ISTP – Nhà kỹ thuật – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn không thể thành công nếu không hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình trong công việc.

Điểm mạnh của ISTP tại nơi làm việc:

Hy vọng và tràn đầy năng lượng. ISTP thường là những người vui vẻ, lanh lợi và dường như luôn có việc gì đó phải làm. Họ hiếm khi bị căng thẳng và thích làm việc theo cảm hứng hoặc “dòng chảy” hơn là theo kế hoạch tiếp theo của họ.

Giỏi xử lý các tình huống khó khăn. ISTP không xem xét rủi ro (cũng có thể là điểm yếu) và họ có thể phản ứng nhanh chóng, đưa ra quyết định nhanh chóng khi cần – rủi ro không làm họ sợ hãi.

Nó rất sáng tạo và thiết thực. Các ISTP có tư duy rõ ràng, đặc biệt là khi đề cập đến các vấn đề hoặc thiết bị thực tế. Họ biết rằng có thể dễ dàng nảy ra những ý tưởng mới và thực hiện những điều theo cách mà chưa ai có thể tưởng tượng được.

An ủi. Những người có thái độ này sống ở hiện tại và chỉ “thuận theo dòng chảy”, họ không lo lắng nhiều về tương lai. Đây là một trong những lý do chính khiến họ hiếm khi lo lắng về bất cứ điều gì.

Học cách thể hiện sức mạnh đúng lúc. Mặc dù không thể đoán trước, ISTP rất thông minh trong việc tiết kiệm năng lượng và sử dụng nó khi cần thiết nhất.

Tự nhiên và thích hợp. ISTP có thể kết hợp việc nâng cấp với các cân nhắc thích hợp, chuyển sang một “chế độ” khác, tùy thuộc vào tình huống. Điều này làm cho họ rất hỗn hợp và ủng hộ.

Điểm yếu của ISTP tại nơi làm việc:

Khó lắm. ISTP không quá nhạy cảm khi đề cập đến xung đột và chỉ trích, nhưng có thể rất trực tiếp và tức giận khi ai đó cố gắng chỉ trích thói quen, lối sống hoặc ý tưởng của họ.

READ  Interpretation là gì? Phân biệt interpretation và interpreting | Vieclam116.vn

Độc lập và toàn quyền. ISTP rất khó hiểu đối với mọi người vì họ giữ ý kiến ​​và quan điểm của mình cho riêng mình, đặc biệt là khi liên quan đến những vấn đề riêng tư hoặc nhạy cảm.

Bỏ cuộc nhanh chóng. Những người có đặc điểm ISTP khó có thể tập trung vào một việc trong thời gian dài, tâm trí của họ liên tục nghĩ đến những điều thú vị khác.

Sự nhạy cảm. ISTP rất hiệu quả và hiệu quả và chúng thường gây hại cho người khác do không nhận ra tầm quan trọng của cảm xúc.

Thích ngắt lời. ISTP có nhiều rủi ro và thường được tạo ra chỉ để mua vui. Ví dụ, họ có thể leo thang xung đột với đối tác chỉ bằng cách quan sát tính cách của họ.

Không hài lòng với các cam kết. Các ISTP thích xem xét trách nhiệm của họ hàng ngày hơn là cam kết thực hiện điều gì đó trong dài hạn. Điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong mối quan hệ của họ.

Nguyên tắc thành công

Chất lượng tốt: Bạn có khả năng kỹ thuật để kiểm soát môi trường vật chất của bạn, cho bạn cơ hội để thực hành những kỹ năng này. Giải trí như khiêu vũ, đua xe, thể thao, vẽ và tập luyện thể thao… đây là những hoạt động mang lại cho bạn nhiều niềm vui.

Khắc phục điểm yếu: Đối mặt với những gì bạn không biết và chấp nhận tình huống mới. Trải nghiệm những hoạt động mới và những con người mới với quan điểm mới. Đừng tự cô lập mình khỏi thế giới của riêng bạn.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Vinh | Vieclam116.vn

Hãy tuân thủ các nguyên tắc của xã hội: Bạn cần biết rằng xã hội gắn liền với những nguyên tắc cơ bản, và xã hội sẽ không thành công nếu những nguyên tắc đó bị bỏ qua và ủng hộ. Trong một nền dân chủ, người dân phải đi bầu cử. Đến đèn đỏ, phải có người dừng lại. Nếu họ không bỏ phiếu vì điều đó không quan trọng đối với họ, thì ai chịu trách nhiệm? Nếu họ không dừng đèn đỏ vì đó không nằm trong kế hoạch của họ, thì làm cách nào để chúng ta đi xe an toàn? Các ưu tiên và kế hoạch của bạn đều quan trọng, nhưng bạn phải thừa nhận rằng các vấn đề của thế giới bên ngoài cũng quan trọng không kém. Đừng coi thường tầm quan trọng của các nguyên tắc, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Tôn trọng yêu cầu của bạn để: Hãy nhớ rằng bạn phải làm việc chăm chỉ với những người khác. Đừng tự trách bản thân vì bạn không phải là người chỉ biết ngồi một chỗ và làm những việc vô bổ. Chọn một đối tác đánh giá cao cuộc sống công việc nhiều như bạn.

Hiểu và bày tỏ cảm xúc của bạn: Bạn có thể khó hiểu cảm giác của mình về người khác. Điều quan trọng là phải hiểu cảm giác đó. Đừng lừa dối người khác với sự nhầm lẫn của bạn. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đánh giá cao một ai đó, hãy nói với họ mỗi khi bạn nghĩ về điều đó. Đây là một cách tuyệt vời để họ cảm thấy an toàn trong khu vực ảnh hưởng của bạn, cũng như là cơ hội để phát triển mối quan hệ bền chặt hơn.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Đồng Nai | Vieclam116.vn

Đừng sợ tình yêu: Đó chỉ là cảm xúc cũ của bạn khi cố gắng thuyết phục bản thân rằng bạn không yêu ai và không ai yêu bạn. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Chỉ vì bạn không biết phải làm gì không có nghĩa là bạn không thể học được điều gì đó. Tiến lên … và yêu! Tình yêu thật ấm áp!

Giải thích rõ ràng quan điểm của bạn: Thảo luận những suy nghĩ và ý tưởng của bạn với những người xung quanh sẽ giúp bạn phát triển cảm xúc của mình, cũng như hiểu rõ hơn về thế giới. Bạn càng nhìn thấy nhiều thế giới xung quanh, bạn sẽ càng có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Ra khỏi vùng an toàn của cậu đi: Hãy hiểu rằng con đường duy nhất về phía trước là thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn. Nếu bạn cảm thấy thất vọng với một ý tưởng hoặc tình huống vì bạn không chắc chắn làm thế nào để trả lời, tốt thôi! Đó là một cơ hội để cho phép bản thân phát triển.

Luôn nghĩ đến những điều tốt nhất: Đừng khuyến khích bản thân nghĩ rằng bạn nguy hiểm. Hãy nhớ rằng một thái độ tích cực sẽ mang lại cho bạn những thái độ tích cực.

Hãy cẩn thận với những người xung quanh bạn: Cố gắng làm quen với mọi người. Suy nghĩ, ý tưởng và ưu tiên của họ trong cuộc sống sẽ khác với bạn. Họ cũng có những điều hay để bạn học hỏi. Tìm hiểu xem họ thuộc nhóm người nào.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud