ISFP – Người nghệ sĩ – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn không thể thành công nếu không hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình trong công việc.

Điểm mạnh của ISFP tại nơi làm việc:

Nhạy bén và tinh ý. ISFP dễ dàng giao tiếp với người khác và biết được trạng thái cảm xúc của họ. ISFP tìm kiếm sự thống nhất và thù hận trong xung đột.

Đẹp và thoáng. ISFP là những người ít vận động, thoải mái và hiếm khi can thiệp vào việc kết bạn và giao lưu.

Mỹ thuật. Những người có kiểu tính cách này thường có khiếu thẩm mỹ và sang trọng. Đây cũng là cách chính họ thể hiện bản thân – kỹ năng lãnh đạo của ISFP là hoàn toàn tuyệt vời.

Giàu trí tưởng tượng. Các ISFP có óc sáng tạo và thường được coi là hình mẫu, luôn đưa ra những ý tưởng cẩn thận và nhất quán. Kỹ năng lập mô hình và tư duy rõ ràng của họ xây dựng một nhóm mạnh mẽ, điều này thường giúp các ISFP trong nhiều tình huống không lường trước được.

Khoe khoang. Các ISFP thường rất ham học hỏi và sẵn sàng thử những điều mới. Họ thà chấp nhận rủi ro còn hơn bỏ lỡ cơ hội hạnh phúc.

Đam mê và nhiệt huyết. Các ISFP nhìn chung trầm lặng và kín đáo, nhưng đôi khi họ cũng có thể rất vui khi làm những công việc giúp họ giải trí và thúc đẩy họ. Những người có kiểu ISFP thường có cảm xúc mạnh mẽ, nhưng niềm đam mê và đam mê của họ thường ẩn chứa bên trong.

READ  Multimedia là gì? Ngành multimedia cần học những gì? | Vieclam116.vn

Điểm yếu của ISFP tại nơi làm việc:

Giá trị của bản thân có thể thấp. Các ISFP thường gặp vấn đề về sự tự tin, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên. Nhiều điểm mạnh của họ xoay quanh cảm xúc và tầm nhìn, và những điều này thường được nhiều người coi là thứ yếu – ngoài bất cứ điều gì khác, chẳng hạn như kết quả giáo dục.

Khó khăn trong môi trường học tập. Những người có ISFP thường gặp khó khăn trong việc hiểu các môn khoa học và nghiên cứu, đồng thời có thể bị tụt lại phía sau các đồng nghiệp của họ trong các lĩnh vực chuyên môn.

Dễ dàng nhấn mạnh. ISFP là những người rất nhạy cảm – vì vậy họ có nhiều khả năng đối phó với các cuộc xung đột hoặc khủng hoảng hơn. Điều này cũng có thể làm giảm khả năng tự kết luận của họ và cản trở sự sáng tạo của họ.

Rất cạnh tranh. Mặc dù kiên cường, thậm chí nhút nhát, ISFP có thể kiên cường trong một số trường hợp. Đặc điểm này thường gặp ở các loại SP.

Không còn nghi ngờ gì nữa. Các ISFP không thích làm hoặc lập kế hoạch về lâu dài, họ thường sống hoàn toàn trong hiện tại và cố gắng tránh nghĩ về tương lai. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thất vọng và hiểu lầm trong mối quan hệ thân mật của họ.

READ  Hướng dẫn cách viết cover letter bằng tiếng anh 2022 | Vieclam116.vn

Rất độc lập. ISFP coi trọng quyền tự do của họ và không quá quan tâm đến các phong tục, luật lệ hay quy định, họ tin rằng điều đó chỉ can thiệp vào quyền tự do của họ. Không có gì ngạc nhiên khi các ISFP thường xung đột với các nhóm văn hóa, đặc biệt là ở nơi làm việc.

Nguyên tắc thành công

Chất lượng tốt: Khuyến khích tài năng sáng tạo và nghệ thuật của bạn. Nuôi tâm hồn bạn. Hãy tạo cho mình nhiều cơ hội để giúp đỡ những người khó khăn và nghèo khổ.

Nhược điểm: Thừa nhận điểm mạnh cũng như điểm yếu của bạn. Đối phó và khắc phục điểm yếu không có nghĩa là bạn phải thay đổi bản thân mà có nghĩa là bạn phải trở thành người giỏi nhất có thể. Bằng cách cư xử với họ, bạn thể hiện sự tôn trọng đối với bản thân chứ không phải tự trách mình.

Nghe mọi thứ: Đừng vội gạt bỏ mọi thứ. Hãy ngâm chúng nhẹ nhàng và sau đó đưa ra ý kiến ​​của bạn về chúng.

Biểu hiện của cảm xúc: Đừng để những cảm giác tiêu cực bủa vây bạn. Nếu bạn có cảm xúc mãnh liệt, hãy để chúng ra ngoài. Đừng vướng vào guồng quay để rồi không kiểm soát được bản thân.

Hiểu mọi người: Hãy nhớ rằng mọi người đều có cuộc sống và ý tưởng của riêng mình. Họ có quyền bày tỏ quan điểm của mình. Tìm hiểu xem họ thuộc nhóm người nào.

READ  Bản mô tả công việc nhân viên hỗ trợ kinh doanh chi tiết nhất | Vieclam116.vn

đoán những lời chỉ trích: Hãy nhớ rằng sẽ luôn có những người không hiểu bạn hoặc không đồng ý với bạn, bất kể họ đánh giá bạn như thế nào. Cố gắng xem chúng như một cơ hội để tự cải thiện – và chúng thực sự là như vậy.

Tự chịu trách nhiệm: Đừng đổ lỗi cho người khác. Hãy nghĩ ra một giải pháp. Không ai có quyền kiểm soát cuộc sống của bạn nhiều hơn bạn. Khi bạn đổ lỗi cho người khác, bạn đã thất bại.

Luôn nghĩ đến những điều tốt nhất: Đừng khuyến khích bản thân nghĩ rằng bạn nguy hiểm. Hãy nhớ rằng một thái độ tích cực sẽ mang lại cho bạn những thái độ tích cực.

Vui lòng chấp nhận: Không phải lúc nào bạn cũng thích người khác khi bạn mong đợi quá nhiều từ họ. Không thích mọi người sẽ chỉ đẩy họ ra khỏi bạn. Hãy nhẹ nhàng với mọi người theo cách bạn muốn họ đối xử với bạn.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi lại: Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó sai mà bạn không thể sửa chữa, có thể ai đó có thể giúp bạn. Hãy nhớ rằng có nhiều cách để giải quyết vấn đề và có thể cách của người khác có thể là câu trả lời!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud