Job Posting là gì? “Nắm trọn” bí quyết xây dựng Job Posting hiệu quả  – | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Đăng tuyển là một thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, mọi người có thực sự hiểu câu nói này? Vì vậy, hãy cùng JobsGO khám phá “Đăng tuyển là gì?” và làm thế nào để sử dụng giá trị của nó trong việc làm!

JobsGO Fu'a

Đăng tuyển là gì?

Trước khi tìm hiểu về Job Posting, chúng ta sẽ tìm hiểu về Job Post – cụm từ đầu tiên tạo nên từ Job Posting. Chỉ, Job Post hiểu rằng tin tức đang tuyển dụng. Việc thêm hậu tố V-ing biểu thị một hành động. Nói cách khác, Đăng tuyển dụng có nghĩa là “phổ biến thông tin việc làm”.

Đăng tuyển là gì?
Đăng tuyển là gì?

Về việc làm, thuật ngữ này không phổ biến. Giao hàng là công việc của HR (Nhân sự). Việc đăng tin tuyển dụng sẽ bao gồm việc viết bản mô tả công việc và những lợi ích, yêu cầu đặc biệt của vị trí ứng tuyển sau đó “rao” bốn mẫu quảng cáo trên các trang web (như Facebook, Mạng xã hội, Linkedin…). Điều đó giúp công ty thu hút nhân tài và tăng cơ hội thuê những nhân viên chủ chốt cho mình.

Khi tạo Tin tuyển dụng, các doanh nghiệp thường chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Nội dung báo tuyển dụng có cần thiết và đủ để doanh nghiệp có được những nhân viên giỏi hay không?
  • Việc đưa tin có kích thích sự quan tâm của người xem đối với nơi làm việc không?
  • Những lợi ích được đưa ra có để thu hút ứng viên không?

Trả lời được 3 câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn đã tìm ra những yếu tố cần thiết mang lại hiệu quả cao hơn và khuyến khích việc phổ biến công việc cho nhân viên.

👉 Xem thêm: JD là gì? Đó là tất cả về JD

Vai trò của Cơ quan quảng cáo và các doanh nghiệp

Vai trò của Cơ quan quảng cáo và các doanh nghiệp
Vai trò của Cơ quan quảng cáo và các doanh nghiệp

Vậy Tin tuyển dụng có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp? Có thể cho rằng thông tin tuyển dụng chính là cầu nối giữa nhà phát triển và đối thủ cạnh tranh. Điều này có nghĩa là nhờ Tin tuyển dụng, nhiều nhân viên sẽ biết đến vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Như vậy sẽ giúp tăng khả năng tìm được nhân viên giỏi.

Ngoài ra, Tin tuyển dụng còn kết hợp các yếu tố và kỹ thuật Marketing – một công cụ rất quan trọng giúp doanh nghiệp “quảng cáo” mình. Ngoài những điều cơ bản về mô tả công việc, Tin tuyển dụng còn chứa thêm thông tin về công ty và doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp tăng cường nhận biết biển chỉ dẫn và thiết lập một vị trí cụ thể trong tâm trí công chúng.

Vì vậy, trong quá trình tuyển dụng, Nhân sự cần lắng nghe Tin tuyển dụng để đưa ra những điều tốt nhất.

Bí quyết để tạo Tin tuyển dụng hiệu quả

Vậy, bạn làm cách nào để giúp doanh nghiệp có được công việc tốt? Kiểm tra các thủ thuật dưới đây!

Tạo các tiêu đề tuyệt vời

Bí quyết để tạo Tin tuyển dụng hiệu quả
Bí quyết để tạo Tin tuyển dụng hiệu quả

Tiêu đề sẽ là yếu tố đầu tiên đập vào mắt ứng viên khi họ tiếp cận với Tin tuyển dụng. Do đó, chỉ cần đặt tên hấp dẫn, hấp dẫn và đủ thú vị, doanh nghiệp có thể kích thích trí tò mò của người xem, thúc đẩy họ tìm hiểu sâu hơn về những gì bên trong. Ngay cả một tiêu đề hay cũng có thể thay đổi suy nghĩ của những người hiện không tìm việc và “để mắt” đến công ty của bạn.

Ví dụ: khi một công ty được tuyển dụng cho vị trí “Nhân viên Tiếp thị Nội dung”, Giám đốc Nhân sự phải chuẩn bị Tin tuyển dụng. Thông thường, trong trường hợp như vậy, hầu hết các công ty chỉ đặt tiêu đề cho công việc quảng cáo là “Tiếp thị nhân viên”. Đó chỉ là một câu rất đơn giản để phát thanh quan trọng và rất khó tạo ấn tượng cho người xem.

Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút thành công nhân tài trên thị trường lao động, bộ phận nhân sự cần thay đổi một chút tiêu đề, tạo ra những câu bao gồm các yếu tố kêu gọi thú vị hơn. Và một cách giúp doanh nghiệp kích thích sự tò mò của khán giả là đặt tiêu đề trong ngữ cảnh của một câu hỏi. Thay vì một lời quảng cáo đơn giản, Tin tuyển dụng có thể được thể hiện theo cách sau: “Bạn là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí Tiếp thị Nội dung mà… (tên công ty, doanh nghiệp) đang tìm kiếm”. Do đó, bạn có thể kích thích mong muốn chứng tỏ bản thân của ứng viên trong lĩnh vực Marketing. So với “Tuyển nhân viên kinh doanh thông tin”, Danh hiệu này cũng giúp ích trong việc tìm kiếm tài năng. Bởi chỉ những thành viên tài năng và bản lĩnh nhất mới dám khẳng định mình qua những lời kêu gọi mạnh mẽ.

Tóm lại, nếu bạn muốn tạo một Tiêu đề công việc tốt, bạn cần phải chú trọng vào việc tạo tiêu đề. Hãy biến nó trở nên khác biệt, khác lạ trong mắt ứng viên.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Giám đốc văn phòng

Cách truyền đạt lợi ích của cơ hội

Cách truyền đạt lợi ích của cơ hội
Cách truyền đạt lợi ích của cơ hội

Sau khi thỏa mãn sự chú ý của khán giả, bạn cần trau chuốt nội dung trong Tin tuyển dụng. Đừng chỉ tạo tiêu đề cookie mà còn tạo nội dung “xấu”. Điều đó sẽ làm mọi người phật lòng. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến phần “Quyền lợi” nơi nhân viên sẽ rất vui khi công việc được hoàn thành.

Trong phần này, hãy liệt kê các thông tin chi tiết như lương, thưởng, phúc lợi từ công ty,… để đáp ứng yêu cầu công việc của ứng viên. Bởi vì đó là những gì người ta tìm kiếm khi xem xét ứng tuyển vào một vị trí. Đặc biệt đối với những người tài năng, thông tin về lợi ích sẽ giúp họ xác định xem liệu tiềm năng của họ có được trả lương cao hay không. Và hãy nhớ rằng các quyền của nhân viên cũng phải phù hợp với nhu cầu và nhiệm vụ mà họ phải thực hiện! Vì vị trí công việc yêu cầu kinh nghiệm và trình độ cao nhưng lại không được trả lương cao nên chắc chắn sẽ có ít ứng viên đến với doanh nghiệp, công ty của bạn hơn.

Thông tin bổ sung cần thiết về Tin tuyển dụng

Thông tin bổ sung cần thiết về Tin tuyển dụng
Thông tin bổ sung cần thiết về Tin tuyển dụng

Ngoài các yếu tố cần thiết trên, Tin tuyển dụng để có hiệu quả cần phải xác minh các thông tin sau:

  • Thông tin về công ty: Khi đăng tuyển, bạn nên đề cập đến tên doanh nghiệp, địa chỉ văn phòng, website, đường dây điện thoại, email … Vì đó là tất cả những thông tin giúp ứng viên liên hệ công việc, việc làm khi xem Tin tuyển dụng.
  • Thông tin về yêu cầu tuyển dụng: Bạn sẽ cần cung cấp những yêu cầu cơ bản về việc làm để ứng viên có thể đánh giá mức độ phù hợp của mình.
  • Thông tin về vị trí ứng tuyển: Ngoài công việc ứng viên yêu cầu, vui lòng cung cấp thêm các thông tin về vị trí ứng viên như: bộ phận, nhân viên quản lý, và các nội dung khác giúp ứng viên quản lý được hành trình làm việc của mình.

Nhìn chung, việc tạo một Tin tuyển dụng không khó. Nhưng làm thế nào để tạo ra một quảng cáo tuyển dụng hấp dẫn và có -depth không phải là một việc dễ dàng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được “Đăng tuyển là gì?” và khám phá bí mật để xây dựng một Truyền thông thành công.

👉 Xem thêm: Sự khác biệt giữa HEADHUNTER và TUYỂN DỤNG là gì?

READ  CSO là gì? Tất tần tật về vị trí CSO mà bạn cần biết | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud