Job specification là gì? Hướng dẫn cách viết bản mô tả JD | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Câu trả lời đúng cho “Mô tả công việc là gì?”

Có lẽ khi nói đến Đặc tả công việc, nhiều người sẽ không hiểu về thuật ngữ này. Nhưng khi nói đến JD, thường là bất kỳ ứng viên nào đang tìm kiếm một công việc cho chính mình.

Job Specification – hay JD là một bản mô tả công việc bằng văn bản nhằm liệt kê các mô tả công việc, phẩm chất và kỹ năng mà ứng viên yêu cầu khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó. . Cũng giống như Đặc tả công việc, nó cũng thể hiện những lợi ích mà người tìm việc nhận được khi hoàn thành nhiệm vụ được giao, những lợi ích tương xứng với công sức bỏ ra khi tham gia vào doanh nghiệp.

Đáp án đúng là
Câu trả lời đúng cho “Mô tả công việc là gì?”

Hay đơn giản hơn, bản mô tả công việc là một trong những kết quả sẽ thu được từ quá trình nghiên cứu công việc tổ chức.

+ Đánh giá có nghĩa là quá trình thu thập tài liệu, đánh giá có cấu trúc và thông tin quan trọng và liên quan đến các hoạt động kỹ thuật trong tổ chức để giúp làm rõ bản chất của từng hoạt động.

+ Ngoài ra, tình trạng thực hiện là một mô tả chi tiết của các hướng dẫn hoặc hướng dẫn phản ánh số lượng và chất lượng yêu cầu gắn với công việc được xác định trong bản mô tả công việc.

Tìm kiếm thêm thông tin: Công việc trưởng phòng nhân sự

2. Mô tả là một Mô tả công việc điển hình

Đối với mỗi doanh nghiệp khác nhau, Bản kê khai hoạt động kinh doanh cũng sẽ được ban hành theo cách thức khác nhau, không có bất kỳ yêu cầu pháp lý chung nào. Chắc chắn sẽ có những doanh nghiệp lựa chọn xây dựng một hệ thống mạnh mẽ cho từng công việc. Nhưng ở một số nơi thì ngược lại, chỉ bổ nhiệm bằng miệng hoặc sử dụng các chức vụ tạm thời giữa lãnh đạo và các ủy viên hội đồng.

Sự mặc khải là một mô tả chung về sách Công vụ
Sự mặc khải là một mô tả chung về sách Công vụ

Tuy nhiên, nếu mô hình thực hiện công việc khi được thể hiện bằng lời nói, nó sẽ giúp quản lý doanh nghiệp tốt hơn bằng lời nói. Ngoài ra, đây là một cách dễ dàng hơn nhiều để sửa đổi hoặc tái tạo dữ liệu cụ thể.

3. Ví dụ về Đặc tả công việc chính xác – JD

Nếu bạn muốn hoàn thiện một bản mô tả công việc cơ bản, việc viết nó sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị.

– Hãy cho tôi ví dụ đầu tiên bạn có thể thấy trên bìa tập cho bài viết của bạn.

Đề xuất về Đặc điểm công việc chính xác - JD
Đề xuất về Đặc điểm công việc chính xác – JD

– Điền tên công việc chi tiết nhất như Công việc quản lý thị trườngTrưởng phòng kinh doanh, nhân viên quản lý, …

– Cung cấp một cái nhìn tổng quan về tình hình công việc bằng một vài dòng ngắn gọn nhất.

– Sau đây là danh sách chi tiết các nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên đối với vị trí.

– Cung cấp các kỹ năng hoặc thuộc tính cần thiết để giúp ứng viên chấp nhận cho vị trí.

– Cần xác nhận thêm về công việc được giao và người nhận hướng dẫn.

Thú vị hơn nữa về Đặc tả công việc là bạn cần phải kiểm tra tính chính xác với cơ quan có thẩm quyền mà bạn đang tìm kiếm. Đặc biệt, trưởng phòng quản lý cần có nhân viên giám sát chính xác hay không.

4. Một số tình huống thực tế bạn cần biết

– Đầu tiên trong tạo việc làm

Các điều kiện sẽ được yêu cầu đối với dự án chính liên quan đến trình độ nhân sự, số lượng sản phẩm được sản xuất trong đơn vị, thời gian sử dụng / sản phẩm được phép và tất cả các yếu tố khác cần liên quan đến hệ thống. làm cường điệu.

Có một số tình huống thực tế bạn nên biết
Có một số tình huống thực tế bạn nên biết

– Thứ hai về công việc hành chính

Các kỹ năng nghề nghiệp càng được phát huy, thì điều kiện làm việc càng khó xác định. Tất nhiên, sẽ đáng giá hơn nếu bạn cố gắng sử dụng sức mạnh của sự so sánh càng nhiều càng tốt.

Và nếu dữ liệu so sánh không thể được sử dụng khi viết Báo cáo hiệu suất, có thể chọn một tuyên bố khác với các câu tham chiếu để thể hiện các yêu cầu. Đặc biệt, chẳng hạn như “Đừng để khách hàng phàn nàn vì thiếu tôn trọng”.

Ngoài ra, quản lý theo mục tiêu cũng là một cách tốt để xác định rõ điều kiện làm việc cho các cá nhân. Trạng thái cũng được hiển thị cùng với mô tả công việc, vì vậy bạn cũng cần phải sắp xếp Mô tả công việc từ Đặc tả công việc.

Đôi khi bất chấp sự khác biệt, mục đích chung của Đặc tả công việc là vẫn tiết lộ thông tin về cơ hội và những gì doanh nghiệp đang tìm kiếm ở ứng viên.

Xem thêm: Lớn Mô tả công việc d Hoạt động tiếp thị thông qua hàng ngàn tin tuyển dụng, được cập nhật thường xuyên

5. Tại sao cần xây dựng Bản mô tả công việc?

Có thể thấy, Bản Đặc tả công việc đóng vai trò quan trọng giúp ứng viên dễ dàng nhìn nhận vị trí công việc. Điều này bao gồm việc xem xét các nhiệm vụ và trách nhiệm mà họ phải thực hiện, và đặc biệt, mỗi thành viên phải biết sự chuẩn bị cần thiết của họ. Những kỹ năng, khả năng và thuộc tính nào cần thiết cho công việc và môi trường người dùng?

Tại sao cần tạo Bản mô tả công việc?
Tại sao cần tạo Bản mô tả công việc?

Nếu mọi thứ rất rõ ràng ngay từ đầu, phía người lao động đưa ra Bản Đặc tả công việc chuẩn nhất thì số lượng ứng viên sẽ tốt hơn rất nhiều. Có một cuộc sàng lọc ngắn gọn về những người nộp đơn không đáng tin cậy để tránh lãng phí thời gian trong quá trình đánh giá. Thoát khỏi CV xấu, không phù hợp, thời gian còn lại của việc đánh giá kỹ lưỡng các ứng viên để phù hợp với tình hình.

6. Cần chú ý điều gì trong việc tạo Bản mô tả công việc?

Tất nhiên, cho dù đó là viết về Đặc tả công việc hay chuẩn bị cho bất cứ điều gì, luôn có thông tin và lời khuyên mà bạn cần phải lưu ý. Cụ thể hơn:

+ Bạn vẫn cần xác minh rằng vị trí công việc bạn muốn thuê là có thật và các thông tin thể hiện trong Bản Đặc tả công việc là hoàn toàn giống nhau. Vì nếu bản thân bạn không chắc chắn về tình hình việc làm, bạn sẽ không thuê được người giỏi, đừng ngần ngại nhờ giúp đỡ.

Công việc nhân sự

Ý nghĩa của việc tạo Bản mô tả công việc là gì?
Ý nghĩa của việc tạo Bản mô tả công việc là gì?

+ Tất cả các thông tin cần được liệt kê chi tiết, các hiện vật liên quan đến công việc để giúp các thành viên khi đến có thể hiểu rõ về công việc. Cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết để mỗi ứng viên có thể đạt được điều này.

+ Nếu có câu hỏi về danh sách việc cần làm hay không thì câu trả lời là có. Như với bất kỳ mô tả công việc nào, điều quan trọng là phải có một danh sách những việc cần làm cho ứng viên. Điều này giúp các ứng viên xác định được trách nhiệm và giá trị phải thực hiện khi được tuyển dụng, …

Hi vọng những thông tin trên đây là cách rõ ràng nhất giúp bạn hiểu rõ Đặc tả công việc là gì? Với hướng dẫn về cách hoàn thành và nộp Bản mô tả công việc. Nó giống như việc đưa ra những lời khuyên sáng tạo để tạo động lực và lựa chọn những ứng viên chất lượng nhất cho doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh là gì? Những điều bạn cần biết về Nhân viên kinh doanh

Điều hành kinh doanh là gì là một vấn đề cần lưu ý, đặc biệt là đối với các đối thủ cạnh tranh đang theo đuổi ngành kinh doanh cạnh tranh ngày nay. Vì vậy, cho dù bạn có muốn giành lấy một không gian mới cho mình hay không, nếu bạn chắc chắn, chúng tôi chọn Nhân viên bán hàng!

Nhân viên kinh doanh là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13954 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Bài tập thanh toán quốc tế có đáp án | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud