InDesign là gì? Những điều cần biết cơ bản nhất về Indesign | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Indesign được biết đến là một trong những chương trình phổ biến nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Do đó, nhu cầu nâng cao kiến ​​thức chung về Indesign là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình thiết kế này. Hãy theo dõi.

InDesign là gì?  Những điều quan trọng nhất cần biết về Indesign
Indesign và những điều quan trọng nhất cần biết

InDesign là gì?

INDesign là gì?

InDesign hay nói cách khác là hệ thống sắp xếp các ấn phẩm có nhiều trang (báo, tạp chí, trang, tài liệu, …). Ngoài việc được sử dụng trong các hình ảnh minh họa, InDesign cũng hỗ trợ một loạt các dự án hữu ích cho các nhà xuất bản và nhà thiết kế.

Khi sử dụng InDesign, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa các tập tin khác thông qua Illustrator và Photoshop một cách dễ dàng và nhanh chóng.

InDesign là gì?
InDesign là gì?

InDesign là chương trình thiết kế web chuyên nghiệp của Adobe dành cho những ai quan tâm đến thiết kế đồ họa. Sử dụng công cụ này có thể giúp bạn tạo ra các loại giấy tờ chuyên nghiệp phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Vì vậy, đây được coi là một chương trình rất phổ biến và hữu ích cho các nhà thiết kế khi họ muốn làm việc với một số lượng lớn các trang.

InDesign khác với Illustrator như thế nào?

Như các bạn đã biết, ngoài phần mềm thiết kế InDesign được đề cập trong bài, chúng ta còn biết Illustrator là một công cụ thiết kế khá phổ biến. Vậy nó khác nhau ở chỗ nào và như thế nào? Tóm lại, cả hai chương trình này đều là phần mềm thiết kế dựa trên vector của hệ thống Adobe. Tuy nhiên, Illustrator là một chương trình chuyên biệt, chuyên về các thiết kế cơ bản; Ngoài thiết kế, InDesign còn có các công cụ và tính năng để sử dụng bố cục và dàn trang.

InDesign là gì?
InDesign khác với Illustrator như thế nào?

Trong đó, có thể kể đến một số điểm khác biệt chung như sau:

  • Về sự khởi đầu: InDesign đến từ Adobe PageMaker và là một chương trình thiết kế – phân phối trên máy tính chạy hệ điều hành Windows XP và Mac OS; Với InDesign, người dùng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa bố cục trang một cách dễ dàng. Đối với Illustrator, nó được sử dụng như một hình ảnh minh họa trực quan, để minh họa các hình ảnh minh họa; Người dùng có thể thực hiện các chức năng cơ bản như sắp xếp phông chữ, tạo biểu trưng, ​​v.v.
  • Chức năng: InDesign được coi là phần mềm phù hợp nhất cho các dự án hoặc ấn phẩm có nhiều trang; các phần tử có thể được liên kết với nhau để tạo ra các chương trình khác mà không cần lo lắng về việc chuyển đổi sang pixel; Ngoài ra, InDesign còn có khả năng tạo các trang chủ đề. Ngược lại, Illustrator có khả năng tạo lại hình ảnh vector mà không ảnh hưởng đến trạng thái ban đầu của hình ảnh; Thích hợp cho thiết kế logo chuông.
  • Hạn chế: Thiết kế được coi là có nhiều hạn chế về độ siêng năng và thiết kế đồ họa hơn so với InDesign.

Do đó, với những “tính năng” kể trên, bạn có thể dễ dàng hiểu được sự khác biệt giữa hai chương trình này và tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công cụ cho mình. hiệu quả nhất.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign

Nếu bạn là người mới bắt đầu thiết kế hình ảnh và học hỏi, những điều cơ bản dưới đây là hướng dẫn để giúp bạn quyết định những gì bạn cần làm trước tiên.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign

Nếu bạn đang muốn thiết kế một sản phẩm và sau đó in, điều quan trọng cần nhớ là Lề và Khoảng cách ngay từ đầu khi thiết kế. Phần trong Lề là mẫu và Chảy máu là mẫu ở bên ngoài của hầu hết các giấy tờ. Đảm bảo thiết lập tệp của bạn ngay sau khi bạn bắt đầu một tài liệu mới.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Không gian và Máu

Khi bạn có nhiều trang cần sắp xếp, Master Pages là một công cụ hữu ích giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và tiết kiệm thời gian. Trang chủ sẽ tự động chèn các phần tử liên quan xuất hiện trên nhiều trang khác nhau. Để cài đặt công cụ này, hãy liên kết đến trang đích và nhấp đúp vào “A – Master”, sau đó thêm các yếu tố và vật liệu cần được sử dụng nhiều lần trong quá trình thiết kế.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Trang chính

Bạn có thể sử dụng nhiều Trang chủ để làm cho phong cách thiết kế của bạn linh hoạt và sáng tạo hơn. Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần nhấp chuột và kéo chúng vào khung của trang rồi có thể tiếp tục thực hiện các thao tác khác như bình thường.

Tất cả hình ảnh và văn bản của tài liệu thiết kế sẽ được đặt trong Khung, bao gồm 2 loại: văn bản và hình ảnh. Để bắt đầu bước này, bạn cần tạo một bìa văn bản với bất kỳ hình dạng yêu cầu nào. Bạn có thể chọn nhập nội dung trực tiếp vào khuôn khổ hoặc nhập từ một tài liệu hiện có.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Trải ra
  • Lặp lại các mục trong một khung

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách sử dụng phím tắt để thay đổi / chỉnh sửa nội dung nếu muốn. Để giữ nhiều hình ảnh trong Khung, nhấn Command + Option + Shift + E. Để điền hình ảnh vào Khung, nhấn Command + Option + Shift + C.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Lặp lại các mục trong một khung

Tất nhiên là rất đơn giản nhưng trong những tình huống đặc biệt với nhiều cửa sổ được cài đặt thì thao tác sẽ khó khăn hơn và đòi hỏi sự khéo léo từ bạn. Để khắc phục nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn thay thế các phần tử bằng cách giữ Command trên Mac với phần Administrator rồi nhấn vào Frame cần chọn.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Chọn khung

InDesign cho phép bạn sử dụng các hình ảnh khác nhau như JPEG, PNG, PSD, TIFF, PICT, v.v. Các mẫu này đều có thể chấp nhận được nếu bạn đang chuẩn bị một bộ để in. Khi nhập hình ảnh ở bất kỳ định dạng nào, bạn cần lắng nghe độ phân giải phù hợp và màu sắc nó đang lưu. Một lưu ý nhỏ nữa là đừng cố kéo ảnh lớn hơn kích thước thật để tránh bị vỡ ảnh. Thông thường, để đảm bảo chất lượng và chất lượng sản phẩm, các nhà thiết kế sẽ lựa chọn hình ảnh mô hình như EPS, TIFF để in ấn.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Loạt ảnh

Nhập tệp PSD là một lựa chọn tốt cho bạn khi lập kế hoạch vì chúng sử dụng đồ họa. Khi được nhập vào InDesign, chúng có thể duy trì Độ mờ cụ thể, bạn cũng có thể xóa, xóa và chuyển đổi bảng thành Tệp PSD trực tiếp trong InDesign mà không cần Photoshop.

Hướng dẫn và Kiến thức cơ bản về InDesign
Nhập tệp PSD

Xem các sản phẩm làm từ InDesign

Với vẻ ngoài và tính tiện dụng tuyệt vời như vậy, InDesign sẽ là người bạn đồng hành lâu dài cho những ai thích sáng tạo và thiết kế đồ họa. Vậy điều gì giúp bạn tạo InDesign? Hãy cùng xem những sản phẩm này được làm từ InDesign.

Các mẫu tạp chí thú vị

Trước hết, bạn có thể sử dụng InDesign để thiết kế các thiết kế tùy chỉnh và trình bày đồ họa. Dưới đây là ví dụ về “Tạp chí Retro” được thiết kế theo phong cách cổ điển với sự kết hợp của màu chuyển sắc và màu tắt để nâng cao bố cục của tạp chí. Sử dụng InDesign cũng cho phép bạn tạo hình ảnh kỹ thuật số có thể dễ dàng xem trên tất cả các máy tính và thiết bị di động khác.

Xem các sản phẩm làm từ InDesign
Mẫu Tạp chí Retro – Tạp chí Retro

Ví dụ về Quảng cáo hoặc Quảng cáo

Tờ rơi và Brochure quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá và tiếp thị sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Sử dụng một công cụ thiết kế tùy chỉnh như InDesign sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và dễ dàng hơn trong việc tạo.

Ví dụ về Quảng cáo hoặc Quảng cáo
Ví dụ về Quảng cáo hoặc Quảng cáo

Mẫu thử

Đối với các bên kinh doanh sản phẩm thương mại thì sách review là ấn phẩm rất quan trọng để quảng bá hình ảnh của họ. Các cuộc khảo sát này thường được thực hiện dựa trên mùa, sự kiện hoặc bộ sưu tập mới được giới thiệu bởi ngành. Với một công cụ gần như hoàn chỉnh như InDesign, các nhà thiết kế có thể dễ dàng lựa chọn và thiết kế những mẫu Lookbook nổi bật nhất, thu hút đông đảo người xem bằng cách tạo trung tâm trong bộ sưu tập mới.

Xem các sản phẩm làm từ InDesign
Mẫu thử

Mẫu danh mục đầu tư

Nếu bạn muốn mang đến một cái gì đó mới mẻ, trẻ trung và đẹp đẽ cho portfolio của mình, hãy chọn InDesign để thể hiện sự sáng tạo của bạn có tính liên quan cao. InDesign sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ và tính năng bạn cần để tùy chỉnh sản phẩm của mình nếu muốn.

Xem các sản phẩm làm từ InDesign
Mẫu danh mục đầu tư

InDesign có thể làm gì?

Không chỉ được sử dụng để tạo ra các tài liệu quảng cáo như Flyer, Brochure,… học thiết kế tại InDesign còn giúp bạn tạo ra nhiều thứ hữu ích khác.

Xem các sản phẩm làm từ InDesign
InDesign có thể làm gì?
  • Quản lý tệp hình ảnh trong InDesign: khi thêm hình ảnh vào InDesign, bạn có thể chỉnh sửa chúng trong Photoshop hoặc Illustrator, sau đó cập nhật hình ảnh và chỉnh sửa chúng trong InDesign mà bạn không cần lưu tệp mới.
  • Thêm và chỉnh sửa tệp: InDesign cho phép bạn thêm và chỉnh sửa nhiều tệp từ DOC, .PDF, .XLXS.
  • Hỗ trợ soạn thảo văn bản nâng cao: Soạn thảo văn bản trên InDesign tương tự như Word, đơn giản và thân thiện với người dùng.
  • Thỏa sức sáng tạo: InDesign có các công cụ và tính năng cho phép bạn bắt đầu thiết kế từ đầu và tạo ra thành phẩm chữ ký của riêng bạn theo một cách mới và đầy màu sắc.

Với giao diện người dùng đầy đủ tính năng, nếu bạn đã quen thuộc với các chương trình nâng cao như Photoshop và Illustrator hoặc bạn chưa bao giờ sử dụng bất kỳ chương trình nào trong số đó, bạn vẫn có thể sử dụng InDesign một cách tự tin và dễ dàng.

Vì vậy, bài viết tổng quan về những thông tin chính mà bạn nên biết khi sử dụng InDesign. Hi vọng với những chia sẻ hiệu quả các bạn có thể sử dụng và tận dụng hiệu quả công cụ này. Để phỏng vấn và đăng ký đào tạo nghệ thuật, hãy truy cập trang web của chúng tôi https://arena.fpt.edu.vn/ chỉ hôm nay.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Hoạch định là gì? Vai trò và các hình thức hoạch định bạn nên biết! | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud