IQC là gì? Mô tả công việc của trưởng phòng IQC | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Để làm ra sản phẩm tốt, chủ đầu tư cần kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu. Trong kinh doanh, vai trò này dành riêng cho IQC. Có thể nói IQC đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp xí nghiệp. Để hiểu rõ hơn về IQC là gì và cách thức hoạt động của huấn luyện viên trưởng IQC, bạn có thể theo dõi bài viết sau đây của HRchannels.

IQC là gì?

IQC là viết tắt của Input Quality Control, nghĩa là kiểm soát chất lượng nguyên liệu. Vị trí này chịu trách nhiệm quản lý các nguyên vật liệu và vật tư trước khi đưa vào sản xuất.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất cao, việc quản lý chất lượng của thiết bị càng quan trọng. Bởi vì những doanh nghiệp này có rất nhiều mặt hàng rủi ro trong bán hàng và rất nhiều loại khác nhau. Nếu chất lượng nguyên vật liệu không được quy định ngay từ đầu, doanh nghiệp có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về chất lượng sản phẩm mà họ bán ra. Điều đó có thể gây tổn hại đến danh tiếng và uy tín của doanh nghiệp.

Thông thường, IQC sẽ sử dụng một số phương pháp khác nhau để kiểm tra số lượng và chất lượng của sản phẩm và nguyên vật liệu đưa vào sản xuất. Họ đảm bảo bộ phận sản xuất có được những sản phẩm chất lượng nhất. Từ đó, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được chứng minh.

READ  Download file CAD nhà phố | Vieclam116.vn

IQC là gì?

Xem thêm: Tìm kiếm công việc QA / QC tại – HRchannels

IQC có ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và công nghiệp. Bởi vì nếu không chứng minh được chất lượng và số lượng của các nguyên vật liệu duy nhất được sử dụng trong sản xuất, thì hoạt động sản xuất sẽ bị gián đoạn. Điều này khiến doanh nghiệp tốn kém rất nhiều chi phí và làm chậm quá trình sản xuất, gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp.

Mô tả công việc của Trưởng phòng IQC

1- Kiểm tra các báo cáo về vật liệu

Vai trò của người đứng đầu IQC là giám sát công việc của các nhân viên dưới quyền quản lý của mình. Hàng ngày, nhân viên sẽ thực hiện việc kiểm tra nguyên liệu, vật tư, …, sử dụng cho sản xuất. Tất cả các kết quả kỳ thi sẽ được ghi lại, ghi lại và báo cáo. Sau đó, báo cáo sẽ được trình lên người đứng đầu IQC để xem xét thêm. Mặc dù, người đứng đầu IQC không phải là người thực hiện việc kiểm tra một cách chính xác, nhưng họ phải xem xét lại mọi thứ để nắm được toàn bộ sự việc.

Trong quá trình kiểm tra các báo cáo của nhân viên, nếu phát hiện sai sót, người đứng đầu IQC có thể dừng ngay việc sử dụng các tài liệu này. Sau đó, họ sẽ lập báo cáo để gửi cho người quản lý của mình để có kế hoạch hành động.

Mô tả công việc của Trưởng phòng IQC

>>>> Xem thêm: Kỹ năng cần có khi làm quản lý IQC

2- Giám sát chất lượng của các vật liệu nguy hiểm và việc sử dụng các vật liệu của doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, chất lượng của nguyên vật liệu là rất quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm làm ra. Do đó, trưởng bộ phận IQC phải liên tục giám sát chất lượng và khả năng sử dụng của thiết bị. Họ cần kiểm tra các điểm nổi bật một cách chính xác để xem chúng có phù hợp với báo cáo hay không. Từ đó có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn đạt yêu cầu.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Smartlog | Vieclam116.vn