Interior Design là gì? Interior Designer và Interior Decorator có khác nhau? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhà thiết kế nội thất là gì?

Interior Designer hay còn được gọi là nhà thiết kế nội thất. Nói một cách đơn giản, Nhà thiết kế nội thất là người có kế hoạch thiết kế nội thất như nhà ở, bệnh viện, khách sạn, ngân hàng và những nơi khác.

JobsGO Fu'a

Nhà thiết kế nội thất là gì?

Các nghệ sĩ không chỉ sử dụng óc sáng tạo trong nhà mà còn có thể lắng nghe ngoài trời. Thuật ngữ “nội thất” thực sự bao gồm việc thiết kế các sắp xếp phù hợp, cũng như đảm bảo vẻ đẹp của nội thất và ngoại thất của ngôi nhà. Các nhà thiết kế nội thất thường làm việc cho một công ty thiết kế nội thất, một phòng trưng bày nghệ thuật hoặc một bộ phận thiết kế kinh doanh lớn. Trong một số trường hợp, đủ các nhà thiết kế nội thất cũng quyết định mở công ty riêng và kinh doanh riêng.

? Xem thêm: UX Designer là gì? Cách biết UI và UX

Công việc của nhà thiết kế nội thất

Các nhà xây dựng nội thất thường làm việc với các nghệ sĩ. Các vai trò quan trọng của một nhà thiết kế nội thất bao gồm:

Nghiên cứu xây dựng

Rõ ràng các nhà thiết kế nội thất không thể ngồi làm việc trên bản vẽ, họ phải đến tận nơi để hiểu rõ hơn về thực tế. Để bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi, bạn chỉ cần truy cập trang web để đo đạc và lấy thông tin liên quan. Điều này đảm bảo rằng thiết kế thực tế sẽ không sai lệch so với hình ảnh.

Hiểu nhu cầu và thái độ của khách hàng

Tìm hiểu thông tin khách hàng là bước quan trọng nhất cho dù bạn kinh doanh loại hình nào. Sự hiểu biết của khán giả liên tục thay đổi, cách họ khám phá sở thích của họ ngày càng đa dạng. Việc phân tích dân số theo giới tính, độ tuổi, … không còn giống như cách đây 5, 10 năm. Việc tìm hiểu thông tin khách hàng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng cập nhật ý tưởng thiết kế và tạo ra những sản phẩm hiện đại hơn.

READ  Giao tiếp phi ngôn ngữ là gì? Loại ngôn ngữ có sức mạnh đặc biệt | Vieclam116.vn

Giới thiệu phong cách hấp dẫn

Ngôi nhà của một người là sự phản ánh chân thực về con người của họ. Người mua thường muốn “tận mắt chứng kiến” thông qua thiết kế của ngôi nhà. Do đó, xác định phong cách cốt lõi của khách hàng là điều mà các nhà thiết kế nội thất có thể làm được. Bạn cần xác định xem ngôi nhà sẽ mang phong cách cổ điển, hiện đại, đơn giản, mới mẻ hay trẻ trung.

Màu sắc thiết kế, chất liệu

Căn cứ vào phong cách, sở thích của khách hàng cũng như đặc điểm của các bức tường trong không gian sống mà nhà thiết kế nội thất nên chọn tông màu chủ đạo cho toàn bộ không gian. Bạn cần tận dụng tốt kiến ​​thức của mình về màu sắc và chất liệu hoàn thiện ở giai đoạn này. Vì vậy, để bạn trở thành tâm điểm tốt nhất, bạn cần phải đọc và nghiên cứu thường xuyên về các loại vật liệu khác nhau, hình thức bên ngoài và đặc tính riêng của chúng để tạo ra nội thất đẹp. mã, đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn đồ nội thất

Nhà thiết kế nội thất là người lựa chọn nội thất

Cuối cùng, quyết định dẫn đến sự hòa nhập của toàn bộ không gian chính là việc lựa chọn nội thất như bàn ghế, giường, tủ… Không chỉ thiết thực mà còn là vật trang trí cho ngôi nhà. Do đó, hình dáng không phù hợp hoặc sự bất tiện của đồ nội thất này sẽ cản trở sự phối hợp của toàn bộ không gian của bạn.

Kỹ năng thiết kế nội thất là bắt buộc

Kỹ năng nhận thức

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nói rằng một thiết kế nội thất lại sáng tạo đến vậy. Bạn cần phải sáng tạo trong cách thiết kế nhà để có thể tạo ra giá trị và vị thế của riêng mình trong lĩnh vực kinh doanh cạnh tranh này. Sự sáng tạo thường được thể hiện trong việc sử dụng màu sắc, sắc thái và ánh sáng trong một không gian.

? Xem thêm: 7 điều hữu ích cần làm khi bạn thiếu ý tưởng sáng tạo

Kỹ năng nghe

Bất kỳ ngành nghề nào gắn liền với từ “thiết kế” đều đòi hỏi kỹ năng lắng nghe khách hàng. Khách hàng đôi khi có thể vô lý và phóng đại, nhưng bạn vẫn có thể học được điều gì đó từ việc làm việc chăm chỉ để đáp ứng kỳ vọng của họ. Nếu bạn muốn thành công với tư cách là một nhà trang trí nội thất, bạn cần đảm bảo rằng khách hàng của bạn hài lòng với sản phẩm cuối cùng.

Kĩ năng giao tiếp

Để bạn trở thành người xây dựng đáng tin cậy, bạn cần có khả năng dịch các chủ đề “khó tiếp cận” sang ngôn ngữ rõ ràng và dễ hiểu. Nhu cầu của người tiêu dùng là đơn giản, thiết kế tốt phù hợp với nhu cầu của họ. kĩ năng giao tiếp Vâng, bạn sẽ chắc chắn rằng công việc của bạn là chính xác những gì khách hàng muốn.

READ  Ngữ điệu là gì? Vai trò quan trọng của ngữ điệu trong giao tiếp | Vieclam116.vn

Ngoài ra, không chỉ đối với khách hàng, bạn cũng cần phải giao tiếp với khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ trong quá trình làm việc,….

? Xem thêm: Kỹ năng hỏi đáp giúp tăng chất lượng giao tiếp

Kỹ năng lập kế hoạch

Khả năng lập kế hoạch hiệu quả là một đặc tính rất quan trọng của các nhà thiết kế nội thất. Vì khối lượng công việc của một nhà thiết kế nội thất không hề nhỏ nên bạn cần lên kế hoạch để giải quyết tốt từng công việc. Kế hoạch mẫu thường bao gồm tất cả các chi tiết, không chỉ là phần trình diễn sản phẩm cuối cùng mà còn phân tích chi phí và thời gian thực hiện.

Kỹ năng quản lý

Trong tất cả các doanh nghiệp nói chung và hoạt động tư nhân, bạn cần phải hài lòng với các giới hạn thời gian, quy trình lập kế hoạch và hiểu cách sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả. Một thương hiệu nội bộ cần biết cách quản lý công việc. Hiểu được các chiến lược quản lý sẽ luôn là một điều tốt cho bạn trên con đường phát triển các dự án người mẫu nội bộ.

Kỹ năng làm việc chăm chỉ

Là một nhà thiết kế nội thất, bạn cần phải chú ý đến từng chi tiết để tạo ra một không gian trong nhà của bạn vừa đủ chức năng và tiện nghi. Đây cũng là một trong những phẩm chất mà người tiêu dùng thường tìm kiếm ở các nhà thiết kế.

Mô hình Nội bộ yêu cầu chăm sóc

Thuê thiết kế nội thất

Ở Mỹ, lương của một chuyên gia nội bộ có thể lên tới 60.000 USD / năm. Ở Việt Nam, mức lương trong công việc người mẫu hay người mẫu rất khác nhau. Tùy theo kinh nghiệm, tay nghề và lực lượng lao động, thu nhập của người có kinh nghiệm có thể lên tới 30 – 40 triệu đồng / tháng.

Tuy nhiên, đối với lao động trẻ mới ra trường, mức lương khởi điểm từ 8 – 12 triệu / tháng.

? Xem thêm: Có thể làm gì để cải thiện giao tiếp?

Sự khác biệt giữa Nhà thiết kế nội thất và Nhà thiết kế nội thất

Nhà thiết kế nội thất và Nhà trang trí nội thất là hai khái niệm thường bị nhầm lẫn. Điều này cũng dễ hiểu vì hai công việc có rất nhiều điểm chung. Tuy nhiên, bạn cần biết sự khác biệt giữa hai công việc này để có thể lựa chọn công việc tốt hơn, hoặc tìm kiếm lời khuyên phù hợp nếu cần. Sau đó, JobsGO sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa hai công việc.

Chuyên gia tư vấn nội bộ

 • Trường học: Trình độ chuyên môn trong một nghề cần được đào tạo chuyên ngành và chính quy. Công việc thiết kế nội thất thường đa dạng và khá phức tạp, bao gồm: phân tích màu sắc, vật liệu, đào tạo có sự trợ giúp của máy tính, vẽ, quy hoạch không gian, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, v.v.
 • Việc làm: Không chỉ giúp các nhà thiết kế nội thất nâng cao tính thẩm mỹ mà còn giúp nâng cao công năng sử dụng của một căn phòng.
 • Bạn đồng hành: Các nhà xây dựng nội thất thường làm việc chặt chẽ với các nghệ sĩ và nhà thầu để giúp đạt được diện mạo mà khách hàng mong muốn. Một nhà thiết kế nội bộ thường làm việc với các đối tác lâu dài, ít thay đổi ngay cả với bất kỳ giao dịch mua nào.
READ  Pros and Cons là gì? Cách dùng Pros and Cons trong tiếng Anh | Vieclam116.vn

Trang trí nội thất

 • Trường học: Các nhà thiết kế nội thất không cần đào tạo chính quy vì họ tập trung vào tính thẩm mỹ và không tham gia vào việc cải tạo hoặc hoạch định chính sách.
  Việc làmTrang trí nội thất không chỉ đơn thuần là duy trì vẻ đẹp của không gian nhà.
 • Bạn đồng hành: Một nhà thiết kế nội thất không phải lúc nào cũng bắt buộc phải làm việc với các nhà xây dựng hoặc nhà thầu để đưa ra những lời khuyên chất lượng. Họ thường tự làm việc trong các công ty, cửa hàng nội thất hoặc nhà thiết kế nội thất. Chuyên viên trang trí nội thất thường tư vấn và trao đổi với chủ nhà để tìm ra hệ thống trang trí đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhà thiết kế nội thất khác với Nhà thiết kế nội thất

Học ở đâu để trở thành Chuyên viên thiết kế nội thất?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học ở Việt Nam cung cấp các khóa học liên quan đến thiết kế nội thất, một số trường bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Người mẫu Hà Nội
 • Trường Đại học Tạo mẫu Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
 • Cao đẳng nghệ thuật kinh doanh
 • Đại học Văn khoa Hà Nội
 • Các

Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên của trường khác nhưng bạn rất quan tâm đến lĩnh vực nội bộ này, bạn cũng có thể tự kiểm tra. Ngày nay, có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến và các lớp học cấp tốc để bạn có thể bổ sung bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức nào bạn muốn.

? Xem thêm: 6 trường đại học đào tạo người mẫu hàng đầu Việt Nam hiện nay

Tìm việc làm thiết kế nội thất ở đâu?

Trực tiếp cho các công ty xây dựng và các công ty xây dựng

Thiết kế nội thất đang là một công việc “hot”. Vì vậy, cơ hội việc làm cũng nhiều vô kể. Bạn có thể cân nhắc làm việc trong các phòng hoặc cửa hàng từ nhỏ đến lớn, giá rẻ đến cao. Giờ làm việc của các nhà thiết kế không cố định và thường bị áp lực phải đáp ứng các giới hạn về thời gian.

Tìm việc qua các trang web và chương trình việc làm

Ngoài ra, sử dụng các trang web tìm việc cũng là một lựa chọn tốt. Bạn vừa được giới thiệu công việc chi tiết, vừa được tư vấn miễn phí về cách nộp CV, chọn công việc phù hợp, v.v. JobsGO được coi là sự lựa chọn hàng đầu vì khả năng liên tục tìm kiếm và quảng bá những tác phẩm đẹp, chất lượng cao; Đội ngũ tư vấn có sự hiểu biết sâu sắc và thấu đáo về các vấn đề của người tìm việc, đồng thời cung cấp các nghiên cứu và phân tích về công việc trong lĩnh vực này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp với nhiều cơ hội thăng tiến thì JobsGO Chắc chắn là sự lựa chọn số một. Hãy nhanh chóng nghiên cứu cơ hội việc làm và tìm ra người phù hợp với bạn nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud