Kiến thức chứng khoán phái sinh | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

NÓ CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Lợi tức của một công cụ tài chính phụ thuộc vào giá trị của nó ở mức giá mà nó sẽ có tài sản vốn.

Số tiền thu được cung cấp cho các bên tham gia hợp đồng các quyền và / hoặc nghĩa vụ đối với việc thanh toán và / hoặc giao tài sản cơ sở theo một mức giá đã thỏa thuận tại một thời điểm trong tương lai.

Tài sản cơ bản của một loại hàng hóa có thể là các loại hàng hóa như nguyên liệu thô, kim loại, v.v., hoặc một công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, trái phiếu, lãi suất, v.v.

Để tham gia vào thị trường Phái sinh, hãy Mở tài khoản ngay bây giờ nơi đây.

NHỮNG NGUYÊN TẮC NÀO SẼ ÁP DỤNG CHO THỊ TRƯỜNG PHÁT TRIỂN NỀN TẢNG VIỆT NAM?

Dữ liệu tài chính bao gồm 4 loại chính:

– Hợp đồng phía trước: một thỏa thuận giữa hai bên để mua và bán một tài sản tại một thời điểm trong tương lai với mức giá xác định trước tại thời điểm hiện tại.

– Hợp đồng tương lai: một hợp đồng tổng hợp để ứng trước, cho thuê và giao dịch Bán.

– Hợp đồng tùy chọn: Người nắm giữ hợp đồng quyền chọn có quyền, nhưng không có nghĩa vụ, mua hoặc bán một tài sản cơ sở tại một thời điểm xác định trong tương lai với một mức giá đã xác định trước. Bên giao thầu phải thực hiện giao dịch khi bên giao thầu quyết định thực hiện quyền. Hợp đồng quyền chọn bao gồm quyền chọn mua và quyền chọn bán.

READ  https://www.topcv.vn/brand/educa | Vieclam116.vn

– Kết nối với: Hoán đổi là một thỏa thuận giữa hai bên để trao đổi thu nhập trong tương lai có được từ các công cụ tài chính. Hợp đồng sẽ quy định thời gian quy đổi tiền mặt và phương pháp kế toán.

Đặc biệt, hợp đồng tương lai trước tiên sẽ là một loại hàng hóa tặng cố định được niêm yết và giao dịch trên thị trường Việt Nam, được gọi là Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán (VN30 và HNX30) và Hợp đồng tương lai. kỳ hạn trái phiếu chính phủ (kỳ hạn 5 năm). Những sản phẩm này ban đầu được lựa chọn vì tính chất đơn giản của sản phẩm, các tài sản cơ bản là rủi ro thấp và thiết bị dễ bị lộ. Nguyên tắc giao dịch Hợp đồng tương lai không khác nhiều so với giao dịch Hợp đồng tương lai trên thị trường sơ cấp.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC BIỆN PHÁP VÀ NGUYÊN TẮC PHÂN BIỆT LÀ GÌ?

Giao dịch Hợp đồng tương lai tương tự như giao dịch cổ phiếu. Các nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch bằng cách đặt lệnh hoặc thực hiện các giao dịch.

Hợp đồng tương lai sẽ có một bảng giá khác nhau, nhà đầu tư dựa trên kỳ vọng của mình trên hệ thống lập chỉ mục có thể đặt lệnh và khớp lệnh để tham gia vào Hợp đồng tương lai. Tương tự với cổ phiếu, nhà đầu tư kỳ vọng tăng giá sẽ mua cổ phiếu trong tương lai, trong khi nhà đầu tư kỳ vọng cổ phiếu giảm giá sẽ bán cổ phiếu trong tương lai. Điểm khác biệt nữa là các hợp đồng sẽ hết hạn trong tương lai, vì vậy khi tham gia giao dịch, thương nhân cần lưu ý lựa chọn hợp đồng có tháng đáo hạn phù hợp.

MỞ NGAY BÂY GIỜ

Hoặc gọi 1900545409 để được tư vấn trực tiếp.

Đối với giao dịch trên các thị trường sau, nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu cần phải có đủ tiền và nhà đầu tư muốn bán cổ phiếu cần phải có đủ tiền, phải có đủ cổ phiếu trước khi giao dịch diễn ra. Tuy nhiên, đối với Hợp đồng tương lai, các nhà đầu tư không cần phải có đầy đủ số tiền để tham gia vào một vị thế dài hạn, cũng như không cần phải sở hữu tài sản cơ bản để tham gia một giao dịch ngắn hạn. Các nhà đầu tư khi giao dịch Hợp đồng tương lai, đối với người mua và người bán, cần phải làm quen với hai hoạt động chính trong Giao dịch hàng hóa kỳ hạn: Ký quỹ ma trả hàng ngày.

READ  Tìm hiểu về tổng quan về ngành du lịch của Việt Nam hiện nay | Vieclam116.vn

ESCROW LÀ GÌ VÀ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Ký quỹ là một trong những điểm khác biệt của giao dịch so với thị trường chứng khoán. Tiền bán hàng được coi là tiền đặt cọc để bảo đảm việc thực hiện nghĩa vụ của hai bên khi giao kết hợp đồng. Trung tâm lưu trữ sẽ đặt mục tiêu giá ban đầu cho các loại hợp đồng khác nhau.

Tỷ lệ tiền mặt ban đầu do trung tâm lưu ký quy định sẽ quy định tỷ lệ phần trăm giá trị hợp đồng mà nhà đầu tư phải ký quỹ trước khi tham gia vào giao dịch mua bán cổ phiếu.

Các nhà đầu tư không có đủ thặng dư theo yêu cầu có thể gọi thặng dư và phải trả đủ thặng dư để tiếp tục nắm giữ các vị thế trong Hợp đồng tương lai.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẢ HÀNG NGÀY?

Một điểm khác biệt khác trên thị trường là hệ thống thanh toán theo ngày. Nhà đầu tư khi giao dịch và nắm giữ cơ hội trong hợp đồng chứng khoán phải trả tiền. tất cả các khoản lãi và lỗ những tình huống đó phát sinh hàng ngày:

Nếu có lỗ trong tài khoản của nhà đầu tư: Nhà đầu tư phải thanh toán đầy đủ tất cả các khoản lỗ trước 9 giờ sáng ngày hôm sau.

Nếu nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận: Các doanh nhân sẽ nhận được toàn bộ số tiền lãi sau 11 giờ sáng ngày hôm sau.

READ  Direct Sale là gì? Tình hình bán hàng trực tiếp nước ta ra sao? | Vieclam116.vn

Lãi / lỗ trong từng trường hợp sẽ được xác định dựa trên giá trị giao dịch trong tương lai của hợp đồng đó. Đặc biệt đối với các hợp đồng tham chiếu trong tương lai đến ngày đáo hạn, lãi / lỗ sẽ dựa trên giá trị ước tính của tham chiếu tại ngày hết hạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ CÁC HỢP ĐỒNG LỚN?

Giống như giá của mỗi cổ phiếu, quy mô của mỗi hợp đồng tài chính sẽ quyết định quy mô đầu tư liên quan. Quy mô của hợp đồng sẽ dựa trên các tỷ lệ sau:

Số tiền Hợp đồng = Chi phí Tương lai * Nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA YÊU CẦU GÌ Ở VNDIRECT?

Khi giao dịch cổ phiếu, sau khi nắm giữ một vị thế, nhà giao dịch cần theo dõi hai loại thống kê: Điều khoản sử dụng ma tỷ lệ thu nhập.

Điều khoản sử dụng = Yêu cầu thương hiệu / Mua hàng được chấp thuận

Ước tính việc sử dụng mô hình = Yêu cầu mua / Giá trị tài sản

Yêu cầu bán hàng = IM + VM + DM

Trong:

TÔI: Đặt cọc trước theo quy định của Trung tâm Lưu ký.

VM: Số lỗ phát sinh trong buổi lễ (nếu có).

DM: Bị cáo buộc bán hàng, sử dụng thay vì IM cho các hợp đồng phát triển để phục hồi thể chất khi trưởng thành.

Giá trị tài sản ký quỹ hợp lệ: Số lượng tài sản ký quỹ hợp lệ đã cung cấp cho Trung tâm.

Giá trị tài sản có giá trị: ký quỹ đủ điều kiện ký quỹ tại Trung tâm + chuyển tiền vào VNDIRECT – ghi có vào VNDIRECT

VNDIRECT sẽ điều phối các điều kiện an toàn, cảnh báo và xử lý cho từng biện pháp sau:

– Tình trạng an toàn: Các nhà giao dịch sẽ được phép giao dịch số tiền thu được lên đến mức an toàn.

Cảnh báo tình trạng: Nếu tình hình vượt quá mức này, VNDIRECT sẽ kêu gọi thêm vốn và nhà đầu tư sẽ phải trả thêm lãi suất hoặc chốt cơ hội giảm tỷ lệ xuống dưới hoặc bằng mức an toàn.

– Tình trạng hoạt động: Tài khoản của nhà giao dịch sẽ bị đóng khi vượt quá mức này.

VNDIRECT đã sẵn sàng tham gia cùng tất cả những người chơi trong thị trường bán lẻ.

MỞ NGAY BÂY GIỜ

Hoặc gọi 1900545409 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud