INFP – Người lý tưởng hóa – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Với khoảng 4,5% dân số có những đặc điểm này, INFPs thường được coi là điềm tĩnh, dè dặt hoặc nhút nhát. Tuy nhiên, đừng để vẻ ngoài đánh lừa bạn. Mặc dù INFPs có thể hơi thận trọng, nhưng ngọn lửa và niềm đam mê trong họ không thể bị đánh giá thấp. Những người có kiểu tính cách này rất đáng yêu, một đặc điểm thường không có ở các kiểu tính cách khác. Lòng trắc ẩn của họ rất an ủi và bền bỉ – nhưng INFP sẽ được sử dụng một cách bừa bãi, hướng năng lượng này đến một nhóm được chọn hoặc một mục đích chính đáng. Chủ nghĩa lý tưởng là biểu ngữ của INFP – và họ rất tự hào về nó. Thật không may, nó cũng khiến INFP cảm thấy bị hiểu lầm và xa lánh, ít có điều kiện tốt như họ.

Những người có kiểu INFP có ý thức tôn trọng rõ ràng là động lực và thúc đẩy họ. Nếu một người muốn tìm hiểu INFP, điều quan trọng là phải biết điều gì đã thúc đẩy họ và hiểu lý do cho sự lựa chọn của họ.

INFPs tìm kiếm sự hài hòa trong cuộc sống và môi trường của họ, thường cảm thấy thất vọng trước tất cả những điều tồi tệ đang xảy ra trên thế giới và cố gắng tạo ra điều gì đó tốt đẹp. Những người có kiểu thái độ này có xu hướng nhìn mọi việc và hành động từ một góc độ cụ thể, hơn là một quan điểm thực tế. Họ đáp lại bằng vẻ đẹp, đức tính tốt hơn là sự hữu ích, tốt đẹp hay giá trị.

READ  HỌC TRẢI NGHIỆM LÀ GÌ? | Vieclam116.vn

INFP thường nói theo nghĩa bóng và nghĩa bóng. Họ cũng có khả năng tuyệt vời để tạo ra các biểu tượng hoặc giải thích các biểu tượng. Vì lý do này, INFPs có khả năng viết và yêu thơ bẩm sinh. Loại thái độ này không phải là một hệ tư tưởng tôn giáo, không giống như các loại Tân ước – theo quan điểm của họ, nó không phải lúc nào cũng cần thiết. INFP sẽ quan tâm đến việc thảo luận các học thuyết hoặc triết lý hơn bất kỳ thể loại nào khác.

INFP cũng thường rút lui về trạng thái “ẩn cư” (kiểu thái độ này dễ dàng chuyển đổi giữa hai bên), thoát ra khỏi thế giới và chìm đắm trong những suy nghĩ sâu kín nhất của họ – và sau đó cần đến chúng bên cạnh đối tác của họ, sau đó dành một số công việc củng cố và “đánh thức” INFP.

INFP có điểm chung với các loại NF khác – khả năng của chúng đối với các ngôn ngữ khác nhau là rất độc đáo. INFP cũng thường có sự tham gia của các nhà văn hoặc nghệ sĩ giải trí, vì họ có thể dễ dàng phản ánh và thể hiện bản thân thông qua tiểu thuyết. Nhìn chung, những người có kiểu tính cách này rất sáng tạo, luôn đổi mới và luôn hướng tới mục tiêu – họ có thể là những người ủng hộ tốt cho những mục tiêu mà họ thực sự tin tưởng.

READ  Sự nghiệp là gì? Bí quyết để làm chủ sự nghiệp | Vieclam116.vn

Cuối cùng, hầu hết các INFP có thể phát hiện rõ ràng các tín hiệu (mặc dù nhỏ) ở những người khác. Trong mắt INFP, ngay cả những người đáng ghét nhất cũng sẽ có thứ gì đó để tôn trọng hoặc ít nhất là tình yêu.

Những người đáng chú ý với các đặc điểm INFP:

– Thánh John, vị Tổng giám mục yêu quý nhất của Chúa Giêsu
– William Shakespeare, Nhà văn Anh vĩ đại
– Jean-Jacques Rousseau, Triết gia và Nhà văn.
– Julia Roberts, Giải thưởng xuất sắc
– CS Lewis, Tác giả của ‘Biên niên sử Narnia’
– JK Rowling, Tác giả của ‘Harry Potter’
– Antoine de Saint-Exupery, Tác giả của ‘Hoàng tử bé’
– AA Milne, Tác giả của ‘Winnie The Pooh’

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud