiên cao nhất.

Ưu tiên CSS
Ưu tiên CSS

Giả sử bạn có một phần tử CSS display p như sau:

Văn bản bị ảnh hưởng bởi các quy tắc CSS

Và bạn định nghĩa CSS trực tiếp như thế này:

p.mua {color: green}

Văn bản trên vẫn được hiển thị bằng màu đỏ do hiển thị CSS cục bộ.

Sử dụng Quan trọng để thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS

Vì vậy, với ví dụ được đưa ra ở trên, nếu bạn muốn hiển thị văn bản trên bằng màu xanh lam mà không cần chỉnh sửa CSS cục bộ, thì đây là công cụ hữu ích nhất của nó.

Sử dụng Quan trọng để thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS
Sử dụng Quan trọng để thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS

Chỉnh sửa mã trong CSS ngoại tuyến như sau:

p.mua {color: green! important}

Kết quả sau thử nghiệm sẽ là văn bản sẽ được hiển thị bằng màu xanh lam trong khi CSS cục bộ vẫn được hiển thị ở style = “color: red”

Khi bạn thêm! Điều quan trọng là sau quy tắc CSS, bạn có thể dễ dàng thay đổi thứ tự ưu tiên trong CSS. Điều quan trọng không chỉ là có thể thay đổi thứ tự ưu tiên giữa CSS cục bộ, CSS nội tuyến, CSS ngoại tuyến mà nó còn có khả năng thay đổi thứ tự ưu tiên trong tệp CSS. Để minh họa thêm hiện tượng này, hãy xem ví dụ bên dưới:

Giả sử chúng ta định nghĩa CSS như sau:

p.lua {color: blue}

p.lua {color: red}

Trong thời gian chờ đợi, quy tắc được công bố sau sẽ được ưu tiên hơn quy tắc được công bố trước đó. Trong ví dụ trên, văn bản p.second sẽ được hiển thị bằng màu đỏ. Tuy nhiên, bạn có thể phân loại văn bản ở trên để hiển thị màu xanh lam bằng cách thêm! Các dấu hiệu sau quy tắc đầu tiên như sau:

p.lua {color: blue! war}

p.lua {color: red}

Thông thường, điều này xảy ra khi ứng dụng của bạn có quá nhiều tệp .css dẫn đến tình trạng khó quản lý. Việc bạn cần làm là sử dụng nó để quyết định ưu tiên những quy tắc nào.

Khi nào bạn nên sử dụng CSS! Các quy tắc quan trọng?

CSS giống nhau sử dụng phổ biến từ khi ra đời cho đến ngày nay. Đặc biệt, công cụ này rất hữu ích và tăng hiệu quả khi xử lý CSS bên ngoài, để đơn giản hóa, CSS bên ngoài của bất kỳ CSS nào bạn không có khả năng sửa đổi hoặc cải thiện chính xác. Sau đây là hai loại CSS bên ngoài phổ biến thường được sử dụng:

Khi nào bạn nên sử dụng CSS! Các quy tắc quan trọng?
CSS! Đó
  • Khung Javascript và Thư viện Bên ngoài: đề cập đến các thư viện phổ biến như Bootstrap hoặc Normalize. Vì bạn không thể chỉnh sửa các kiểu CSS của chúng một cách chính xác, nên lựa chọn duy nhất bạn có thể thực hiện là thêm CSS của chúng vào quy tắc của bạn !.
  • Ứng dụng: Nó đã từng rất phổ biến cách đây nhiều năm. Userstyles cung cấp cách để bạn tạo nội dung CSS của riêng mình trên các trang web do người khác hoặc công ty sở hữu. Ví dụ: chủ đề tối trên Instagram
Khi nào bạn nên sử dụng CSS! Các quy tắc quan trọng?
Khi nào bạn nên sử dụng CSS! Các quy tắc quan trọng?

Vì vậy, khi bạn muốn sử dụng CSS giống nhau, cố gắng tìm hiểu nhanh về các quyết định xây dựng mà bạn có thể thực hiện và sử dụng. Ngoài ra, để được đào tạo nghiệp vụ nhanh chóng, hãy truy cập website FPT Arena ngay hôm nay.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Tất tần tật về góp vốn kinh doanh | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud