Khóa chính là gì? Phân biệt khóa chính và khóa ngoại trong SQL | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Chức năng phần mềm CNTT

1. Các phím – quan trọng đối với bản ghi

1.1. Ý tưởng chính là gì?

Chìa khóa là gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây vì rất nhiều người có nhu cầu truy cập vào thiết bị chính và muốn xử lý dữ liệu – Hồ sơ Không chắc chắn về ý tưởng này.

Ý tưởng chính là gì?
Ý tưởng chính là gì?

Khóa chính là một khái niệm được sử dụng rộng rãi trong các nghiên cứu công nghiệp công nghệ thông tin, khoa học máy tính, khoa học thông tin trong các bản ghi (hồ sơ). Thuật ngữ trong tiếng anh dịch ra là Primary Key, chắc hẳn nhiều bạn sử dụng máy tính và muốn khóa hồ sơ đều đã thấy ký hiệu và phím này rồi đúng không? Do đó, khái niệm này có thể được hiểu theo một số khái niệm như sau:

Khóa chính hoặc lệnh được sử dụng để xác định duy nhất từng bản ghi trong bảng hoặc bản ghi.

Khóa chính cũng được sử dụng để thiết lập mối quan hệ (1-n) hoặc có thể được gọi là mối quan hệ qua lại giữa hai bảng (board) với nhau trong cơ sở dữ liệu.

Thông tin bổ sung cần được cung cấp cho các bản ghi sử dụng tổ hợp phím là:

Các bản ghi của mỗi (trường) hướng dẫn chính phải là duy nhất và không được phép mua Null.

Mỗi bảng chỉ được có một khóa chính hoặc chỉ phải đặt một Khóa chính và khóa chính có thể được tạo từ nhiều phần khác nhau của cơ sở dữ liệu.

Khoá chính không được bãi đất trống, không có hồ sơ gì cả.

Các khóa chính khi được thiết lập phải có mối quan hệ cùng định dạng về một số thuộc tính như kiểu bản ghi, kích thước, .. và đa dạng. Mô tả pháp lý của khóa

Khóa chính được xác định bởi trình cài đặt trong hệ thống cơ sở dữ liệu hoặc cơ sở dữ liệu

1.2. Chức năng của phím chính

Chức năng chính của dữ liệu khóa là lưu trữ dữ liệu có giá trị hoặc dữ liệu duy nhất được phân phối cùng nhau trên nhiều bảng. Như chúng ta biết các trường chính được gọi là trường hoặc một tập hợp các trường chứa các bản ghi dữ liệu trên nhiều bảng. Người đặt khóa có thể sử dụng giá trị khóa chính để tham chiếu đến tất cả các giao dịch mua trong cơ sở dữ liệu vì nó được biên dịch trên một liên kết cố định. Do đó, mỗi bản ghi có một giá trị khác nhau.

Chức năng của phím chính
Chức năng của phím chính

Lưu ý với người dùng mới rằng khóa chính là bộ duy nhất duy nhất trên mỗi bảng và nhiều bảng chỉ có một khóa chính. Hầu hết các ứng dụng đều yêu cầu người dùng máy tính cài đặt khóa chính, nhưng Access thì khác, Access sẽ tự động tạo khóa chính cho bạn để người dùng không bị bất ngờ.

1.3. Lượng ứng dụng dựa trên chủ đề chính trong cuộc sống

Giáo dục cơ bản được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay là thông tin, đặc biệt là trong lĩnh vực sử dụng nhiều dữ liệu như văn phòng máy tính. Hầu hết mọi người đều muốn tìm cách sử dụng các tổ hợp phím để họ có thể trải rộng dữ liệu trên nhiều bảng để cùng nhau xây dựng và đơn giản hóa các tác vụ của riêng họ.

Lượng ứng dụng dựa trên chủ đề chính trong cuộc sống
Lượng ứng dụng dựa trên chủ đề chính trong cuộc sống

Tuy nhiên, việc áp dụng và hiểu rõ khái niệm cũng như ứng dụng của khóa không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những người mới bắt đầu, cần phải được đào tạo rất nhiều mới có thể biết được công dụng của khóa trong lĩnh vực công nghệ thông tin. .

1.4. Cách thiết lập khóa cha cho người dùng mới

Để tạo key phục vụ cho công việc của bạn cũng như của bạn bè, đội nhóm và công ty, bạn, đặc biệt là những người mới vào nghề có thể chọn cách đặt key dưới đây:

Để tạo chủ đề chính trong khi tạo bảng, chúng ta có thể sử dụng câu lệnh SQL Tạo bảng:

(MaSV varchar (8) VÀ NULL, Holot varchar (20), Sefulu varchar (8), Birthday Right, MaLop varchar (8) NOT NULL, Liên kết để nhấp vào (11) VÀ KHÔNG ĐỦ, KI TUAI (MaSV)

– PILIONATrong trường hợp khóa chính dựa trên một số thành phần khác nhau và cần thiết lập chuỗi cho các khóa chính, chúng ta cần sử dụng câu lệnh sau:

(MaSV varchar (8) VÀ NULL, Holot varchar (20), Sefulu varchar (8), RightBirthDATE, MaLop varchar (8) E LE NULL, Liên kết để nhấp vào (11) VÀ KHÔNG ĐỦ, GẦN UTAI (MaSV, MaLop)

Để tắt khóa chính trên bảng, chúng ta cần thực hiện các thông tin sau:

ĐỔI CÂY HSSV SANG CÂY CŨ;

Pe SUIA LAVA HSSV DROP CONSTRAINT Mã

Những hướng dẫn được đưa ra ở trên rất hữu ích cho những ai mới sử dụng tổ hợp phím trong các ứng dụng và máy tính liên quan đến các lĩnh vực!

Xem thêm: IBM là gì? Cơ hội việc làm cho những người trẻ tuổi tại IBM

Sự tự chủ

2. Đánh dấu khóa chính và khóa ngoài trong SQL

2.1. Giới thiệu chung về khóa ngoài

Ngoài ý tưởng về khóa chính, nhiều bạn sử dụng máy tính cũng cần biết khóa ngoài. Ý tưởng chính của khóa chính và khóa ngoài là hai khái niệm tương tự và phụ thuộc lẫn nhau trong cơ sở dữ liệu và có cách sử dụng giống nhau, nhưng hầu hết mọi người không thể nhìn thấy hai khái niệm này từ nhau. . Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về khóa ngoài cũng như giúp bạn biết được khái niệm về khóa ngoài và chìa khóa cũng như cách sử dụng, cách thiết lập và một số bộ phận quan trọng!

    Giới thiệu chung về khóa ngoài
Giới thiệu chung về khóa ngoài

Đối với khóa ngoài, nó còn được gọi là khóa chính nhưng nó có các tính năng như:

Khóa ngoài của một bảng được coi là một con trỏ đến khóa chính của các bảng khác

Ví dụ: Trong trường hợp MSV bảng DiemSV được sử dụng để thực hiện can thiệp vào bảng HSSV, thông qua khóa MSV chính, MSV của bảng DiemSV được gọi là khóa bên ngoài của bảng đó.

Để xóa các khóa ngoài trong bảng, chúng ta cần thực hiện các câu lệnh sau: THAY ĐỔI CÂY DIEMSV BẰNG CÁC PHÍM NGOÀI

Điều này thường xảy ra trong hầu hết các trường hợp khi thay đổi tên của bảng, trường hoặc xóa / thêm các phần tử khác vào một bảng cụ thể. Vì vậy, chúng ta sẽ quay lại lệnh này trong các câu chuyện khác để tìm hiểu thêm!

2.2. Sửa các dấu ngoặc đơn từ khóa ngoài

Để phân loại chính xác khóa cha và khóa ngoài, bài viết này sẽ đề cập đến 4 khía cạnh liên quan đến sự khác biệt rõ ràng giữa khóa chính và khóa ngoại.

Khóa chính được định nghĩa là loại khóa dựa trên duy nhất cho mỗi bản ghi trong bảng. Khóa ngoài của một trường hoặc tập hợp các trường trong bảng là khóa chính của bảng khác.

Sửa các dấu ngoặc đơn từ khóa ngoài
Sửa các dấu ngoặc đơn từ khóa ngoài

Khóa chính không chấp nhận giá trị dữ liệu rỗng. Khóa ngoài có thể chấp nhận một lượng lớn dữ liệu

Khóa chính theo mặc định của mục đích cài đặt và dữ liệu trong bảng dữ liệu theo thứ tự của chuỗi trình tự. Khóa ngoài không tự động tạo chỉ mục, được cài đặt hoặc chưa được cài đặt, nhưng phương thức khởi tạo có thể tạo nhãn cho khóa ngoài.

Vẻ đẹp của khóa ngoài so với khóa ưu tiên là chỉ có một hoặc chỉ một khóa trong bảng, nhưng có thể có nhiều khóa ngoài trong bảng.

Như vậy để có thể nhận biết được khóa chính và khóa ngoài thì bạn đã biết khóa nào là khóa nào rồi nhưng thông tin rõ ràng nhất là bạn phải biết được sự khác nhau giữa hai loại khóa này rồi đúng không? Mặc dù khóa chính và khóa ngoài thường được sử dụng và hầu như luôn được sử dụng kết hợp với nhau nhưng với chúng ta thì điều này không xảy ra, đặc biệt là những người mới hoặc tiếp tục sử dụng phương pháp trong khóa chính, bộ hai loại này có thể bị nhầm lẫn. chìa khóa, gây ra rất nhiều rắc rối trong công việc. Dưới đây là một số tổng hợp được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp về chủ đề chính:

Chúng tôi sử dụng tất cả các giá trị cốt lõi chính được đề cập trong bài viết trong MySQL nói riêng và không chỉ vậy chúng tôi có thể sử dụng chúng trong Máy chủ SQL đẹp Oracle cũng có thông tin thiết lập, so sánh tương tự. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khóa chính trong các ứng dụng Access hoặc một số ứng dụng của Microsoft để cho phép, đối với Access, khóa chính đã được thiết lập để bạn sử dụng.

Sửa các dấu ngoặc đơn từ khóa ngoài
Sửa các dấu ngoặc đơn từ khóa ngoài

Trong những tình huống điển hình khi làm việc hoặc tương tác, chia sẻ thông tin với nhau qua các trang web, chúng ta ít sử dụng khóa ngoài mà sử dụng rất nhiều khóa chính để xây dựng chính sách. cơ sở dữ liệu. Mặt khác, việc áp dụng các phím ngoài trong điều kiện bình thường và bình thường sẽ rất chậm, vì vậy chúng tôi hoặc các nhà thiết kế hệ thống thông tin vì CNTT sẽ cố gắng hết sức để thiết kế cơ sở dữ liệu theo cách tốt nhất có thể nhằm giảm thiểu việc sử dụng các khóa bên ngoài cho người dùng. Khi đó, người dùng chỉ cần sử dụng chìa khóa là có thể thành công trong công việc, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho bản thân và doanh nghiệp.

Về câu chuyện Khóa chính là gì? Chọn khóa chính và khóa ngoài trong SQL nơi trang web của chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những khía cạnh khác của cuộc sống! Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ và tin tưởng website của chúng tôi. Chúc các bạn thành công và sớm đạt được những mục tiêu trong cuộc sống!

Xem thêm: Nodejs là gì? Hệ thống máy tính hiện đại vào năm 2021

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9035 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu công văn giải trình file Word | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud