Keyframe Là Gì Và Vai Trò của Keyframe Như Thế Nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Keyframe là gì – một thuật ngữ quen thuộc đối với những ai sử dụng phần mềm After Effects. Nó là một thuật ngữ quan trọng trong sản xuất Video, vậy Keyframe là gì và nó đóng vai trò cụ thể nào? Mời quý độc giả cùng FPT Arena tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Những điểm chính
Những điểm chính

Tìm hiểu ý nghĩa của Keyframe

Cách giải thích đơn giản và dễ hiểu nhất như sau: Trong phần mềm After Effects, Những điểm chính một thuật ngữ cho một điểm chốt, một chìa khóa tại một thời điểm. Nơi người dùng gửi thông tin cho phần mềm After Effects. Bạn có thể thay đổi các giá trị của Lớp, thay đổi Độ trong suốt hoặc Độ trong suốt, v.v. Thông qua thay đổi này, bạn đã tạo ra hành động cần thiết cho mọi thứ.

Trong phần mềm After Effects, các Khung hình chính luôn ở trong dòng thời gian. Nếu bạn muốn cứu một cái gì đó, bạn thực sự cần phải có bắt đầu và kết thúc. Đó là, chỉ có khung chính đóng góp vào quá trình tạo ra chuyển động.

Keyframe là gì, cũng có thể được gọi là key learning. Đây là điểm khởi đầu cho mọi hoạt động của các đối tượng trong đồ họa máy tính. Để tạo chuyển động, bạn cần sử dụng biểu tượng phím để lưu vị trí và thời gian đầu tiên. Phần mềm tạo ra chuyển động bằng cách kết hợp điểm đầu và điểm cuối.

Vai trò của Khung hình chính trong sản xuất video là gì?

Như bạn đã biết, keyframe đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất video. Với các ví dụ dựa trên video, nó có thể giúp sửa các lỗi cơ bản. Ví dụ: nghiêng máy ảnh, bôi trơn vỏ trong khi mở khung, v.v. Hãy cùng khám phá vai trò của Keyframe trong sản xuất video tại đây.

Vai trò của khung chính
Vai trò của khung chính

Điều chỉnh mặt cắt

Vai trò của chủ đề cần biết khi sử dụng phần mềm After Effects. Nó giúp điều chỉnh bố cục của bảng, cụ thể là:

  • Tình trạng – Tình trạng: Bạn có thể di chuyển bảng từ vị trí này sang vị trí khác vĩnh viễn.
  • Độ mờ – Độ sáng: Tức là bạn có thể điều chỉnh độ rõ từ 0% đến 100%.
  • Hoặc bạn có thể thêm Keyframe để tạo hoạt ảnh cho các đối tượng và hình ảnh.

Xây dựng chuyển động

Keyframe là một thuật ngữ phổ biến giữa các nhà thiết kế trong video và sản xuất. Trong lập trình Đồ họa chuyển động. Các từ khóa được đưa vào dòng thời gian khôi phục.

Sử dụng các chủ đề di động trong video và sản xuất của bạn.

Các loại khung hình chính thường được sử dụng trong After Effects

Trong After Effects, một số loại kiframe được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

Indicators Indicators – Chỉ báo Chỉ báo

Đại loại là như vậy con dấu chính được sử dụng nhiều nhất trong After Effects. Khung lập chỉ mục được tạo tự động khi các nguyên tắc nhất định được thay đổi. Nó trông giống như một hình thoi hoặc một viên kim cương. Vì loại khung chính này là một đường thẳng nên hành động hơi cứng và đột ngột. Do đó, các nhà thiết kế không mặn mà với Motion Graphics.

Auto Bezier Auto Bezier

Bạn biết gì về kiểu Keyframe? Đó là, Auto Bezier là một hoạt động mô phỏng được thực hiện trên Khung hình chính tuyến tính. Ưu điểm của nó là nó trơn tru hơn là hành động đúng. Auto Bezier xuất hiện dưới dạng một vòng tròn để thay đổi hướng chuyển động của Keyframe.

Chỉ cần giữ phím Ctrl và nhấp vào phần đầu của Khung hình chính. Vì vậy, bạn có thể thay đổi từ hành động phù hợp sang hành động phù hợp.

Thang đo cong viết – Tiếp tục Bezier

Tạo chuyển động và chuyển động bằng tay của bạn
Tạo chuyển động và chuyển động bằng tay của bạn

Nếu Auto Bezier có tác dụng tự động đáp ứng chuyển động bezier. Sau đó là bàn tay của biểu tượng Tiếp tục. Như vậy, việc di chuyển đường cong được thực hiện hoàn toàn theo ý bạn.

Đối với tất cả các kết hợp kiframe, bạn có thể sử dụng độ cong và tay. Các thao tác đơn giản với tổ hợp Ctrl-Shift-K, sẽ hiện ra hộp thoại. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể phân loại hoạt động theo nhu cầu của mình.

Nhãn dừng – Dừng khung chính

Trong khi trình diễn video, nếu bạn muốn khóa trải nghiệm trong bất kỳ tình huống nào. Giữ Keyframe sẽ giúp bạn cấu hình cho mục đích này. Nó làm cho một video giống như làm một bộ phim dừng.

Tập luyện cơ bản và sức mạnh qua video tại FPT Arena

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc keyframe là gì. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo nghệ thuật và nghệ thuật chuyên nghiệp. Một trong những địa chỉ bí mật giúp bạn làm quen với đấu trường chuyên nghiệp FPT Arena.

Đào tạo qua video
Đào tạo qua video

FPT Arena là đơn vị đào tạo ngành truyền thông đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ. Các bài giảng và hội thảo có cách tiếp cận chuyên nghiệp và kỹ thuật. Vì vậy, sau khóa học, bạn sẽ hiểu tất cả mọi thứ về video và các công cụ sản xuất. Nó bao gồm khái niệm về Khung hình chính là gì?

Hi vọng qua những ý kiến ​​chia sẻ trong bài viết trên. FPT-Arena mong rằng bạn đọc sẽ có được nhiều kiến ​​thức bổ ích về con dấu chính và đồ họa máy tính. Bạn có thể nhận thông tin về những thông tin chi tiết khác thông qua https://arena.fpt.edu.vn/.

READ  Mô Hình AISAS Là Gì? Ứng Dụng Mô Hình AISAS Trong Marketing | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud