Khởi nghiệp cùng ông chủ Park Sae Ro Yi của bộ phim “Itaewon Class” | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Câu chuyện mở đầu “Lớp học Itaewon” của Park Sae Ro Yi mang đến nhiều cảm xúc khó tả cho khán giả. Đó là một ý tưởng ngớ ngẩn, một sự cố định vĩnh viễn. Nhưng đằng sau tất cả sự ngu ngốc và ngoan cố là những bài học cơ bản rất đắt giá.

1. Xác định mục tiêu bắt đầu

Khởi nghiệp với bà chủ Park Sae Ro Yi của phim

Con đường sự nghiệp của Park Sae Ro Yi là minh chứng cho sức mạnh của những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cuộc sống và kinh doanh. Mỗi mục tiêu của những người này đều rất rõ ràng và cụ thể. Người ngoài nhìn vào có thể nghĩ đó là những mục tiêu khó đạt được, nhưng thực tế đó là những mục tiêu chung mà hầu hết mọi người đều cần học hỏi. Nếu mục tiêu dài hạn của anh ấy là “sau 10 năm, anh ấy sẽ có tiền để mở một nhà hàng ở Itaewon”, thì mục tiêu ngắn hạn là “sau 2 năm, anh ấy sẽ có chứng chỉ là thủy thủ”, “sau 7. nhiều năm phục vụ trên tàu sẽ tiết kiệm được tiền để mở nhà hàng ”và sau đó là“ dành 1 năm để chuẩn bị mở nhà hàng. ”Điểm chung của tất cả những mục tiêu này là sự rõ ràng về số lượng.

Sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta mắc phải khi đặt mục tiêu là không có thời hạn. Trong cuộc sống, những mục tiêu như vậy có vẻ giống như một mong muốn, một ước mơ hơn là một mục tiêu. Đối với những người mới bắt đầu, mục tiêu “tốt” rất quan trọng. Bạn cần tránh giữ mục tiêu thất thường vì đây là lý do khiến các kế hoạch của bạn không hợp lý, không có giới hạn về thời gian, dẫn đến khối lượng công việc không cao. Thời gian chắc chắn sẽ là động lực và cũng là thử thách để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất cho những nỗ lực của mình. Mục tiêu nền tảng và khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần có một nền tảng vững chắc trong sự nghiệp tương lai của mình.

2. Nhất quán với mục tiêu của bạn

Đặt mục tiêu rõ ràng là bước đầu tiên dẫn đến thành công, nhưng có thể kiên trì đạt được những mục tiêu đó mới là yếu tố mở đường cho thành công. Quá trình khởi nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn do xuất thân, hoàn cảnh cá nhân và nhiều yếu tố khác. Park Sae Ro Yi cũng giống như tất cả những chàng trai dũng cảm khởi nghiệp ngày nay.

READ  Những mẫu giấy biên nhận tiền chuẩn chỉnh và thông dụng nhất 2022 | Vieclam116.vn

Xuất thân từ một kẻ có tiền án tiền sự, công việc giúp anh chàng Sae Ro Yi này kiếm tiền để mở một nhà hàng nhỏ. Cậu bé có thể có lựa chọn duy nhất là trở thành thủy thủ trên một con tàu hành trình dài. Ngay cả khi mãn hạn tù, Sae Ro Yi bỏ ngoài tai mọi ánh mắt nghi ngờ, tập trung vào việc học, thi lấy chứng chỉ và đi theo con đường đúng đắn. Sau 10 năm, mỗi mục tiêu đó đã đạt được cho đến khi nhà hàng của người đàn ông mở cửa. Có thể thấy, ngoài việc đặt ra mục tiêu phù hợp cho bản thân, sự tương đồng của nhân vật Sae Ro Yi chính là điểm sáng của bộ phim này. Phiên này hủy bất kỳ số lần nào. Điều duy nhất còn sót lại là nhà hàng DamBam trên phố Itaewon với tỷ lệ trống gần 200 triệu Won / tháng (hơn 4 tỷ đồng).

Khởi đầu như một con đường mới dành cho những người trẻ nhiều ý tưởng, sáng tạo, có động lực để suy nghĩ. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý tưởng khởi nghiệp không thành công vì không thể giữ vững mục tiêu ban đầu. Kiên trì là thử thách của khởi nghiệp, khi bạn vượt qua được thử thách thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

3. Tầm nhìn thành công ngang nhau

Khởi nghiệp với bà chủ Park Sae Ro Yi của phim

Có một câu nói rất hay: “Giấc mơ quyết định đồng tiền bát gạo”, có lẽ vì thế mà một người thông minh với chỉ số IQ 162 cũng phải nể phục và tham gia đầu quân cho ông Park Sae Ro Yi. Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, anh đã bày tỏ mong muốn biến nhà hàng DanBam’s thành một chuỗi cửa hàng tạp hóa. Nói cách khác, thiết lập thương hiệu DanBam. Màn trình diễn của Sae Ro Yi thường khiến mọi người xung quanh bật cười và nghĩ rằng điều đó là không thể. nhưng cũng chính quan điểm đó đã tạo ra mong muốn thành công và ảnh hưởng hàng ngày của thái độ này,

Cảnh quay thực sự là một ý tưởng rất đặc biệt và nó khiến rất nhiều người cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh và khả năng đối mặt với nó. Nhiều người vẫn cho rằng tầm nhìn là kỹ năng bẩm sinh, chỉ những người có “tầm nhìn” mới có tầm nhìn. Tuy nhiên, nói một cách dễ hiểu, một tầm nhìn là một giấc mơ trở thành hiện thực. Một khi bạn đã có ước mơ, bạn phải mơ đẹp. Một giấc mơ đẹp có thể là ngớ ngẩn, nhưng nếu bạn suy ngẫm về điều gì có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực, nó sẽ không còn là giấc mơ mà đã trở thành hiện thực. Đó là tầm nhìn, khi bạn suy ngẫm về cách thực hiện ước mơ của mình, khi bạn khao khát ước mơ đó bằng tất cả nỗ lực của mình. Theo đuổi một tầm nhìn đôi khi có thể khiến bạn nản lòng, nhưng khi bạn nhìn thấy hy vọng thành công ở phía trước, thì bạn sẽ có không gian riêng của mình. ‘ Nếu một “cảnh” quá đơn giản, bạn sẽ không thể đạt được kết quả tuyệt vời. Tầm nhìn kiểm tra sự kiên trì của bạn và cũng kiểm tra sự quyết tâm và mong muốn thành công của bạn. Hãy nhớ rằng: “Nếu bạn muốn, bạn sẽ tìm ra cách, nếu không, bạn sẽ tìm thấy một cái cớ”.

READ  Quyết toán là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về quyết toán | Vieclam116.vn

4. Đầu tư vào bản thân trên mọi phương diện

“Đầu tư vào bản thân như một khoản đầu tư mà bạn không thể mất vốn” là lý do tại sao điều quan trọng là phải đầu tư vào bản thân trước khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh để đầu tư vào nơi khác. “Lớp học Itaewon” của Park Sae Ro Yi cũng là một ví dụ thể hiện tầm quan trọng của việc đầu tư vào bản thân. Thái độ này cho chúng ta thấy hai mặt của vấn đề: Nếu bạn muốn khởi nghiệp, bạn phải bắt đầu bằng cách tự đầu tư vào nó. Mặt khác, đầu tư vào bản thân là đầu tư vào suy nghĩ và hiểu biết, nếu thiếu một trong hai, bạn sẽ thất bại.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp, Park Sae Ro Yi đã làm việc chăm chỉ để suy nghĩ cho bản thân. Sự nhiệt tình đó được thể hiện qua việc không ngừng đọc và học hỏi. Tất nhiên, nền giáo dục đó không giống bất kỳ sự lựa chọn nào của đàn ông. Không bỏ cuộc, không bỏ cuộc và luôn cố gắng giải quyết tình huống để thành công là những ý tưởng kinh doanh mà chàng trai này học hỏi được. Trong kinh doanh, những gì học được từ sách vở cũng được nhà tư tưởng áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, khác với sự nỗ lực khi đọc sách để học hỏi tư duy và kinh nghiệm, đầu tư vào kiến ​​thức kinh doanh nhà hàng lại là điểm yếu mà chàng trai này bỏ qua. Đây chính là điểm yếu khiến nhà hàng DamBam’s gặp khó.

READ  Mẫu đơn xin rút học bạ tiểu học, THCS, THPT | Vieclam116.vn

Ví dụ từ nhân vật của Park Sae Ro Yi cho chúng ta thấy rằng chỉ khi bạn đầu tư vào bản thân, bạn mới có thể có đủ nền tảng để bắt đầu kinh doanh. Khởi nghiệp là bạn, giữa Khởi nghiệp là bạn. Nếu bạn là một người không có kiến ​​thức và trí tuệ, bạn cũng sẽ là một Startup không có kiến ​​thức và trí tưởng tượng, và không thể tìm ra cách tiếp cận phát triển.

Khởi nghiệp với bà chủ Park Sae Ro Yi của phim

5. Hãy là một nhà lãnh đạo thực sự

Người lãnh đạo hay người quản lý là câu chuyện luôn được miêu tả khi nhắc đến Startup. Khi thành lập doanh nghiệp, ai cũng muốn trở thành người dẫn đầu trong mắt nhóm của mình hơn là “ông chủ”. Nhưng loại nhà lãnh đạo nào thực sự dẫn đầu?

Park Sae Ro Yi là một “nhà quản lý” và một “nhà lãnh đạo thực sự” trong mắt nhân viên của mình. Kỹ năng lãnh đạo của người đàn ông này thể hiện ở cách anh ta thấu hiểu, thuyết phục và cư xử nhất quán trong mọi tình huống. Hiểu nhân viên là thế mạnh của anh chàng này. Từ một nhân viên nhanh nhẹn, đến một quản lý kiêu ngạo hay một đầu bếp khiêm tốn, họ đều cảm nhận được ánh sáng của một nhà lãnh đạo. Sự thấu hiểu này đến từ sự tin tưởng và cơ hội mà Sae Ro Yi dành cho các đối tác của mình. Anh ấy cho họ cơ hội để nhìn thấy những sai lầm của những người bạn thân nhất của mình, cho họ cơ hội để cải thiện và cho họ thấy những nỗ lực của chính người lãnh đạo. Tất cả những điều đó được trao cho mọi nhân viên, mọi người cần, mọi người cảm nhận. Đó là cách Sae Ro Yi trở thành anh cả của nhà hàng DanBam.

Một nhà lãnh đạo thực thụ luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác nhau. Từ khối lượng công việc đến căng thẳng đầu óc trong công ty. Những áp lực như vậy khiến nhiều người không thể nỗ lực trở thành nhà lãnh đạo. Nhưng đôi khi một nhà lãnh đạo không cần sự hoàn hảo. Một nhà lãnh đạo là người biết chia sẻ và dẫn dắt. Bạn có thể không cần phải làm hài lòng tất cả các nhân viên. Việc bạn cần làm là cho nhân viên thấy rằng bạn tin tưởng họ, họ cũng có thể tin tưởng bạn. Đôi khi “thực” chỉ đơn giản như vậy.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud