Khám phá TOP 5 các ngành khối D dành cho nữ lương cao HOT nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
Khối D dành cho nữ
Khối D dành cho phụ nữ giúp dễ dàng tìm được công việc được trả lương cao nhất

Khối D là kỳ thi cạnh tranh nhất cả nước và thường có sức cạnh tranh mạnh nhất. Hầu hết các trường đại học TOP đầu đều ưu tiên xét tuyển học sinh khối D, vì vậy đây là cơ hội để lựa chọn Khối D dành cho nữ nó rất cởi mở. chúng tôi BlogTopCV Cùng tìm hiểu TOP 10 ngành dễ kiếm việc làm khối D cho nữ trong bài viết dưới đây nhé!

Một số người thường được hỏi về việc nhận học sinh Lớp D

Khối D lấy đề gì?

Điểm chuẩn khối D gồm Toán, Viết và Ngoại ngữ (Tiếng Anh: D01, Tiếng Nga: D02, Tiếng Pháp: D03, Tiếng Trung: D04, Tiếng Đức: D05 và sau đó là Tiếng Nhật: D06). Hiện tại, phiên bản đặc biệt dành cho khối D đã có thêm hơn 90 tổ hợp mới, bao gồm

Sự kết hợp của Toán học, Tiếng Anh và Hóa học / Sinh học / Lịch sử / Địa lý

 • D07: Toán, Hóa, Anh | Ở khối D07 đổi tiếng Anh thành Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung sẽ cùng từ D21 thành D25
 • D08: Toán, Sinh, Tiếng Anh | Ở khối D08 đổi tiếng Anh thành Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung sẽ cùng từ D31 thành D35
 • D09: Toán, Sử, Anh
 • D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh | Ở khối D10 đổi tiếng Anh sang Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung sẽ cùng từ D16 đến D20
 • Nhưng đối với tổ hợp Toán, Lý: trừ khối A01 (Toán, Lý, Anh), các tổ hợp khác kể từ D26 đến D30 sẽ thay thế theo thứ tự là Anh và Đức, Nga, Nhật, Việt. Pháp, Trung Quốc.

Văn học, tiếng Anh và Vật lý / Hóa học / Sinh học / Lịch sử / Địa lý

 • D11: Viết, Vật lý, Tiếng Anh | Ở khối D11, thay thế tiếng Anh của Nga, Nhật, Pháp, Trung sẽ bằng nhau từ D52 đến D55
 • D12: Văn, Hóa, Anh
 • D13: Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh
 • D14: Viết, Lịch sử, Tiếng Anh | Ở khối D14, thay thế tiếng Anh bằng Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung Quốc sẽ bằng nhau từ D61 đến D65
 • D15: Viết, Địa lý, Tiếng Anh | Ở khối D15, thay thế tiếng Anh ở Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung Quốc sẽ bằng khối D41 đến D45
Khối D dành cho nữ
Học khối D nên học ngành gì tốt nhất? Bạn phải thi Khối D dành cho nữ Cái nào tốt hơn?

Các đầu vào khác D

 • D66 đến D70: Viết, Quốc tịch, Anh – Nga – Nhật – Pháp
 • D72 đến D77: Viết, Khoa học tự nhiên, Anh – Đức – Nga – Nhật – Pháp – Trung
 • D78 và D83 Văn học, Khoa học xã hội, Anh – Đức – Nga – Nhật – Pháp – Trung
 • D84 đến D88: Toán, Giáo dục công dân, Anh – Đức – Nga – Nhật – Pháp – Trung
 • D90 đến D95: Toán, Khoa học, Anh – Pháp – Đức – Nga – Nhật – Trung
 • D96 đến D99: Toán, Khoa học xã hội, Anh – Pháp – Đức – Nga

>>> Lưu ý: Khối C gồm những chuyên đề nào? Học khối C ra trường xin việc gì là tốt nhất?

Khối D gồm những doanh nghiệp nào? Khối D học trường nào tốt nhất?

Khối D gồm các môn chính là Toán, Văn, Ngoại ngữ là 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi TPPT Quốc gia, để các thí sinh có thể tham gia thi, các em có thể tham gia vào một số môn phổ điểm. Các ngành nghề khối D hấp dẫn nhất bao gồm: Kinh tế, Logistics, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Điện – Điện tử – Tự động hóa, Luật, Sư phạm, Báo chí – Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế, Du lịch, Công an – Quân đội, …

Hầu hết các trường TOP đầu đều tuyển sinh khối D, riêng các ngành kinh tế, ngoại ngữ, truyền thông, văn bằng 2 ưu tiên thí sinh khối D. Một số trường top trên về tổng số đăng ký. Các thí sinh bảng D gồm: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Chính trị, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Luật Hà Nội,

>>> Tài liệu tham khảo: Khối A gồm những doanh nghiệp nào? Ngành A là ngành dễ tìm việc nhất

Tìm các khối D tốt nhất cho phụ nữ

Anh, Trung, Nhật, Hàn, Pháp, Đức, Nga

Với thế mạnh là ngoại ngữ Anh, Trung, Nhật, Hàn, Đức, Pháp, Nga, … đây là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh khối D. Ngoài các ngôn ngữ trên, các bạn có thể đăng ký học thêm các ngôn ngữ khác. các khóa học như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Thái,… tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) và Đại học Hà Nội (HANU). ). Tốt nghiệp Đại học Chuyên ngành Ngôn ngữ, bạn có thể trở thành biên phiên dịch viên, làm việc trong các doanh nghiệp, công ty quốc tế, công ty nhập khẩu, văn phòng, tổ chức quốc tế. Mức lương của nhân viên giỏi ngoại ngữ nhìn chung là hấp dẫn, ở mức cao so với tiêu chuẩn.

Ngoài ra, ngoài ngoại ngữ chính, bạn có thể lựa chọn nhiều thạc sĩ khác gắn với ngoại ngữ như Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Du lịch – Lữ hành, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh tiếng Anh, điền.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin

Với tổ hợp môn khối D và Toán, Lý / Hóa / Sinh, các môn thuộc khối D thí sinh thuộc các Khoa Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ có thể đăng ký xét tuyển. công nghệ thông tin, … đến các trường đại học hàng đầu như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông, …

>>> Tài liệu tham khảo: Những công việc nào khối A dễ xin việc hơn và lương cao hơn?

Kinh tế – Tài chính – Logistics

Ngoại hối, Tài chính – Kế toán, Kế toán – Kiểm toán vẫn đang chứng tỏ được vẻ đẹp của mình bởi họ vẫn là những ngành có số lượng hồ sơ cao nhất khối D. Ngoài ra, với vị thế trong hội nhập ngày nay, ngành Kinh doanh quốc tế, Logistics và Chuỗi cung ứng Quản lý, Thương mại điện tử,… cũng là những lựa chọn tốt cho những thí sinh muốn thi vào ngành kinh tế.

Khối D dành cho nữ
Nhìn chung, các doanh nghiệp khối D dành cho phụ nữ, các doanh nghiệp khối D dễ tìm việc làm nhất

Quảng cáo, truyền thông – Truyền thông trước công chúng – Tiếp thị

Bán hàng và truyền thông trong 5 năm trở lại đây đang dần trở thành một trong những điểm chính thu hút ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh. Đây là một trong những khối D vui nhộn nhất dành cho nữ. Tại Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kinh doanh, Marketing vẫn nằm trong TOP 3 thạc sĩ có điểm đầu vào cao nhất. Ngoài Khoa Marketing, thí sinh bảng D có thể nộp hồ sơ vào Khoa Báo chí, Khoa Quan hệ công chúng (PR) Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoặc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao .. .

Luật, Giáo dục, Nhân văn kinh khủng, Cảnh sát và quân đội,

Kinh nghiệm như Luật, Sư phạm, Quản lý hành chính, Xã hội học, v.v. đây là những lựa chọn phổ biến của sinh viên khối C và D. Nếu bạn còn đang phân vân khối D làm nghề gì thì đây là những lựa chọn an toàn nhất. Bạn có thể xem một số trường đại học như Luật Hà Nội, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Văn hóa, Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Lào, v.v. hành động và xã hội, Học viện Chính sách và Phát triển, và các tổ chức khác.

>>> Mô tả: Khối C có những chức năng gì? TOP 5 CÔNG VIỆC CÓ THU NHẬP ỔN ĐỊNH NHẤT

Khối D có khó học không?

Khối D bao gồm các môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nên so với các khối thi tuyển sinh khác, thí sinh thi khối D sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với các thí sinh khác. nhóm A hoặc nhóm B. Tuy nhiên, nhóm D là khối có số lượng thí sinh đông nhất, tính cạnh tranh cao nên các em có thể đăng ký xét tuyển vào các trường cao hơn thì nên tập trung học 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ ( đối với thí sinh thi khối D01 -D07) môn thi chính còn lại trong tổ hợp lựa chọn (khối D còn lại). Đặc biệt đối với thí sinh thi môn ngoại ngữ, điểm môn ngoại ngữ sẽ được xác định bằng x2 nên cần tập trung lấy điểm cao, trong trường hợp thi môn ngoại ngữ để tăng cơ hội trúng tuyển.

>>> Tài liệu tham khảo: Việc làm Khối B giúp bạn dễ dàng tìm được công việc được trả lương cao nhất

Hy vọng với TOP 5 nữ sinh khối D được trả lương cao nhất hiện nay, các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi chọn nghề, chọn nghề. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy chọn TopCV để tìm việc cho mình. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
727

READ  Top 8 ngành nghề có mức thu nhập cao tại Việt Nam | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud