INC là gì? Bạn đã hiểu hết các thuật ngữ liên quan đến công ty? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nghề nghiệp

1. Tìm câu trả lời cho câu hỏi “Inc là gì?”

Inc là một hậu tố thường xuất hiện trong tên của mọi người Coporation, một phần. Trên thực tế, nó là tên viết tắt của từ tiếng Anh “Incorporated”. Giải thích trong tiếng Việt, từ này có nghĩa cơ bản là sự liên kết, liên kết hoặc hợp nhất của một tổ chức.

Inc là gì?
Inc là gì?

Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể hiểu Inc. chỉ là một tổ chức được tạo nên từ sự hợp nhất và sáp nhập của một số công ty con với nhau. Và các ngành này có nghĩa vụ và trách nhiệm, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của ngành.

Các chi nhánh tạo nên một Inc có thể có các hoạt động kinh doanh khác nhau, tuy nhiên, thông thường đó là sự đóng góp cũng như lợi nhuận hoặc các yếu tố khác để đảm bảo duy trì công ty.

Ví dụ về Inc có thể được bao gồm Alphabet Inc., Apple Inc trên thế giới và Petrolimex Inc tại Việt Nam. Nói đến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có thể kể đến các chi nhánh như PVI (Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam), PV Gas (Công ty Khí Việt Nam) hay PV Oil (Công ty Dầu Việt Nam). Nam giới), ….

Tóm lại, Inc. một thuật ngữ đề cập đến các tổ chức được hình thành trong sự hợp nhất của các chi nhánh và có vai trò và ý nghĩa trong việc duy trì hoạt động cũng như cung cấp vốn. bưu kiệntiền để công ty mẹ phát triển một cách bền vững hơn.

Thuật ngữ cho tổ chức
Thuật ngữ cho tổ chức

Khuyến nghị: MC là gì??

2. Inc. và Corp., chúng giống và khác nhau như thế nào?

Trên thực tế, Inc. và Corp. là hai thuật ngữ thường đứng sau tên công ty và là những định nghĩa khó hiểu nhất hiện nay. Vậy Inc và Corp có gì giống và khác nhau?

Trước khi đi tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa Inc và corp, chúng ta cần biết Corp là gì. Trên thực tế, Corp là tên viết tắt của từ tiếng Anh “Corporation”. Và khi được định nghĩa trong tiếng Việt, thuật ngữ này có nghĩa là sự liên kết cũng như sự kết hợp của các nhánh.

2.1. Điểm tương đồng giữa Inc và Corp

Do đó, dựa trên tuyên bố của Corp, những điểm tương đồng giữa Inc và Corp có thể được phát biểu như sau:

– Hai thuật ngữ này là hậu tố đứng sau tên của bất kỳ doanh nghiệp nào biểu thị sự hợp nhất và tầm nhìn giữa các chi nhánh để tạo thành một công ty lớn.

– Cho dù đó là một doanh nghiệp, một công ty, các tổ chức phi lợi nhuận Nếu công ty sử dụng Inc hoặc Corp, các yếu tố quan trọng như tình trạng pháp lý, pháp lý hoặc thuế, tất cả các tài liệu đều giống nhau.

Inc. ma corp
Inc. ma corp

– Cả hai tổng công ty sẽ có quyền phát hành cổ phiếu dưới danh nghĩa tổng công ty để thu hút vốn từ công chúng. Ngoài ra, nếu tình hình xấu đối với các công ty này (cả Inc và Corp) thất bại trong công việccó những rủi ro gaumativa thì không phải chịu trách nhiệm trả nợ trong số vốn dự toán.

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy, Inc. và Corp. sẽ có các hoạt động, tổ chức, trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như các vấn đề pháp lý tương tự nhau. Nếu bản chất của các tập đoàn Inc như cách họ hoạt động, cách họ chịu trách nhiệm trước pháp luật thì các công ty doanh nghiệp cũng sẽ như vậy.

>> Xem thêm: MSC là gì?

2.2. Sự khác biệt giữa Inc và Corp

Trên thực tế, không có nhiều sự khác biệt giữa Inc. và Corp. Điểm khác biệt được coi là quan trọng nhất chính là việc lựa chọn một trong hai thuật ngữ này để đặt tên cho công ty ngay từ khi mới thành lập.

Đó là, nếu bạn thiết lập một công việc và bắt đầu xây dựng một công ty được chọn Inc., mà Corp. sẽ không thể sử dụng để thay thế. Mặc dù thực tế là bản chất của hai thuật ngữ này là giống nhau, nhưng nếu Inc. trong biểu mẫu đăng ký, Inc sẽ chỉ được sử dụng trong các biểu mẫu tiếp theo. Việc sử dụng Corp thay mặt cho Inc sẽ không được chấp nhận trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng Corp, bạn sẽ không thể sử dụng Inc hơn trong mọi trường hợp.

Điểm giống và khác nhau
Điểm giống và khác nhau

Xét về mức độ phổ biến và phạm vi sử dụng giữa hai thuật ngữ này, Corp là thuật ngữ phổ biến nhất. Có thể thấy Corp được biết đến trên toàn thế giới, những công ty sử dụng Corp có thể được gọi là Sony Corp, Samsung Corp hay Netflix Corp,… Nhưng đối với Inc., thuật ngữ này phổ biến nhất ở Mỹ. Ở đất nước này, việc sử dụng Inc hay Corp cũng phổ biến như nhau. Ví dụ, Apple Inc., …

Đặc biệt ở Việt Nam, việc sử dụng Inc hoặc Corp. không phổ biến lắm. Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ sử dụng “nhóm” để đại diện cho mình như một tổ chức. Ví dụ như Vingroup, Sun group, …

Công ty TNHH Vương quốc Anh là gì?

>> Xem thêm: FLC là gì?

3. Các thuật ngữ khác đề cập đến tên doanh nghiệp

Ngoài Inc hoặc Corp, sẽ có một vài thuật ngữ khác gắn liền với tên của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Những cụm từ này có thể là một thực tế mà chúng ta đã quen với việc nhìn thấy một vài lần. Tuy nhiên, để rõ ràng và cụ thể thì chưa chắc ai cũng đủ hiểu để giải thích các thuật ngữ đó.

Một vài từ nữa
Một vài từ nữa

– Thuật ngữ JSC

Công ty cổ phần hoặc công ty cổ phần, ví dụ: House JSC tuyển dụng, thuật ngữ này chỉ có nghĩa là Công ty liên kết. Tất nhiên, có thể thấy rằng hầu hết mọi người đều nghĩ JSC và Inc tương tự nhau, nhưng thực tế thì chúng rất khác nhau.

Inc. là một tập đoàn bao gồm một số công ty con, nhưng là một công ty sản phẩm kết hợp hoạt động độc lập nhưng chỉ giao dịch và phân chia cổ phần cho các chủ sở hữu của nó. Nói cách khác, công ty cổ phần phổ thông phải có ít nhất 3 chủ sở hữu. Các cổ đông của công ty sẽ được gọi là cổ đông.

– Từ PLC

PLC là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “public Limited company” hay đơn giản là “công ty đại chúng”. Dịch sang tiếng Việt thì sẽ được hiểu là ví dụ về công ty đại chúng. Trên thực tế, mô hình này hoạt động để thu hút vốn từ công chúng thông qua việc cung cấp dữ liệu.

Chỉ tên công ty
Chỉ tên công ty

Với sự tham gia của nhiều bên liên quan khác nhau, ban lãnh đạo công ty nhà nước phải công bố cho công chúng các báo cáo về tình hình quản lý và hoạt động của công ty mình.

Trên thực tế, để được công nhận là công ty Nhà nước, các công ty này phải được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công nhận, đồng thời phải đáp ứng một trong ba điều kiện đã nêu theo quy định của pháp luật đối với hoạt động mua bán hàng hóa. các công ty chính phủ ngày nay.

– Thuật ngữ Ltd

Thuật ngữ Ltd hoặc Co.Ltd có thể quen thuộc với nhiều bạn. Đó là một ví dụ điển hình về công ty trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Ltd là viết tắt của “Limited Liability Company” và Co.Ltd là viết tắt của “Limited Liability Company”. Định nghĩa theo tiếng Việt, nó có nghĩa là công ty trách nhiệm hữu hạn, ví dụ: Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ và Phần mềm. STS.

Trong số các công ty bị hạn chế, có hai loại công ty TNHH một thành viên và công ty hạn chế 2 tháng. Thuật ngữ này rất phổ biến ở Châu Âu và Canada. Các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức thương mại thường chọn loại hoạt động này và sử dụng Ltd làm tên công ty của họ.

Nó thường được nhìn thấy ngày nay
Nó thường được nhìn thấy ngày nay

Trên đây là thông tin chi tiết về Inc. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Inc là gì cũng như cách phân loại Inc và Corp trên thực tế hiện nay.

Công ty mẹ là gì? Những ví dụ mà doanh nhân cần biết

Là chủ doanh nghiệp, ai cũng quan tâm đến việc kinh doanh. Vì vậy, sự hiểu biết về các mô hình kinh doanh hiện tại là cần thiết. Và mô hình hiện tại của Công ty là một trong những mô hình phổ biến nhất. Vậy công ty mẹ là gì? Mô hình này có gì đặc biệt đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay?

Công ty mẹ là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14146 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud