Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của kế toán viên tại bệnh viện | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Các dịch vụ máy tính của bệnh viện trong lĩnh vực tài chính nói chung. Kế toán phải chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính của viện. Để hiểu rõ hơn kế toán bệnh viện là gì, chúng ta cùng xem nhé!

Mô tả công việc kế toán bệnh viện

Kế toán là một nghề có thể được hành nghề trong cả lĩnh vực hành chính sự nghiệp cũng như các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Công việc chính mà kế toán phải làm là xử lý tất cả các vấn đề tài chính của doanh nghiệp mà họ làm việc. Đối với kế toán lâm sàng, bộ phận của họ thường được chia thành hai loại: chuyên gia quản lý dữ liệu và truyền thông chuyên nghiệp.

Kế toán bệnh viện là gì? Vai trò của kế toán bệnh viện - Hình 1
Tìm hiểu về kế toán bệnh viện

Hệ thống máy tính trong bệnh viện được phân thành 2 loại như đã nói ở trên căn cứ vào nơi chúng làm việc. Cùng với kế toán hành chính và việc làm, họ sẽ làm việc trong các bệnh viện công của Nhà nước. Kế toán doanh nghiệp là kế toán làm việc trong một bệnh viện tư nhân, nhưng không chịu sự kiểm soát của chính phủ.

Có thương hiệu đặc biệt vì sự chuyên sâu của từng bệnh viện về đầu tư. Các bệnh viện của chính phủ chịu sự kiểm soát của chính phủ, vì vậy các kiểm toán viên bắt buộc phải tiến hành đánh giá nhân viên trước khi bổ nhiệm họ vào làm việc. Nhưng đối với các bệnh viện tư do doanh nghiệp đầu tư thì không có sự liên kết nào với Chính phủ.

Kế toán bệnh viện là gì? Vai trò của kế toán bệnh viện - Hình 2
Kế toán bệnh viện phải làm rất nhiều việc

Kế toán ở bệnh viện công và bệnh viện tư cũng sẽ rất khác nhau. Đồng thời, thông tin này khác với các mô hình kinh doanh trong lĩnh vực khác. Vấn đề tài chính đối với các bệnh viện cũng sẽ có nhiều đặc thù riêng.

XEM THÊM: Nguyên tắc nộp đơn trực tuyến hoàn thành từ A đến Z

Cần làm kế toán bệnh viện

Để trở thành kế toán bệnh viện đa khoa, ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu đặt ra của công việc này như sau:

 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng ngành Tài chính Kế toán
 • Hiểu tất cả các kỹ năng và hoạt động kỹ thuật, thông tin chung
 • Hiểu việc sử dụng phần mềm máy tính dùng trong bệnh viện cũng như phần mềm văn phòng
 • Có thể làm việc trong môi trường làm việc mật độ cao, thường là ca đêm.
 • Luôn đảm bảo phục vụ tốt hơn nhu cầu của lãnh đạo bệnh viện cũng như người nhà bệnh nhân.
 • Có sự quan tâm và chú ý đến quá trình làm việc và các dữ liệu như chứng từ, hóa đơn, bảo hiểm tổng hợp, thiết bị đặc biệt …
 • Có đầy đủ các kỹ năng liên quan đến công việc và quản lý tài chính
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp.

Đối với những người muốn tuyển dụng kế toán bệnh viện, cần lưu ý: “Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, đừng vội nộp đơn”. Để làm tốt công việc kế toán quản trị trong bệnh viện, bạn cần học hỏi những kinh nghiệm kế toán tổng hợp sẽ cho bạn thực hiện công việc này.

Ưu và nhược điểm của công việc

Thông tin quản lý doanh nghiệp không phải là một công việc dễ dàng mà cần rất nhiều công sức. Chắc chắn để trở thành một bộ phận của khoa này trong bệnh viện công đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, việc làm này cũng mang lại lợi ích cho người sử dụng.

Chất lượng thông tin quản lý Nghiệp chướng

 • Công việc sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống ổn định, một chỗ đứng trong xã hội
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp với các đối tác và nhiều năm kinh nghiệm làm việc
 • Được hưởng đầy đủ hệ thống xã hội theo quy định của Chính phủ
 • Khi làm kho, nhập thiết bị chuyên dụng, kế toán có thể hưởng hoa hồng.
 • Thực hiện các chính sách tăng lương theo chỉ đạo.
 • Ngoài lương cứng, hãy kiếm thêm tiền như: tăng ca, làm thêm, ngày lễ …
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với nhân viên bệnh viện, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ trong những vấn đề cần điều trị tại bệnh viện…

Những khó khăn của kế toán bệnh viện

Bên cạnh những lợi ích khi trở thành kế toán quản trị bệnh viện chuyên nghiệp, kế toán viên cũng phải đối mặt với nhiều thách thức trong công việc như:

 • Làm việc dưới áp lực nặng, thường xuyên phải làm việc ngoài giờ, tăng ca, trực
 • Không có nhiều thời gian cho gia đình và cá nhân
 • Một số bệnh dễ mắc khi tiếp xúc với nhiều người
 • Không có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp
 • Thực hiện nhiều công việc cùng lúc như: kế toán ngân hàng, kế toán bảo hiểm, thủ quỹ, kế toán tiền lương bệnh viện, kế toán tiền lương, và các công việc khác.

Công việc này sẽ là lý tưởng cho những người quan tâm đến sự ổn định, không quan tâm nhiều đến sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đặc biệt, việc hành nghề kế toán bệnh viện không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà đội ngũ nhân viên bệnh viện phải quen tay nghề.

XEM THÊM: Tin tức tuyển dụng tiếp tục được cập nhật hàng ngày, hàng giờ

Thuê kế toán bệnh viện

Với công việc vất vả, nhiều người quan tâm lương kế toán bệnh viện được bao nhiêu? Hiện tại, việc ước tính phí cho kiểm toán viên hành chính và không kinh doanh sẽ dựa trên quy định của Nhà nước. Đối với những người đã là công chức thì căn cứ vào quy định để trả lương công chức, viên chức bệnh viện.

Kế toán bệnh viện là gì? Công việc của một kế toán bệnh viện - Hình 3
Có rất nhiều công việc khác nhau cho kế toán bệnh viện

Nhưng đối với kế toán chuyên khoa hoặc kế toán tại các bệnh viện tư, mức lương thường khởi điểm từ 9 – 15 triệu đồng / tháng. Mức lương sẽ phụ thuộc vào tình trạng của nhân viên. Nếu thành công, bạn sẽ được đánh giá tăng lương sau mỗi 6 tháng.

Cơ hội việc làm trong ngành kế toán bệnh viện

Làm kế toán bệnh viện là ước mơ của nhiều thạc sĩ tài chính. Nhưng họ vẫn đang suy nghĩ về cơ hội việc làm kế toán bộ phận trong các bệnh viện như phòng khám. Hiện nay, nhiều bệnh viện tư nhân được mở ra nên cơ hội việc làm cho người tìm việc ngày càng mở rộng.

Để tìm hiểu về kế toán bệnh viện, bạn có thể lên trang web việc làm trực tuyến để tham khảo thông tin. Nếu bạn muốn trở thành kế toán điều hành, hãy cập nhật tin tức việc làm trên website của bệnh viện. Tại đây, chúng ta sẽ tiếp tục được cập nhật những tin tức mới nhất về việc làm và cơ hội việc làm.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp để bạn đọc hiểu rõ hơn về thực hành kế toán lâm sàng. Chúng tôi hy vọng từ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc sẽ có được cái nhìn đầy đủ nhất công việc công việc này. Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí kế toán bệnh viện nhé!

READ  Pasta Là Gì? Các Loại Pasta Và Phân Biệt Pasta Với Spagetti | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud