Kiên định là gì? Bí quyết giúp bạn trở thành một người kiên định | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Bạn hiểu gì về tính kiên trì?

Có thể nói rằng điều thú vị nhất đối với mỗi chúng ta là biết được mục tiêu của mình? Chúng ta sống để làm gì và có mục đích cụ thể. Nhưng có thật là nhiều người có mà không ít người hạnh phúc?

Đây là vấn đề mà nhiều người vẫn đang trăn trở, mong muốn tìm ra câu trả lời và làm rõ bên mình. Đúng vậy, tất cả chúng ta đều có ước mơ, nhưng chỉ một số ít người đạt được nó. Chỉ những người đạt được ước mơ mới thành công nhờ nỗ lực của họ, những người khác thì không.

Ngoài các kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật, các cá nhân cần kiên trì để đạt được những gì họ muốn. Vậy tạm thời là gì?

READ  ISTP - Nhà kỹ thuật - Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn
Bạn có hiểu ý nghĩa của việc chịu đựng không?
Bạn có hiểu ý nghĩa của việc chịu đựng không?

Tính cách bền bỉ là biểu hiện của sự kiên trì, ý chí theo đuổi đến cùng và sẵn sàng vươn lên với thời cơ. Nhiều người thường bị lừa gạt bởi sự ngoan cố dẫn đến hậu quả không tốt.

Tất cả những người thành công đều có thuộc tính này và học hỏi từ họ thông qua những điều dưới đây!

Xem thêm: Bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình?

2. Bí quyết trở thành thành viên thường trực

Trên thực tế, sự kiên trì không phải là điều gì đó quá xa vời mà bạn khó đạt được, nó rất dễ đạt được. Đức tính này có thể đạt được bằng cách thử nghiệm với những thử thách trong đời thực. Càng có nhiều nhân duyên giúp bạn học được đức tính này, thì trong cuộc sống, đối nhân xử thế càng khó, người đó càng phải nhẫn nhịn.

Vì vậy, hãy cùng xem những bí quyết được chia sẻ bởi những người thành công để học hỏi một cách nhanh chóng:

2.1. Di chuyển hàng rào để chấp nhận thử thách

Nếu một người ở trong vùng an toàn của họ và tự tin rằng họ sẽ không tiến bộ, họ sẽ không bao giờ tự biết mình có thể làm gì khác ngoài điều đó.

Hãy tưởng tượng với một nhân viên khác trong phòng, bạn chuyên về một công việc và thường kín đáo từ chối yêu cầu của sếp, nhưng nhân viên kia lại muốn thử thách bản thân để nghiên cứu và học hỏi thêm. . Vì vậy, người đó chắc chắn hiệu quả hơn bạn.

Di chuyển hàng rào để chấp nhận thử thách
Di chuyển hàng rào để chấp nhận thử thách

Các triệu chứng phổ biến khi rời khỏi vùng an toàn mà bạn có thể không biết là:

– Gặp gỡ những thách thức mới

– Thường xuyên tham gia các hoạt động bổ sung của công ty

– Đặt mục tiêu bán hàng và buộc bản thân phải đạt được mục tiêu đó

-…

2.2. Xây dựng kỷ luật khi bạn đạt được mục tiêu của mình

Nhất quán là một hình thức kỷ luật những đặc điểm mạnh mà không phải ai cũng phát huy được. Chỉ có kỷ luật, bạn mới có thể đạt được kết quả mong muốn.

Ban đầu, khi bạn mới bắt đầu xây dựng tính bền vững, trước tiên hãy vượt qua những thử thách đơn giản. Ví dụ, thay đổi thói quen như chạy nhanh hơn bình thường, chạy một quãng đường dài, …

Xây dựng kỷ luật khi bạn đạt được mục tiêu của mình
Xây dựng kỷ luật khi bạn đạt được mục tiêu của mình

Những người muốn ở lại có thể làm như vậy theo cách này:

Đặt mục tiêu cụ thể, dù nhỏ đến đâu.

– Lên lịch thời gian cho bản thân, trong đó ưu tiên làm việc để đạt được mục tiêu.

– Nếu bạn sợ quên, hãy dán giấy lên tường nhà và nơi làm việc để nhắc nhở bạn.

– Chỉ hứa khi bạn làm được và đủ sức để thực hiện.

– Khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ, bạn sẽ nghĩ ra một điều gì đó cho riêng mình.

Xem thêm: Trình tự CV công việc đẹp nhất của tất cả

2.3. Cần phải thay đổi tư duy để thành công

Chánh niệm là rất quan trọng cho dù bạn có trở thành thành viên thường trực hay không. Giữ cho đôi tai của bạn mở rộng để đón nhận những ý tưởng hoặc vấn đề đang xảy ra cùng nhau sẽ khiến bạn tham gia và suy nghĩ về chúng.

Trong trường hợp, bạn dành cả tháng để tập trung vào việc lớn do công ty giao nhưng khi giao cho sếp lại nhận được lời từ chối xanh rờn. Bạn đã nghĩ gì vào lúc đó? Đổ lỗi cho trò chơi vì sự thiếu chính xác hoặc tìm ra lỗ hổng trong chiến lược của bạn?

Cần phải thay đổi tư duy để thành công
Cần phải thay đổi tư duy để thành công

Hãy cảm ơn nếu bạn đang nghĩ theo cách thứ hai, bởi thất bại sẽ mang đến những bài học quý giá nhất, nó cũng là nền tảng để xây dựng tính kiên cường trong bạn.

Với sự thay đổi tư duy này, hãy cố gắng thực hiện những điều sau nếu bạn muốn thành công:

2.3.1. Hãy dành thời gian cho bản thân để thay đổi

Thay đổi thói quen là một việc rất khó, không ai có thể làm được trong ngày một ngày hai mà cần cả một quá trình thực sự. Hãy cho bản thân một thời gian cụ thể để cho phép bản thân thay đổi, chẳng hạn như cho bản thân gia hạn để làm điều gì đó và thực hiện nó.

Hãy dành thời gian cho bản thân để thay đổi
Hãy dành thời gian cho bản thân để thay đổi

Tất nhiên bạn không phải thực hiện những thay đổi lớn như cải cách, bạn có thể thay đổi từng thói quen và đặt thời gian cụ thể cho nó. Thường mất khoảng 3-4 tuần tập thể dục để biến thay đổi thành thói quen, vì vậy hãy cố gắng vì nó không quá lâu để giúp bạn khỏe hơn.

2.3.2. Đặt ranh giới cho các mối quan hệ

Bạn có nghĩ rằng các mối quan hệ của bạn với sự bền bỉ và thay đổi là ổn không? Đó là một sai lầm lớn.

Ranh giới mối quan hệ là những điều mà một người đã thay đổi nên cân nhắc. Bạn có nhất quán hay không cũng là nhờ vào sự sắp đặt ranh giới này.

Trước khi thực hiện một nhiệm vụ hoặc cam kết, hãy đảm bảo rằng nó nằm trong khả năng của bạn trước khi cố gắng hoàn thành. Đừng cảm thấy vinh dự hay một lý do không thích hợp nào khác để ôm bạn và dễ dàng gật đầu đồng ý, chắc chắn rằng người ấy sẽ cảm thấy rất quan trọng đối với bạn.

Bạn vẫn có quyền không nghe điện thoại của nhà tuyển dụng khi đang ăn hoặc đi chơi với gia đình. Đặt điện thoại của bạn trong một phòng khác và thư giãn với những người thân yêu của bạn với tâm trạng tốt hơn.

Hoặc để đạt được kết quả tốt hơn trong công việc, bạn có thể thiết lập bộ nguyên tắc và hướng dẫn của riêng mình và áp dụng chúng. Ví dụ, trước khi quay lại kiểm tra báo cáo và xem xét các công việc đã lên kế hoạch để đảm bảo rằng công việc của bạn đã hoàn thành. Việc phẫu thuật đó nên được thực hiện thường xuyên cho đến khi trở thành thói quen thì bạn mới hạn chế được những sai sót không mong muốn.

2.3.3. Tạo một “diện mạo” ổn định từ tâm trí

Sự kiên trì không phải là điều dễ dàng có được, đó là điều bạn không thích nhưng có chỉ thị của sếp mà bạn vẫn phải làm, không những vậy bạn còn phải làm thật tốt để có được sự trung thực.

Vậy điều gì giúp bạn làm được điều đó? Đó chẳng phải là sự kiên trì sao?

Muốn bền thì phải biết đâu là đúng, đâu là điều dễ bị cám dỗ trong cuộc sống và công việc.

Hãy dành thời gian cho bản thân để thay đổi
Hãy dành thời gian cho bản thân để thay đổi

Ví dụ đơn giản: Khi bạn đang muốn giảm cân, khi nhìn những món đồ ngọt mà bạn có thể phát thèm, nhiều người sẽ không thể cưỡng lại được mong muốn đó mà ăn uống thả ga, vậy bạn có hành động như họ không? Lựa chọn phù hợp để kiên định, lựa chọn không ăn sẽ giúp bạn tiếp tục trên con đường đạt được mục tiêu của mình, nếu bạn ăn, bạn đã trở lại như ban đầu.

Tình trạng thiếu ngủ cũng là một vấn đề mà bạn cần chú ý, thức khuya có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất, kéo theo đó là bạn sẽ mắc phải bốn vấn đề theo chiều hướng tồi tệ hơn rất nhiều.

Vì vậy, hãy bảo vệ bản thân khi bạn có thể thay đổi, tránh những tác động bên ngoài để không gây nguy hiểm cho mục tiêu lớn của bạn.

2.3.4. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu bạn

Bạn có biết rằng những suy nghĩ tiêu cực thường nảy ra trong đầu bạn như một liều thuốc độc chậm? Nếu bạn không loại bỏ chúng ra khỏi đầu, bạn sẽ không thể luôn đạt được mục tiêu.

Trước khi làm một việc gì đó, hãy thức dậy và suy nghĩ xem bạn có thể làm được hay không, đó có phải là một thử thách để cải thiện bản thân hay không và hãy đưa ra quyết định.

Mọi thứ và chi tiết cụ thể bạn thấy nên được suy nghĩ theo hướng tích cực để không có chỗ trong đầu bạn những lập luận tiêu cực. Hãy suy nghĩ về kết quả trước khi thực hiện một hành động vì nó sẽ giúp bạn nhìn nhận mọi thứ tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Thông tin kinh doanh

2.4. Dừng lại đúng lúc cũng là bí quyết để phát triển khả năng phục hồi

Sự kiên trì không bao giờ bỏ cuộc, nhưng nếu bạn không nhân nhượng, bạn sẽ ngoan cố theo giáo lý mãi mãi vì đó là những điều bạn đã cố gắng hết sức nhưng không bao giờ có được, rồi dừng lại.

Đó là những gì những người thông minh và thành công sử dụng mọi lúc. Sự trung thực chỉ được phát huy tốt nhất bởi những người quan sát. Bạn không thể bám vào học thuyết về sức bền bởi vì cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ, điều chính yếu là bạn có thể nhìn thấy những vấn đề đó hay không.

Ranh giới giữa cố chấp và ngoan cố hay bảo thủ là rất mỏng và một người phải đủ cảnh giác, đủ thông minh để biết được điều này. Hãy suy ngẫm mọi thứ trước khi hành động, lên kế hoạch cho những gì bạn có thể làm và xem kết quả sẽ như thế nào mà bạn chắc chắn thành công. Đôi khi sự vất vả chỉ là thời gian và công sức của bạn, biết khi nào nên dừng lại là lúc thích hợp để bạn dành thời gian cho những kế hoạch tiếp theo.

Dừng lại đúng lúc cũng là bí quyết để phát triển khả năng phục hồi
Dừng lại đúng lúc cũng là bí quyết để phát triển khả năng phục hồi

Rất khó để một người đối phó với sự nhất quán và tuân theo nó, nhưng đó không phải là một công việc kinh doanh. Chuỗi sự kiện hoặc dự kiến ​​cần được giải quyết sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng theo mức độ phức tạp, vì vậy chúng ta cần trung thực hơn trong hành vi của mình để gặt hái được những lợi ích lớn nhất.

Thông tin trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự liên tục. Và hiểu thế nào là bản chất rắn và những bí ẩn giúp bạn trở thành người thường trực trong cuộc sống. Hi vọng timviec365.vn mang đến cho bạn những người đáng tin cậy, đánh thức con người thật và có thể cùng bạn đi trên hành trình vượt khó lập nghiệp. Chúc bạn làm ăn phát đạt và sớm có được bến đỗ phù hợp nhất.

Trung thực nghĩa là gì?

Đồng hành cùng hành trình vượt khó thành công, ngoài sự trung thực còn rất nhiều điều quan trọng khác, thường thấy nhất là sự trung thực. Vậy trung thực nghĩa là gì? Bí quyết trung thực của bạn là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về điều này nhé!

Trung thực là gì?

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13329 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud