Không giỏi toán nên học ngành gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Toán học là một mối đe dọa thường xuyên đối với một số học sinh, điều này đặc biệt đúng khi lựa chọn một nghề nghiệp trong tương lai. Vậy học không giỏi toán thì nên học gì? Mời bạn cùng JobsGO điểm qua 5 công việc “hot” không cần kỹ năng marketing giỏi dưới đây.

JobsGO Fu'a

Nếu không giỏi toán thì nên học môn gì?

Khoa ngôn ngữ

Về thạc sĩ ngôn ngữ, hầu hết các trường đại học và cao đẳng được chia thành hai thạc sĩ chính. Với nhiều chuyên ngành Ngôn ngữ, sinh viên sẽ nghiên cứu tổng quát và nghiên cứu các môn học và ấn phẩm bằng ngôn ngữ đó. Đồng thời, học sinh cần học thêm một ngôn ngữ mới tương đồng với chương trình. Với chuyên ngành Ngôn ngữ Kinh doanh, sinh viên được dạy sử dụng ngôn ngữ ở cả bốn kỹ năng và trong các lĩnh vực như Kinh doanh, Ngoại hối, Tài chính, v.v.

Với những học sinh sợ môn Toán thì Ngữ Văn sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho các em. Chương trình bao gồm Toán nâng cao, nhưng sẽ là tùy chọn và không bắt buộc.

Một số khóa học ngôn ngữ tốt nhất trên cả nước hiện nay là:

 • Đại học Tổng hợp Hà Nội.
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.
READ  Mẫu biên bản cuộc họp chuẩn dùng cho mọi trường hợp | Vieclam116.vn

? Xem thêm: Làm gì sau khi học tiếng Trung? Cơ hội học tiếng Trung cho sinh viên

Ngành chỉnh sửa hình ảnh

Ngành chỉnh sửa hình ảnh
Để trở thành Giám đốc, bạn không cần phải giỏi toán

Đạo diễn Điện ảnh dạy cho sinh viên những kỹ năng cơ bản để làm nên một “nhân vật chính” tài năng trong phim như: mô hình hóa ngôn ngữ, mô hình hóa ví dụ, quay phim, … Làm đạo diễn đòi hỏi bạn phải kiểm soát được các yếu tố về gương, trần nhà, sân khấu của một bộ phim, đạo diễn. . sự viết và chỉ đạo của các kỹ thuật viên và nghệ sĩ làm theo.

Tùy thuộc vào chương trình đào tạo của Giám đốc Nghệ thuật của trường, Toán học Cao cấp sẽ không được giảng dạy như một lựa chọn. Các chương trình nghiên cứu hiện có dựa trên các minh chứng thực tế, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất phim hoặc tự mình làm một bộ phim. Tuy nhiên, những tiền đề cơ bản vẫn thể hiện rõ ở chiều sâu và tính thực tiễn.

Hiện nay, các tổ chức học thuật đào tạo chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh trên cả nước là:

 • Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.
 • Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đại học Văn Lang.

nhà văn

Quyền tác giả là một hệ thống các hoạt động như thu thập, đánh giá, tạo và trình bày tin tức và thông tin. Tác giả không chỉ được giới thiệu qua các bài báo viết mà còn qua các bức ảnh, mạng xã hội, đài phát thanh và truyền hình, v.v. Báo chí sơ cấp dạy cho học sinh kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức và nghĩa vụ xã hội, là một nhà báo chuyên nghiệp chân chính, trên các lĩnh vực như Xuất bản, báo mạng, ảnh in, …

Trong chương trình giáo dục Tác giả, học sinh có thể chọn học Toán cao cấp hoặc Khoa học tự nhiên, tùy ý.

Một số trường đại học và cao đẳng đào tạo báo chí nổi tiếng nhất cả nước hiện nay là:

 • Học viện Nhà văn và Tuyên truyền.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

? Xem thêm: Tôi có nên nghiên cứu tác giả? Bạn sẽ tốt nghiệp trường truyền thông chỉ để … viết báo?

Tâm lý

Tâm lý
Ngay cả khi bạn không giỏi toán, bạn vẫn có thể trở thành một Nhà nghiên cứu

Tâm lý học là môn khoa học nghiên cứu về tâm trí con người và các chức năng của nó, đặc biệt là ảnh hưởng đến hành vi của con người trong một tình huống. Tâm lý học có thể nói là một bộ môn nghiên cứu rộng rãi và đa dạng, bao gồm những suy nghĩ, hành vi, cảm xúc, động cơ … của con người.

Trong chương trình giáo dục tâm lý, hầu hết các trường đại học không dạy toán cao cấp, nhưng họ học không gian và thống kê. Tuy nhiên, đã là môn học tự chọn nên bạn có quyền lựa chọn học hay không.

Hiện nay, giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp ở Việt Nam là:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa Đông phương học

Các trường học ở phương Đông thường là trường nghiên cứu các lĩnh vực Khoa học xã hội của các nước phương Đông như ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý, chính trị,…. Khu vực phía Đông là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Úc hoặc Đông Nam. Châu Á nói chung. Mục tiêu của ngành là lấy con người và xã hội các nước phương Đông làm trọng tâm nghiên cứu và học tập.

Trong giáo trình của Đông phương học, hoàn toàn không có con số nào cao hơn. Những học sinh yêu nghề nhưng còn yếu môn Toán có thể yên tâm học tập.

Một số trường đại học và cao đẳng hàng đầu đào tạo ngành học tại Miền Đông Việt Nam hiện nay là:

 • Trường Đại học Văn Lang Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

👉 Xem thêm: Học tiếng Hàn được gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn

Câu hỏi về bài toán “Học không giỏi toán thì nên học gì? có thể là mối quan tâm chung của học sinh và phụ huynh. Qua bài viết trên, JobsGO mong rằng bạn đọc có thể bày tỏ những băn khoăn của mình về những công việc có thể không yêu cầu số đẹp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud