Khái niệm IQC, OQC, PQC, FQC là gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

IQC, OQC, PQC, FQC là tiêu chuẩn trong bộ phận kiểm soát chất lượng (QC) của các ngành sản xuất và chế tạo. Vậy bạn đã biết gì về những điều kiện này chưa? Chúng tôi khám phá khái niệm với cô Uptalent IQC, OQC, PQC, FQC là gì bởi chương tiếp theo.

FA’AIGA
1 – IQC là gì?
2 – OQC là gì?
3 – PQC là gì?
4 – FQC là gì?

Nhiệm vụ của Tổng giám đốc

1 – IQC là gì?

IQC là viết tắt của Input Quality Control, nghĩa là kiểm soát chất lượng nguyên liệu. Vai trò chính của hệ thống này là kiểm soát chất lượng nguyên liệu, vật tư trước khi đưa vào sản xuất. Ngày nay, loại công việc này rất quan trọng, được coi là yếu tố quan trọng trong các ngành sản xuất, chế tạo.

Mục đích của IQC là kiểm soát chất lượng thiết bị để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và quy cách về số lượng và chất lượng.

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu hàng hóa, dịch vụ rẻ, không ai biết nhập bao nhiêu thì chắc chắn là hàng tốt, hàng không, hàng không thì sao? Chắc chắn điều này sẽ dẫn đến những hậu quả bất lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nhân. Để nguyên liệu không an toàn tham gia vào quá trình sản xuất sẽ làm hỏng cả một dây chuyền sản xuất.

Mặt khác, nhờ IQC, các tiêu chuẩn chất lượng đã đạt được. Hạn chế rủi ro đi kèm. Từ đó, chất lượng sản xuất cũng được chứng minh. Ngày nay, các quyết định kinh doanh là bằng chứng sống động về hiệu quả của hoạt động quản lý hiệu quả của IQC.

READ  5 Điều Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Biết | Vieclam116.vn

IQC là kiểm soát chất lượng của sản phẩm để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định tối ưu về số lượng và chất lượng.

>>>> Xem thêm: IQC là gì? Mô tả công việc của Trưởng phòng IQC

2 – OQC là gì?

OQC là viết tắt của Output Quality Control, nghĩa là kiểm soát chất lượng công việc. Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý hiệu quả các thành phẩm trong ngành sản xuất.

Mục đích của OQC là đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các yêu cầu trước khi giao cho khách hàng. Đặc biệt, OQC sẽ tập trung vào việc thử nghiệm mô hình sản xuất để đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cụ thể của sản phẩm.