Khách sạn là gì? Các loại hình khách sạn phổ biến 2022 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khách sạn là gì? Những loại khách sạn nào phổ biến? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhưng việc tìm ra câu trả lời chính xác và đầy đủ không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, hãy cùng Hotelcareers khám phá câu trả lời chính xác cho câu hỏi khách sạn là gì nhé.

Khách sạn là gì?
Khách sạn là gì?

Bạn có thể hạnh phúc

Khách sạn là gì?

Khách sạn một công trình xây dựng kiên cố, cao nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, nhà cửa và nội thất nhằm mục đích kinh doanh dịch vụ dân cư, nông nghiệp và các dịch vụ bổ sung. bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng, khách sạn được xếp hạng theo số sao, từ 1 đến 5 sao. .

Khách sạn là cơ sở kinh doanh nhà ở nổi tiếng thế giới, đảm bảo chất lượng và các yêu cầu dành cho doanh nghiệp chuyên nghiệp, đáp ứng nhiều nhu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí và các dịch vụ khác. Mục đích của chuyến đi này.

Khách sạn được hiểu là một loại hình kinh doanh được thành lập và đăng ký hợp pháp nhằm mục đích kiếm lợi nhuận – Wikipedia

Vì vậy có thể hiểu:

Ngày thứ nhất: Khách sạn nên là một cơ sở kinh doanh để lưu trú, và mọi thứ, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, giải trí và nhiều dịch vụ khác trong thời gian lưu trú của chính phủ.

Thứ hai: Khách sạn nên là một loại hình kinh doanh, có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thu lợi nhuận.

Thứ ba: Khách sạn được cho là một công trình xây dựng kiên cố, có nhiều phòng ngủ, nhiều tầng, được trang bị các thiết bị và nội thất đặc biệt phục vụ cho mục đích kinh doanh dịch vụ chuyên nghiệp cùng với nhiều dịch vụ bổ sung khác. .

Khách sạn xuất hiện khi nào?

Theo các nhà nghiên cứu, khách sạn được phát hiện cách đây khoảng 1200 năm, trong tình trạng hư hỏng, đáp ứng nhu cầu của những người thường xuyên phải di chuyển. Các mô hình khách sạn (khách sạn) như chúng ta thấy ngày nay đã xuất hiện khi có dòng tiền quảng cáo đổ vào.

Khách sạn Thành phố New York ra đời năm 1794 và có 73 phòng, được coi là khách sạn đầu tiên trên thế giới. Mỹ được coi là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Loại khách sạn
Loại khách sạn

Loại khách sạn

Kinh doanh khách sạn

Là loại hình khách sạn nổi tiếng thế giới, khách hàng thường là doanh nhân, khách du lịch ngắn ngày.

Khách sạn
Khách sạn

Khu nghỉ mát

Là loại hình khách sạn được xây dựng với quy mô lớn, thường nằm ở khu vực có phong cảnh thiên nhiên đẹp và thơ mộng. Những người mua sắm cao cấp và nhiều tiền cũng như những người mua sắm tại nhà cần được nghỉ ngơi và thư giãn.

Khách sạn sân bay
Khách sạn sân bay

Khách sạn sân bay

Là loại hình khách sạn gần các sân bay quốc tế, khách thường có phi công, tiếp viên hoặc hành khách lưu trú ngắn ngày.

Sòng bạc khách sạn
Sòng bạc khách sạn

Sòng bạc khách sạn

Là loại hình khách sạn kết hợp với sòng bạc, thường có quy mô lớn, trang thiết bị công nghệ cao trong nhà và nhiều loại hình dịch vụ sòng bạc nhằm mục đích giải trí cho khách, chơi game. ‘Aloga post. Khách của khách lưu trú trong các khách sạn sòng bạc thường ngắn.

Ước tính khách sạn
Ước tính khách sạn

Đánh giá khách sạn (Hostel)

Ở Việt Nam, nó thường được gọi là khách sạn, một khách sạn nhỏ với cơ sở vật chất cơ bản, thường được xây dựng bên cạnh đường sắt, bến xe, chợ … Những người mua sắm đang thu hút khách du lịch hoặc những người có khả năng tìm kiếm.

Khách sạn ven đường
Khách sạn ven đường

Nhà trọ

Là loại hình dịch vụ cung cấp dịch vụ lưu trú qua đêm ven đường cho khách hàng đi ô tô, xe máy và các phương tiện lưu trú khác.

Khách sạn nổi
Khách sạn nổi

Khách sạn nổi

Là loại hình khách sạn nổi không ở một chỗ mà chúng đi từ vùng này sang vùng khác hoặc đi lại giữa các nước. Khách sạn nổi có cấu trúc rất giống với một khách sạn trên đảo chính và không chỉ về chỗ ở và đồ ăn, nó còn có các dịch vụ giải trí và tuyệt vời.

Chỗ ở khách sạn
Chỗ ở khách sạn

Khách sạn lưu trú (Codotel / Nhà trọ / Dịch vụ lưu trú)

Gọi là khách sạn nhà ở gồm nhiều phòng học như: phòng tắm, bếp, phòng khách… Khách hàng thường là nhóm bạn, gia đình hoặc khách lưu trú dài ngày.

Khách sạn
Khách sạn Cocoon

Khách sạn Pod

Loại hình khách sạn này rất phổ biến ở các nước Châu Á như Nhật Bản, Hồng Kông… nó là sự kết hợp giữa khách sạn và căn hộ, gồm một số phòng ngủ nhỏ trong một khu vực cụ thể. Những người mua sắm ngắn hạn thường ra ngoài vào ban ngày, nhưng vẫn cần sự riêng tư.

Nhãn khách sạn
Nhãn khách sạn

Nhãn khách sạn

Đánh dấu hàng loạt

 • Từ 1 phòng đến 150 phòng được xếp vào loại khách sạn nhỏ
 • Từ 151 phòng đến 400 phòng được xếp vào loại khách sạn vừa
 • Từ 401 phòng đến 1500 phòng được xếp vào loại khách sạn lớn
 • Hơn 1500 phòng được xếp vào loại khách sạn Mega.

Ngôi sao

 • Khách sạn 1 sao – Loại nhỏ
 • Khách sạn 2 sao – Loại nhỏ
 • Khách sạn 3 sao-Trung bình
 • Khách sạn 4 sao-Trung bình
 • Khách sạn 5 sao – rất đa dạng

Ở Việt Nam, khách sạn 5 sao là lớn nhất, trên thế giới có xếp hạng trên 5 sao. Xem thêm: Khách sạn tiêu chuẩn sao Việt Nam

Nhãn theo tiêu chuẩn Việt Nam

Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4391: 2009, khách sạn được xếp hạng từ 1 đến 5 sao dựa trên các tiêu chí như nhà ở, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ, đáp ứng các nhu cầu ăn uống, nhà ở và sinh hoạt khác nhau. Mặc dù là quốc gia nhưng nó dựa trên các nguyên tắc quốc tế như:

 • Vị trí, cấu trúc
 • Khu thiết bị, dịch vụ
 • Dịch vụ và tiêu chuẩn của dịch vụ
 • Nhân Viên
 • Dịch vụ dọn dẹp

Chúng tôi chỉ sẽ tìm hiểu Khách sạn là gì? Loại hình khách sạn. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu thêm về lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

READ  13 phong tục tập quán của người Việt Nam trong dịp tết cổ truyền | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud