INTP – Nhà tư duy – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

“Nhà triết học”, “kiến trúc sư”, “giáo sư trừu tượng”, … là những từ thường được dùng để mô tả loại INTP. Khoảng 3% dân số có các đặc điểm INTP. INTP yêu thích niềm tin và tin rằng mọi thứ đều có thể được khám phá và cải thiện. Họ không quan tâm đến thế giới thực và các chi tiết cụ thể khác – theo quan điểm của INTP, họ ít sống động hơn ý tưởng hoặc việc theo đuổi kiến ​​thức. Những người có kiểu tính cách này không có vấn đề gì khi nhận thấy những khuôn mẫu mà người khác không thể – vì vậy họ trở nên được giáo dục và nghiên cứu tốt hơn.

Kiến thức tích lũy là tài sản quan trọng nhất của bất kỳ INTP nào. Hãy tưởng tượng một cỗ máy phức tạp đang không ngừng phát triển, kích hoạt và tạo ra tất cả các loại học tập – đây là cách hoạt động của tâm trí INTP. Những người có loại đặc điểm này có nhiều khả năng nghĩ về tất cả các loại đặc điểm – họ nhận ra ngay cả sự khác biệt nhỏ nhất giữa hai câu mô tả hoặc mô tả (câu nói), bất kể khoảng thời gian xảy ra giữa hai câu nói khá lâu. Thật tệ khi nói dối INTP, họ biết ngay. Đôi khi họ có thể mơ, nhưng không phải vì tâm trí họ được nghỉ ngơi mà ngược lại.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đường sắt (Cơ sở Hà Nội) | Vieclam116.vn

INTP rất công bằng khi đề cập đến việc giải quyết vấn đề – họ phân tích thông tin và sau đó đưa ra một cách tiếp cận độc đáo dẫn đến một giải pháp hợp lý. INTP thường là những người hiểu biết và chuyên nghiệp, những người có thể thiên vị ở một số khía cạnh. Họ rất đam mê những ý tưởng và khái niệm mới và sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội thảo luận chúng với người khác – tuy nhiên, mô hình suy nghĩ liên tục này có vẻ trầm ngâm và đáng sợ. , cũng như tưởng tượng ra một cuộc tranh cãi trong tâm trí họ.

Đôi khi INTP cũng gặp khó khăn khi truyền đạt quan điểm của họ với mọi người. INTP cũng có thể chuyển sang chủ đề khác trước khi đối tác hoặc đối tác của họ biết INTP muốn nói gì.

INTP không thể chịu được công việc bình thường – họ muốn vướng vào những vấn đề phức tạp. INTP rất không bị giới hạn khi đề cập đến những bí ẩn – nếu không có lời giải và chủ đề đó rất thú vị, INTP có thể mất nhiều năm trời để cố gắng tìm ra lời giải.

Các INTP thường ngại ngùng và miễn cưỡng khi gặp người lạ. Tuy nhiên, INTP cũng có thể thân thiện và tự tin khi họ tương tác với những người mà họ biết rõ hoặc nói về sở thích của họ. INTP rất linh hoạt và mềm dẻo trong hầu hết mọi tình huống, trừ khi niềm tin hoặc suy nghĩ hợp lý của họ bị chỉ trích. Trong những trường hợp như vậy, INTP có thể rất khó hiểu và được cho là yếu.

READ  SEV là gì? Đôi nét về quá trình hình thành của Hội đồng Tương trợ Kinh tế | Vieclam116.vn

Theo nhiều cách tương tự như T -group (Mind), INTP không hoàn toàn hiểu hoặc đánh giá cao các quyết định dựa trên cảm xúc hoặc ý tưởng cụ thể. Theo quan điểm của họ, một giải pháp tốt là dựa trên lý luận hợp lý. Tuy nhiên, INTP cũng có thể khó hiểu cảm xúc của người khác hoặc đáp ứng nhu cầu cảm xúc của họ.

INTP rất thông minh và thậm chí phức tạp. Những phẩm chất này, kết hợp với sự sáng tạo và suy nghĩ trước, tạo ra một sự kết hợp rất mạnh mẽ. Không có gì ngạc nhiên khi INTP đã tạo ra nhiều đổi mới trong khoa học. INTP không quá quan tâm đến các mục tiêu của tổ chức và các mục tiêu “bình thường” khác như đảm bảo công việc – tuy nhiên, họ cố gắng hết sức để tìm một môi trường nơi các tài năng và khả năng có thể được thể hiện.

Một trong những điểm yếu của INTP là thường xuyên lo lắng về thất bại, rằng không có loại người nào khác vượt xa. Không chắc chắn như các INTJ hoặc các anh em ENTJ của họ, INTP luôn nghi ngờ về các hành động của họ. Ngay cả khi INTP tranh luận với ai đó, họ có nhiều khả năng tranh luận với chính họ hơn.

Những người đáng chú ý với các đặc điểm INTP:

– Socrates, Triết gia – Rene Descartes, Triết gia – Blaise Pascal, Nhà toán học, Triết gia – Isaac Newton, Nhà vật lý – Carl Jung, Nhà tâm lý học – Albert Einstein, Nhà vật lý – James Madison, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Dwight D. Eisenhower, cựu và Tổng thống Hoa Kỳ Hoa Kỳ – Gerald Ford, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Tiger Woods, vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp

READ  Tóm tắt nội dung các tác phẩm văn học lớp 10 tiêu biểu! | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud