ISTJ – Người trách nhiệm – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

ISTJ là kiểu người phổ biến nhất, với 13% dân số thế giới có kiểu đặc điểm này. Phương châm của họ là “Only Truth”, nhân vật của ISTJ rất tôn trọng sự thật, họ sử dụng rất nhiều thông tin và ghi nhớ nó rất lâu.

Một trong những lý do quan trọng khiến ISTJ có khả năng nghiên cứu các đối tượng, đồ vật và con người trong môi trường là họ rất trân trọng ký tự S.

Do cách tiếp cận thẳng thắn và đơn giản của họ, các ISTJ có thể gặp khó khăn trong việc truyền đạt những ý kiến ​​hoặc quan điểm trái ngược nhau. Tuy nhiên, các ISTJ sẽ sẵn sàng học hỏi và thực hiện nếu họ thấy khái niệm này là quan trọng và hữu ích – các ISTJ sẽ xem xét vai trò của họ trong việc thiết lập và duy trì một hoạt động ổn định. Một khi những ý tưởng mới trở nên hiệu quả, ISTJs sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành công ngay cả khi sức khỏe của họ đang xấu đi.

Các ISTJ rất kỹ lưỡng, luôn kiểm tra sự thật và xem xét điều gì đó.

Các ISTJ được coi là rất trung thực, đặc biệt là trong công việc. Tính chính xác, kiên nhẫn và khả năng tập trung khiến họ trở thành những người lao động hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Không có gì ngạc nhiên, khi họ bị thu hút bởi các ngành nghề: Công chức, luật, quân sự, …

READ  Tổng Hợp Những Nguyên Liệu Làm Bánh Cơ Bản | Vieclam116.vn

Các ISTJ thường dành nhiều thời gian và năng lượng để làm những công việc mà họ cho là quan trọng, đặc biệt là đóng góp vào việc đạt được một mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, cam kết như vậy cũng có mặt trái của nó – các ISTJ không kiên định và dành thời gian làm những việc mà họ không thấy có ý nghĩa hoặc vô ích, cũng như truyền thống. Đặc điểm của các ISTJ là thích làm việc một mình, nhưng khi cần vẫn có thể làm việc nhóm.

ISTJs là những người thường chịu trách nhiệm về hành động của mình và họ được hưởng sức mạnh đến từ trách nhiệm này. Họ thường biết nhiều công việc nên có thể thành công trong rất nhiều lĩnh vực – ISTJs là những người rõ ràng, trung thực, thấu hiểu mong có cuộc sống ổn định và an toàn.

Với thái độ chào đón và thái độ T phát triển tốt, ISTJ được coi là những người lạnh lùng, bất hạnh. Đó là điều dễ hiểu bởi vì các ISTJ cảm thấy khó khăn trong việc bộc lộ cảm xúc hoặc thể hiện cảm xúc của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không vô cảm hay vô cảm.

ISTJs dễ dàng oán giận những thiếu sót của người khác – Họ coi lời hứa là thiêng liêng và không thể hiểu “làm thế nào một người lý trí không thể hoàn thành trách nhiệm của mình”.

READ  Cách giải phương trình bậc 3 mà học sinh nào cũng phải biết | Vieclam116.vn

Các ISTJ thường giữ ý kiến ​​của họ cho riêng mình, trừ khi được ai đó hỏi trực tiếp. Những người có kiểu thái độ này thường rất trực tiếp – sự thật quan trọng đối với họ hơn là cảm xúc. Những hình phạt tiêu cực (tại tòa án, tranh chấp, v.v.) luôn bị kích động bởi những người khác, không phải ISTJ, vì họ không cho họ cảm giác kiểm soát được các quyết định của mình.

ISTJ tôn trọng văn hóa và cố gắng hết sức để tuân thủ các luật và hướng dẫn hiện hành. Trong một số trường hợp, ISTJ sẽ không vi phạm các quy tắc, mặc dù biết rằng nếu họ không tuân thủ, hậu quả sẽ rất ít.

ISTJs gặp khó khăn trong việc hiểu cảm xúc của chính họ (cùng với cảm xúc của người khác, họ khó hiểu hơn). Vì vậy, họ gặp rất nhiều khó khăn khi tìm hiểu nhu cầu tình cảm của người khác. Mặt khác, họ hiếm khi gặp vấn đề trong việc xử lý các tình huống tình cảm – họ luôn bằng lòng và trung thực.

Những người nổi tiếng và đặc điểm của ISTJ:

– Arthur Wellington, Thủ tướng Anh.

– George Washington, Tổng thống Hoa Kỳ.

– Dwight D. Eisenhower, Tổng thống Hoa Kỳ.

– Tháng 8, Hoàng đế La Mã.

– Warren Buffett, Nhà đầu tư tài năng.

– Jeff Bezos, Người sáng lập Amazon.

– Angela Merkel, Thống đốc Đức.

READ  Những điều cần biết về hội chứng bác học – Savant Syndrome! | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud