JD là gì? Cách tạo ra một JD chuyên nghiệp, hấp dẫn ứng viên | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

JD có nghĩa là gì? Tại sao cả doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh đều cần JD? Làm thế nào để xây dựng JD? Cùng nhau khám phá nhé!

JD là gì?

JD là từ viết tắt của Job Description, là bản mô tả chi tiết về công việc, nghề nghiệp, mô tả công việc và nhiệm vụ của vị trí công việc.

JD là gì? Cách xây dựng JD chuyên nghiệp, hấp dẫn đối với ứng viên - Hình 1
Tìm hiểu khái niệm JD là gì?

Nếu ứng viên quan tâm đến một lời đề nghị hoặc một công việc, nhưng không chắc mình phải làm gì, và không chắc liệu mình có đủ kỹ năng và kinh nghiệm cho công việc hay không, họ sẽ chủ động. liên hệ với bạn Liên hệ với nhà tuyển dụng của bạn để đăng ký JD. Nhiều người thường nghĩ rằng “Xin JD là gì?“Bởi vì câu trả lời là.

JD liên quan gì?

Thông thường, bản mô tả công việc không được xác minh theo một lịch trình đã định, nhưng để có đủ thông tin chính xác, thuyết phục ứng viên tham gia tuyển dụng, doanh nghiệp cần đảm bảo những điều sau:

 • Tạo sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn và các đơn vị khác trong cùng doanh nghiệp
 • Đặt ra các mục tiêu và tiêu chuẩn để các thành viên hoàn thành công việc một cách xuất sắc
 • Ứng viên hiểu được vai trò của công việc là gì, họ phải làm gì khi bước vào doanh nghiệp

Do đó, Bản mô tả công việc cần có các tiêu chí sau:

 • Trình độ: Để hoàn thành công việc, ứng viên phải có nền tảng kiến ​​thức – chuyên môn – kỹ năng yếu.
 • Thông tin Hải quan: Nó là một phần rất quan trọng vì nó giúp ứng viên hiểu được công việc mà mình sẽ đảm nhận, cần phải làm gì để hoàn thành nó một cách thành công và tại sao tất cả những yêu cầu đó đều được đáp ứng.
 • Công việc, chức vụ, chức danh: Mỗi doanh nghiệp đều có một tổ chức riêng, vì vậy công ty cần thể hiện những gì đơn vị đó cần, giúp các thành viên dễ dàng nhận thấy. Thông tin về công việc, nơi làm việc,… cũng cần được điền đầy đủ thông tin.
 • Năng suất làm việc: Cho biết ứng viên có thể có những quyền gì ở vị trí này, để tạo điều kiện thuận lợi cho cấp quản lý trong việc tổ chức dự án.
 • Thu nhập = earnings: Nếu có nhu cầu, công ty có thể đưa ra mức phí đặc biệt trên bản mô tả công việc, bao gồm lương cơ bản, phụ cấp và tiền thưởng (nếu có) cho việc hoàn thành tốt công việc được giao… để thu hút các thành viên cạnh tranh.

Tham khảo tại: Topcv Đơn xin việc xuất sắc, chuyên nghiệp, giúp quản trị viên ứng tuyển

Vai trò Công việc Thông tin về việc làm

Với nhân viên

Một bản mô tả công việc chuyên nghiệp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin một cách thú vị và đẹp mắt sẽ mang lại một thương hiệu tốt và tích cực cho chính doanh nghiệp. Chỉ cần nhìn hình thức bên ngoài, các thí sinh cũng cảm nhận được sự “khát khao tài năng”, khiến họ càng trở nên hấp dẫn hơn.

Quan trọng nhất, việc lập Bản mô tả công việc chi tiết sẽ giúp tất cả các doanh nghiệp, đại lý nhìn thấy được vị trí phù hợp với mình, tránh lãng phí về con người, nguyên vật liệu, thời gian, chi phí, … trong các lựa chọn. sử dụng sai mục đích. Doanh nghiệp cũng có thể dựa vào đó để hỗ trợ và đào tạo các thành viên kịp thời khi cần thiết.

Ngoài ra, nó cũng có thể là cơ sở hợp lệ để giải quyết các tranh chấp và bất đồng sau này trong quá trình chấp nhận của ứng viên. Ví dụ, các vấn đề về tiền lương, quyền, nghĩa vụ, lợi ích, v.v.

Ngoài ra, JD còn là một công cụ hữu ích hỗ trợ bộ phận nhân sự sáng tạo, thích ứng và khen thưởng nhân viên kịp thời và phù hợp. Từ đó, liên lạc giữa các cấp từ lãnh đạo, quản lý trong công ty. Nó cũng là nơi để phát triển kinh doanh.

JD là gì? Cách xây dựng JD chuyên nghiệp, hấp dẫn cho ứng viên - Hình 2
Một bản mô tả công việc tốt có thể nhanh chóng thu hút ứng viên

Với các ứng viên

Ngày nay, nhiều ứng viên đang “đăng” CV của họ với sự đe dọa mà không bị gián đoạn. Chấp nhận JD là gì?, bạn có phù hợp với công việc hay không? Điều này dẫn đến việc ít tự triển khai hơn.

Thông qua quá trình phân tích công việc kỹ lưỡng, ứng viên sẽ lựa chọn được công việc phù hợp với mình nhất mà không mất thời gian. Họ không cần phỏng vấn, thử việc một thời gian, sau đó thấy không xứng đáng thì từ chức và bắt đầu một vòng ứng tuyển mới.

Một bản mô tả công việc đầy đủ sẽ giúp nhân viên suy nghĩ về những trách nhiệm trong tương lai mà họ sẽ phải thực hiện khi ứng tuyển thành công vào vị trí đó. Do đó, họ sẽ cân bằng giữa kỹ năng và kinh nghiệm với thời gian, năng lượng và khả năng của mình để đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã định.

Ngoài ra, ứng viên có cơ hội lập kế hoạch học tập, trau dồi kiến ​​thức, nâng cao kỹ năng cá nhân trong thời gian chuẩn bị cho việc ứng tuyển ban đầu, chẳng hạn như các công việc kỹ thuật tiếp theo tại doanh nghiệp.

Đọc thêm: Sau đó mô tả công việc Để sử dụng, hãy cung cấp tất cả thông tin liên quan cho người xin việc

Làm thế nào để xây dựng một sự nghiệp JD chuyên nghiệp và hấp dẫn

Bước 1. Đưa ra ý tưởng

Trước khi bắt đầu lập kế hoạch, bạn nên vào phần chuẩn bị và trả lời các câu hỏi sau, đảm bảo phương pháp phù hợp:

 • Hiệu suất được đánh giá như thế nào? (Thi)
 • Người đó phải mất bao nhiêu công sức để thực hiện công việc? (Nhiệm vụ)
 • Mục đích của công việc cần hoàn thành là gì? (nhiệm vụ)
JD là gì? Cách xây dựng JD chuyên nghiệp, hấp dẫn đối với ứng viên - Hình 3
Xác định thông tin cần thiết trong Bản mô tả công việc.

Bước 2. Thu thập thông tin

Cần phải mô tả rõ ràng bản chất của dự án, đưa vào một bản đồ đồ họa có liên quan đến toàn bộ tổ chức để giúp ứng viên thấy rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Vì vậy, việc thu thập thông tin trang web là rất quan trọng.

Bước 3. Lập kế hoạch và thực hiện bản vẽ

Sắp xếp và đối chiếu nhiều thông tin thu thập được trong quá trình đầu tiên để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh. Thông qua bức tranh đó, cả quản lý và nhân viên đều hiểu được phạm vi rộng hơn của công việc.

Trong quá trình viết, nên trao đổi với chủ nhân của tác phẩm trong một khoảng thời gian cụ thể, hoặc nhanh chóng san lấp tình hình để đảm bảo tính xác thực.

Bước 4. Phê duyệt mô tả công việc

Sau khi bạn nhận được hình ảnh, hãy xem lại hình ảnh đó với người quản lý của bạn, thảo luận về những thay đổi cần thiết và sau đó đồng ý sử dụng JD trong chương trình phát sóng chính thức của công ty.

Người sử dụng lao động phải hướng dẫn nhân viên bên dưới đồng ý với bản mô tả công việc để đảm bảo rằng công việc diễn ra suôn sẻ mà không có bất kỳ khoảng trống hoặc gián đoạn nào.

Hi vọng với những bình luận đã trả lời được câu hỏi “JD là gì?” Hơn hết, bài viết đã giúp ích cho mọi người có nhu cầu tìm việc làm của riêng tôi .. Cảm ơn bạn đã chú ý của bạn!

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Smartlog | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud