Khái niệm, Chức năng, Nhiệm vụ và Cơ cấu tổ chức | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Các doanh nghiệp thường thu hút những người trẻ tuổi và rất nhiệt huyết, được lựa chọn vì những cơ hội phát triển tuyệt vời của nó. Đối với học sinh, sinh viên thích công việc văn phòng, làm việc trong Bộ thương mại nó sẽ hoàn toàn phù hợp. Cùng JobsGO tìm hiểu thông tin về mô hình kinh doanh tại đây!

JobsGO Fu'a

Công việc bán hàng

Phòng kinh doanh là gì? Thực hành kinh doanh bằng tiếng Anh là gì?
Phòng kinh doanh là gì? Thực hành kinh doanh bằng tiếng Anh là gì?

Phòng kinh doanh là gì? Thực hành kinh doanh bằng tiếng Anh là gì?

Department of Commerce (tiếng Anh là Bộ Thương mại), một bộ phận có đóng góp quan trọng cho một doanh nghiệp. Công việc của bộ phận được thể hiện là chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển và phân phối sản phẩm. Với mục đích chung là lập kế hoạch phát triển doanh số và lợi nhuận cho công ty, Phòng kinh doanh là đầu mối giữa các bộ phận khác như Marketing, Sales, và các bộ phận khác.

Trong những năm gần đây, nhờ sự tăng trưởng và đổi mới của nền kinh tế Việt Nam, ngành Kinh doanh và Quản lý trở nên hấp dẫn và mở rộng cơ hội phát triển. Do đó, công việc của bộ phận Kinh doanh trong các công ty, tổ chức thường thu hút những sinh viên ham học hỏi và lựa chọn theo đuổi ứng dụng.

? Xem thêm: Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh là gì?

Nhiệm vụ và trách nhiệm của phòng kinh doanh

Nhiệm vụ và trách nhiệm của phòng kinh doanh
Nhiệm vụ và trách nhiệm của phòng kinh doanh

Với mỗi kỹ năng, mỗi nhân viên sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, JobsGO xin thông báo đến độc giả những nhiệm vụ chung của Phòng kinh doanh như đã nêu dưới đây:

 • Thực hiện nghiên cứu và phát triển các sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Tiếp cận để mở rộng thị trường và khách hàng của bạn.
 • Xây dựng chiến lược cho hoạt động kinh doanh của công ty, từ sản xuất đến thâm nhập thị trường và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
 • Theo dõi tiến độ của quá trình kinh doanh, đảm bảo tuân thủ quy trình và kế hoạch.
 • Chịu trách nhiệm tìm kiếm thông tin, đàm phán và ký kết hợp đồng với khách hàng và đối tác.
 • Phối hợp với Phòng Marketing cung cấp quảng cáo tiếp cận khách hàng, nâng cao nhận diện thương hiệu, tăng doanh số bán hàng.
 • Xây dựng quy trình bán hàng và lợi ích riêng cho từng phân khúc thị trường.
 • Thiết kế và triển khai các hoạt động nhằm gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với công ty, giữ chân và phát triển khách hàng mới.
 • Quản lý dữ liệu thông tin khách hàng một cách khoa học và cẩn thận.
 • Bộ phận chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những gì liên quan đến bộ phận bán hàng?

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của công ty, cơ cấu tổ chức của phòng kinh doanh sẽ khác nhau. Theo nhận xét, mô hình Dây chuyền lắp ráp, tập trung vào việc phân bổ nhiệm vụ dựa trên cuộc sống của khách hàng, mang lại hiệu quả ở mức cao nhất đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Nhân viên lãnh đạo

Nhiệm vụ chính của nền tảng này là tạo ra các khách hàng tiềm năng mới thông qua các cuộc gọi điện thoại, email và cửa hàng, thu thập và biên soạn thông tin liên hệ của khách hàng một cách khoa học. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch và triển khai nhiều sự kiện, chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng đến thưởng thức dịch vụ và sản phẩm của công ty bạn như: Bài đăng trên blog, Thông báo ưu đãi, Sự kiện tư vấn miễn phí …

Doanh nhân

Nhân viên kinh doanh chịu trách nhiệm đàm phán và bán sản phẩm / dịch vụ cho khách hàng
Nhân viên kinh doanh chịu trách nhiệm đàm phán và bán sản phẩm / dịch vụ cho khách hàng

Đội ngũ nhân viên kinh doanh là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Bạn sẽ cần nó xác định, tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ, sản phẩm phù hợp của công ty. Như vậy, nhu cầu thấp đối với người tiêu dùng là sự hiểu biết về thông tin, chất lượng sản phẩm và mô tả về nhu cầu đối với sản phẩm trong vấn đề của người tiêu dùng.

Nhân viên quản lý

Account Executive, người có kiến ​​thức duy nhất chịu trách nhiệm giao tiếp, trưng cầu và thực hiện các mẫu sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Tuy có chung nhiều điểm tương đồng với Sales nhưng công việc của vị trí này đòi hỏi nhân viên phải tương tác trực tiếp với khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm và viết báo cáo sau đó.

Người chăm sóc

Đại diện cho công ty, doanh nghiệp, nhân viên dịch vụ khách hàng chịu trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết các vấn đề, thắc mắc và khiếu nại của khách hàng về dịch vụ được cung cấp. Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, bạn cần thu thập thông tin, nhu cầu, vấn đề của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời, bạn cần quảng bá các sự kiện, chương trình khuyến mãi của công ty để thu hút sự quan tâm và sử dụng sản phẩm.

? Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh

Quản lý kinh doanh

Là người quản lý bán hàng, bạn chịu trách nhiệm quản lý, giám sát và đảm bảo chất lượng công việc của bộ phận để đảm bảo rằng các nhiệm vụ và mục tiêu đang được đáp ứng. Đồng thời, trưởng bộ phận có trách nhiệm báo cáo hoạt động, thu nhập hoặc chi tiêu cho giám đốc. Ngoài ra, bạn chịu trách nhiệm tuyển chọn nhân viên, đào tạo và quản lý nhân viên.

Họ

Qua bài viết trên, JobsGO muốn cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về công ty Bộ thương mại bạn cần phải biết rằng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc của bộ phận này và giúp bạn quyết định được công việc mà bạn sẽ tìm kiếm trong tương lai.

READ  Lễ tân ngoại giao là gì? Những điều bạn cần biết về lễ tân ngoại giao | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud