Khám phá những điều đặc biệt về trường Đại học Mỏ Địa chất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đại học Mỏ – Địa chất – Một ngôi trường không hề xa lạ với mọi người bởi đây là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực tốt nhất hiện nay. Có nên học Đại học Mỏ Địa chất không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để trổ tài nhé!

Giáo dục Đại học Mỏ địa chất Hà Nội có tốt không? Cơ sở vật chất của trường Đại học Mỏ – Địa chất là gì? Có nên học Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội không? Đây là câu hỏi của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Đại học Mỏ Địa chất cũng như thông tin tuyển sinh đại học, hãy cùng 123job theo dõi tất cả các câu chuyện dưới đây nhé!

I. Giới thiệu về trường Đại học Mỏ – Địa chất

1. Về giáo dục

Trường cao đẳng khủng khiếp của tôi được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1966 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Với bề dày lịch sử hơn 50 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Mỏ – Địa chất ngày càng khẳng định được vị thế của mình và trở thành một trong những trường đại học đào tạo tốt nhất cả nước. Trường Đại học Mỏ – Địa chất có cơ sở chính đặt tại Số 18 Phố Viên – Phường Đức Thắng – Quận Bắc Từ Liêm – Thành phố Hà Nội. Trường được đánh giá là trường đi đầu trong giáo dục và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Trắc địa – Bản đồ và Dầu khí của cả nước.

Giới thiệu khái quát về trường Đại học Mỏ - Địa chất

Giới thiệu khái quát về trường Đại học Mỏ – Địa chất

2. Tầm nhìn – Sứ mệnh

 • Triển vọng cho năm 2030 d trường đại học địa chất của tôi là một trường đại học đa ngành theo định hướng nghiên cứu, có uy tín trong nước và quốc tế.
 • Sứ mệnh của trường: Đào tạo nhân viên cấp cao, thực hiện nghiên cứu khoa học và giới thiệu kiến ​​thức – công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội và truyền thông quốc tế.
 • Chủ đề chính của khóa học là “Thống nhất – Chính trực – Trách nhiệm – Sáng tạo và Chất lượng”.

3. Giáo viên

Điều đó Đại học Mỏ địa chất Hà NộiCác em học sinh không chỉ được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp của trường mà còn khiến các em học sinh ngạc nhiên với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và hết sức thân thiện với học sinh. Nhiều giảng viên của Trường Đại học Mỏ – Địa chất tốt nghiệp từ các trường danh tiếng thế giới như Mỹ, Anh, Singapore …

READ  Thông tin tuyển sinh Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (cơ sở phía Nam) | Vieclam116.vn

4. Trang chủ

 • Về giảng đường: Phòng giảng trường Đại học Mỏ – Địa chất được chuẩn bị đầy đủ tài sản vốntrang thiết bị hiện đại, tân tiến để phục vụ cho việc dạy và học.
  • Khu A: Gồm 61 phòng giảng, phòng học, diện tích 10.666m2.
  • Khu B: Gồm 51 phòng giảng, phòng học, diện tích 9.050m2.
  • Khu C (Nghĩa Tân): Gồm 11 phòng học, diện tích 897m2.
  • Khu vực Lạng Sơn: Gồm 02 phòng học chuyên dùng, diện tích: 950m2.

Phòng giảng kiểu A

Phòng giảng kiểu A

 • Đó là về phòng ngủKí túc xá của trường có nhiều khu, phục vụ cho tất cả sinh viên nội và ngoại tỉnh, bao gồm các khu như: Khu A, Khu B, D1, D2, Ký túc xá dành riêng cho sinh viên nước ngoài …

Vị trí D1

Vị trí D1

 • Đó là về hệ thống phòng thí nghiệm: Để việc dạy và học đạt hiệu quả cao hơn, nhà trường đã chi một khoản kinh phí rất lớn cho phòng thí nghiệm. Hệ thống nghiên cứu của Đại học Mỏ và Địa chất rất rộng rãi và cập nhật, bao gồm:
  • Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Điện.
  • Khoa Công nghệ thông tin phòng thí nghiệm.
  • Phòng thí nghiệm Bộ Dầu khí.
  • Phòng thí nghiệm của Khoa Khoa học Địa chất và Kỹ thuật.
  • Phòng thí nghiệm khai quật.
  • Phòng thí nghiệm và trang thiết bị của Khoa Đo đạc và Bản đồ.
  • Các phòng thí nghiệm của Khoa Kinh tế và Khoa Quản trị Kinh doanh.
  • Phòng thí nghiệm của Bộ Môi trường.
  • Khoa Xây dựng Phòng thí nghiệm.
  • Trung tâm có chức năng nghiên cứu các xét nghiệm và công nghệ cao.
 • Về thư viện: Thư viện trường đại học địa chất của tôi có diện tích 1600m2, được trang bị đầy đủ hàng chục nghìn đầu bài, giáo án, sách báo, sách tham khảo, chuyên khảo, luận văn, luận án… phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

5. Cựu sinh viên xuất sắc

Phạm Nhật Vượng là một trong những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng nhất Việt Nam. Năm 1987, anh thi đậu vào trường đại học địa chất của tôinhờ tấm gương xuất sắc trong môn Toán, anh đã nhận được học bổng du học tại Mátxcơva (Nga).

Theo tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2021, Việt Nam đóng góp 6 con số, trong đó Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng là người đứng đầu.

II. Trường Đại học Mỏ Địa chất dạy bao nhiêu?

Theo như thông tin vào trường cao đẳng Học phí của Trường Đại học Mỏ – Địa chất giai đoạn 2020-2021 như sau:

 • Học phí Đại học Mỏ Địa chất đối với khu vực kinh tế là 326.000 đồng / khoản nợ.
 • Mức học phí của Trường Đại học Mỏ – Địa chất đối với ngành cơ khí chính là 368.000 đồng / lần vay.

Xem thêm: Đại học Dầu khí Việt Nam – Top 1 các khóa học về dầu khí tốt nhất cả nước

III. Trường Đại học Mỏ – Địa chất được đánh giá như thế nào?

1. Về chất lượng học tập và giảng dạy

 • Trường cao đẳng khủng khiếp của tôi là trường đại học giáo dục đa ngành hàng đầu Việt Nam. Hiện trường có 3 trung tâm đào tạo tại Hà Nội, Vũng Tàu và Quảng Ninh.
 • Với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên và sinh viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Nhiều cán bộ hoặc cựu giáo chức của trường giữ các chức vụ quan trọng trong tổ chức nhà nước.
 • Các khóa học Mỏ và Địa chất của Đại học Hà Nội bao gồm 40 thạc sĩ, không có lựa chọn nào cho sinh viên.
READ  Định Biên Nhân Sự Là Gì? 3 Nguyên Tắc Trong Định Biên Nhân Sự | Vieclam116.vn

2. Về các tòa nhà, hoạt động và con người

 • Trường có một nơi tuyệt vời để khám phá như Hàn Quốc, một góc đọc sách, và nếu bạn cảm thấy tồi tệ về khoản nợ của mình, bạn có thể leo lên “mái trường” để khóc.
 • Nhà trọ trường học, nhiều quán trà đá, trà sữa, cafe … và cả nhà hàng đều đạt tiêu chuẩn 3 TỐT – GIÁ CẢ.
 • bảy Đại học Mỏ địa chất Hà Nội Học viện Tài chính, chỉ là lối đi của nhau, nhưng người lười nên thương nhau.
 • Có một bể bơi lớn sau tất cả các trận mưa lớn.
 • Đây là trường đại học duy nhất ở Việt Nam trồng khủng long trên cỏ ở Beauty, với không chỉ 1 mà 2 mẹ và 2 con gái.
 • Đừng nghĩ rằng nghiên cứu ở Đại học Mỏ Địa chất cuối cùng sẽ đi vào khai thác than, nhưng còn rất nhiều khóa học chuyên ngành khác như kỹ thuật điện, công nghệ thông tin … thật tuyệt vời có tới 9 khóa học kỹ thuật khác nhau, luôn có mở rộng vòng tay, chào mừng đến với bạn.

Xem thêm: Đại học Bách khoa Hà Nội – Chất lượng tạo dựng uy tín

IV. Sinh viên nghĩ gì về trường Đại học Mỏ – Địa chất

Dưới đây là một số nhận xét của học sinh về trường đại học địa chất của tôi:

 • Bạn Lê Thi bạn Kim Bảng chia sẻ: “Đối với những bạn thích ngày ngày khai phá, tìm kiếm tài nguyên, máy móc, nhiên liệu thì nên cố gắng thi vào vì trường đào tạo bài bản, sát với thực tế nên có giá trị rất lớn cho công việc sau này.. ”
 • Trường duy trì chất lượng giảng dạy ở tất cả các bậc học, không ngừng mở rộng chương trình học cũng như phân loại các loại hình đào tạo như bán thời gian, vừa học vừa làm, cao đẳng-đại học và trên toàn quốc.“. Trần Thanh Hải chia sẻ.
 • Lê Ngân cũng chia sẻ: “Nhìn chung, trang thiết bị và dụng cụ của trường được tài trợ tốt, giáo viên thích công việc và học sinh chăm chỉ học tập.. ”
READ  Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) | Vieclam116.vn

Sinh viên nghĩ gì về trường Đại học Mỏ - Địa chất

Sinh viên nghĩ gì về trường Đại học Mỏ – Địa chất

V. Có nên học Mỏ Địa chất tại Đại học Hà Nội không?

“Tôi có nên đi học không?” Đại học Mỏ – Địa chất không ”là câu hỏi thường gặp của các bậc phụ huynh và học sinh. Với những gì 123job chia sẻ trên đây về thông tin tuyển sinh đại học, học phí đại học Mỏ Địa chất, nhà ở, giáo viên ra trường… có thể thấy đó là một ngôi trường nên học. Và chắc chắn một điều rằng khi đến với trường Đại học Mỏ – Địa chất, các bạn sẽ nhớ rất nhiều về nơi đây, sau khi ra trường các bạn sẽ xin được việc làm ngay.

Xem thêm: Tuyển sinh Đại học Kinh doanh những môn gì, thực trạng, kiểm định chất lượng ra sao?

ONA. Cổng vào 2022: 5 cổng vào trường Đại học Mỏ – Địa chất

Mục tiêu đến năm 2022, Trường Đại học Mỏ – Địa chất tuyển dụng 2225 chỉ tiêu và 5 cơ hội đầu tư. Như vậy, việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi kiểm tra tâm lý của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Phương pháp 1: Điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (70 – 80%). Theo đó, thí sinh bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện: có kết quả thi tốt nghiệp THPT đến năm 2022 và điểm các môn thi không nâng tổng điểm.

Phương pháp 2: Sự đồng ý dựa trên dữ liệu giáo dục (6-10%).

Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và kết quả học tập của các em trong 3 học kỳ (Phần 11 và học kỳ 1 lớp 12). Điều kiện xét tuyển của ứng viên dựa trên thành tích học tập và ứng viên đạt từ loại khá trở lên;

Tổng điểm các môn trong 3 học kỳ THPT: lớp 11 và học kỳ I lớp 12 từ 18 trở lên.

Phương pháp 3: Chỉ ra học sinh giỏi theo kết quả THPT là học sinh giỏi cấp quốc gia và quốc tế (2%).

Phương pháp 4: Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 450 trở lên hoặc TOEFL iBT 53 trở lên và đạt tổng điểm 2 bài thi tốt nghiệp THPT do Trường quyết định khác với bài thi tiếng Anh, 10 điểm trở lên, kể cả bài thi môn Toán (2%).

Phương pháp 5: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tâm lý học của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (10 – 20%).

Các yêu cầu đầu vào cho mỗi hướng dẫn như sau:

88

55

Theo: Báo Lao động

Xem thêm: Ôn tập Đại học Lâm nghiệp: Giải đáp 1001 câu hỏi khi xét tuyển

VII. Họ

Trên tất cả các thông tin về việc nhập học trường đại học, tài sản vốn, dự luật Đại học Mỏ – Địa chất muốn 123job chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng với những thông tin tuyển sinh đại học trong bài sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Đại học Mỏ địa chất cũng như giúp bạn có thêm những lời khuyên mới trên hành trình chọn trường Đại học, Cao đẳng của chính mình. 123job chúc các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh cuối cấp hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia và giành được tấm vé vào trường Đại học trong mơ của mình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud