INTJ – Nhà khoa học – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

INTJ là một trong những kiểu người hiếm và hấp dẫn nhất – chỉ chiếm 2% dân số Hoa Kỳ (INTJ nữ rất hiếm – chỉ 0,8%), INTJ thường được coi là thông minh và bí mật nhất. ẩn không thể giải thích được. Các INTJ thường thể hiện sự tự tin, gắn bó với cơ sở dữ liệu kiến ​​thức khổng lồ của họ, bao gồm nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau. INTJs thường bắt đầu phát triển kiến ​​thức này ở trẻ (“mọt sách” là biệt danh phổ biến của INTJs) và tiếp tục làm như vậy sau này trong cuộc sống.

Khi một thành viên INTJ có kiến ​​thức vững chắc về lĩnh vực họ đã chọn (INTJs có thể tìm thấy thế mạnh của họ trong một số lĩnh vực nhất định), họ có thể trung thực và thành thật nói rằng họ biết liệu có hay không câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể. INTJs biết những gì họ biết và quan trọng hơn – họ rất tự tin vào kiến ​​thức đó. Không có gì ngạc nhiên khi loại tính trạng này có thể được “đánh dấu” độc lập hơn so với tất cả các loại tính trạng khác.

INTJs trung thực, độc đáo và hiểu biết – những đặc điểm này được các INTJ khác chấp nhận vì sức mạnh và sự tự tin của họ. Tuy nhiên, các INTJ không tìm kiếm hoặc thích sự chú ý, và họ thường giữ ý kiến ​​của mình cho riêng mình nếu họ không hứng thú lắm với chủ đề của cuộc trò chuyện.

INTJs là những người hoàn hảo về bản chất và họ thích nâng cao các ý tưởng và thực hành mà họ giao tiếp. Các INTJ thường tò mò về bản chất, điều này thường xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, họ luôn cố gắng kiểm soát mọi thứ, mục đích cuối cùng của mỗi ý tưởng do đầu óc của INTJ tạo ra hay đến từ bên ngoài đều cần phải trải qua cái gọi là “tẩy rửa máu lạnh” của “chất tẩy rửa máu lạnh”. “Đó là việc làm đứng đắn?” Đây là câu trả lời của INTJ và họ được biết đến với việc sử dụng nó mọi lúc, mọi thứ và mọi người.

READ  Download mẫu giấy biên nhận mới nhất năm 2022, miễn phí! | Vieclam116.vn

Nhân vật INTJ cũng có sự kết hợp bất thường giữa tính trung thực và suy nghĩ rõ ràng. Điều này có nghĩa là trong thực tế, họ có thể thiết kế một kế hoạch tuyệt vời và thực hiện. Hãy tưởng tượng một vòng tròn rộng lớn với các đối tượng luân chuyển, cố gắng đưa ra các nguyên tắc mới, luôn được hướng dẫn bởi một bàn tay không quen thuộc. Trực quan – đó là suy nghĩ của INTJ. INTJ sẽ xem xét tất cả các tiết lộ có thể có, dựa trên việc lập kế hoạch và điều trị, và thường sẽ phát triển một hoặc hai kế hoạch dự phòng cùng nhau. Nếu ai đó có kiểu INTJ bắt đầu làm việc trên một hệ thống mới, họ sẽ coi công việc là một vai trò sạch sẽ, kết hợp toàn bộ tiềm năng của họ và biến nó thành một năng lượng mạnh mẽ. Bất cứ ai có tài năng ít hoặc chỉ thiếu giao tiếp bằng mắt, kể cả những quan chức được đánh giá cao, đồng thời vẫn có thể được họ tôn trọng.

Các INTJ cũng thường đảm nhận trách nhiệm đưa ra các quyết định quan trọng mà không tham khảo ý kiến ​​của các đồng nghiệp của họ. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và là hình mẫu xuất sắc, nhưng sẵn sàng giao cho những người khác đang cạnh tranh vị trí lãnh đạo, thường là những người bộc lộ những đặc điểm (đặc điểm E). Tuy nhiên, hành động đó có thể là lừa dối và thậm chí là cố ý. Một INTJ sẽ lùi vào trong bóng tối và duy trì sự bám sát của họ đối với những quyết định quan trọng nhất – nhưng một khi các nhà lãnh đạo thất bại và cần có “chiếc xe đạp”, INTJ sẽ không ngần ngại hành động, kể cả hay đi sau. Người INTJ là “Người đứng sau bức màn” tốt nhất.

READ  Những thông tin thí sinh cần nắm rõ | Vieclam116.vn

INTJ không thích các quy tắc và hạn chế cụ thể – mọi thứ phải được đặt câu hỏi và xem xét. Họ có thể vừa chuyên nghiệp (không gì là không thể) vừa nhỏ mọn (mọi người đều nói dối) cùng một lúc. Trong mọi trường hợp, bạn vẫn có thể dựa vào INTJ để “điền vào” giữa các ý tưởng – họ có nhiều khả năng đưa ra các giải pháp bất ngờ hơn.

Nhìn chung, các INTJ thích làm việc trong các lĩnh vực mà họ biết rõ. Nghề nghiệp phổ biến của họ có liên quan đến khoa học hoặc kỹ thuật, nhưng có thể tìm thấy ở bất cứ đâu đòi hỏi trí thông minh, lý trí và sự hiểu biết (dhamma). luật, nghiên cứu, một số chuyên ngành). Các INTJ hiếm khi tìm kiếm các vị trí quản lý – nếu họ làm vậy, đó là vì họ cần nhiều năng lượng và sự tự do để làm như vậy, chứ không phải vì họ thích quản lý mọi người.

Tất cả các loại người đều có nhiều điểm yếu và INTJ cũng không ngoại lệ. Có một lĩnh vực mà “suy nghĩ” của họ thường không hiệu quả và cũng có thể cản trở nỗ lực của họ – các INTJ cảm thấy rất khó khăn trong việc giải quyết các mối quan hệ yêu đương, đặc biệt là trong thời gian đầu, nhưng họ rất giỏi thuyết phục. bạn đồng hành. Những người có kiểu tính cách này rất yêu thương và tốt bụng trong việc chăm sóc những người mà họ có mối quan hệ thân thiết.

READ  Hồ sơ đi làm Samsung cần những gì? Các vấn đề tuyển dụng Samsung | Vieclam116.vn

Lý do chính đằng sau bản chất của các INTJ không chỉ cụ thể và rất trung thực – họ cảm thấy rất khó hiểu về cuộc khủng hoảng xã hội được coi là một phần của hẹn hò, đặc biệt là trong các xã hội ở phương Tây. Những thứ như cử chỉ hay nói chuyện nhỏ đều không quen thuộc với họ, hơn nữa, các INTJ (đặc biệt là phụ nữ) thường xem những thủ thuật đánh lạc hướng bình thường (giả vờ lo lắng) là rất ngớ ngẩn và không phù hợp.

Đáng ngạc nhiên là các INTJ lại bị thu hút bởi một đối tác hơn khi họ không còn khám phá nữa – đây là lúc sự tự tin của họ bắt đầu tỏa sáng trở lại. Có vài điều thú vị hơn niềm tin tràn ngập của INTJ.

Những người nổi tiếng và đặc điểm của INTJ:

– Vladimir Putin, Tổng thống Nga – Augustus Caesar, Hoàng đế La Mã – Bill Gates – Chủ tịch, người sáng lập Tập đoàn Microsoft – Paul Krugman, nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ – Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York – Donald Rumsfeld, Bộ trưởng Quốc phòng – Colin Powell , Ngoại trưởng Hoa Kỳ – Richard Gere, những người nổi tiếng – Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook – Hannibal, nhà lãnh đạo quân đội Carthage – Arnold Schwarzenegger, ca sĩ và thống đốc California – John F. Kennedy, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Woodrow Wilson, cựu Tổng thống của Hoa Kỳ – Gandalf the Grey, tác giả của “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud