[Kiến thức kế toán doanh nghiệp] Doanh thu tài chính là gì? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Thu nhập là gì?

Doanh thu thu nhập có được từ hoạt động tài chính. Ví dụ bao gồm tiền lương, lãi suất, cổ tức, thu nhập = earningslợi nhuận.

Thu nhập là gì?
Thu nhập là gì?

Số doanh thu được trình bày trên Tài khoản 515 bao gồm cả các khoản doanh thu nói trên, lưu ý rằng các khoản này không thể xác định được là đã nhận hay sẽ thu trong tương lai. Doanh thu được báo cáo vào cuối mỗi dòng tiền và cuối kỳ năm tài chính.

Biểu tượng: Công việc viết kinh doanh

2. Nội dung và kết cấu của TK 515 phản ánh Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

Bảng 515 được sử dụng để ghi lại các giao dịch bằng các đơn vị tiền tệ khác nhau: lợi nhuận, cổ tức, phí, lãi và các nguồn thu nhập khác do doanh nghiệp tạo ra.

Chi tiết về từng mảng doanh thu sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Đọc tiếp để hiểu rõ hơn về từng yếu tố.

2.1. Thu nhập từ lợi nhuận

Tìm hiểu về thu nhập
Tìm hiểu về thu nhập

Các phân loại lãi suất và thu nhập có thể ghi nhận có thể bao gồm:

– Thu nhập = earnings Lương bổng, tiền gửi có kỳ hạn với các ngân hàng thương mại; lãi suất cho vay; bán hàng thông qua hệ thống phụ thu, thanh toán chậm; lợi nhuận từ đầu tư chi phí vận tải, liên kết; Giảm giá dịch vụ, hàng hóa, v.v.

– Phân chia thu nhập và phân chia lợi nhuận.

– Tiền bán chứng khoán.

– Tiền thanh lý hoặc thu hồi các khoản đầu tư cho chi nhánh và đối tác.

– Thu nhập từ các nguồn đầu tư khác

– Lãi từ tỷ giá hối đoái khác

– Số chênh lệch giữa thu hồi vốn hoặc bán ngoại tệ.

Tìm kiếm thêm thông tin: Kế toán công ty nó là gì? Và các vấn đề liên quan khác

2.2. Thu nhập từ Người ghi nợ

– Nguồn thu nhập từ Notatala có thể là một nguồn phụ phí.

– Doanh thu thuần được ghi có vào TK 911.

Hiển thị cho bạn: Không. Kinh nghiệm quản lý nợ hiệu quả nhất

2.3. Doanh thu tín dụng

Hiểu thu nhập
Hiểu thu nhập

Các khoản thu nhập tín dụng bao gồm:

– Số cổ tức, tiền lãi, tiền lãi được chia

– Thu nhập từ việc bán và chuyển nhượng các khoản đầu tư vào các loại hình công ty: đối tác, doanh nghiệp và công ty con.

– Các khoản giảm trừ các khoản phí đặc biệt.

– Các khoản thu về ngoại hối dưới các hình thức sau: doanh thu bán ngoại hối, biến động tỷ giá hối đoái trong kỳ hoạt động, khi đánh giá lại ngoại tệ.

– Phân phối hoặc chuyển lãi theo tỷ giá hối đoái của hoạt động đầu tư.

Xem thêm: Kế toán cao cấp là gì?? Vẽ hình nhân viên kế toán cao cấp

3. Tài khoản 515 chế độ kế toán liên quan đến thu nhập

Tất cả các loại thu nhập sẽ có quy định riêng. Trong quá trình quản lý nhà nước, kế toán phải hiểu rõ các yêu cầu và quy định này để đảm bảo hiệu quả quản lý.

Thứ nhất, với các hoạt động liên quan đến chứng khoán (mua hoặc bán chứng khoán), thu nhập hiện tại sẽ được so sánh với mức chênh lệch giữa giá cổ phiếu giá mua và chi phí ban đầu; lãi từ cổ phiếu, tín phiếu hoặc trái phiếu.

Nguồn thu nhập
Nguồn thu nhập

Tiếp theo, đối với các hoạt động liên quan đến ngoại tệ (mua / bán ngoại tệ), doanh thu là khoản chênh lệch giữa giá trị ngoại tệ bán ra so với giá mua.

Thứ ba, trong các giao dịch liên quan đến việc đầu tư các quỹ và trái phiếu, lãi suất chỉ là khoản lợi nhuận thu được trong kỳ mà khoản tiền đó đã được mua lại của người lao động.

Thứ tư, khi chuyển nhượng các khoản đầu tư giữa các loại hình công ty, lợi nhuận được tính bằng chênh lệch giữa giá mua và chi phí ban đầu.

Ngoài ra, thu nhập phát sinh từ việc mua bán chứng khoán và các khoản đầu tư cho các loại hình công ty khác nhau được tính là chênh lệch lợi nhuận giữa giá mua và giá trị hợp lý theo nguyên tắc giá bán phải lớn hơn giá bán. chi phí vốn. Như vậy, giá bán là giá xuất phát từ các chứng từ liên quan, còn giá bán là giá ước tính.

Khi mua / bán chứng khoán thông qua một giao dịch, cổ phiếu mua lại được tính trong nhiều trường hợp, mỗi trường hợp có quy định riêng.

– Thu lãi tiền gửi: không bao gồm số chi phí tạm thời hình thành cơ sở cho vay để xây dựng một loại tài sản dở dang.

4. Hướng dẫn quản lý tài chính giúp đảm bảo thu nhập từ hoạt động tài chính

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ xây dựng các phương thức quản lý riêng để đảm bảo tính phù hợp. Các nhà quản lý sẽ dựa vào báo cáo tài chính như một thước đo, và do đó đưa ra mức độ hiệu quả tài chính cao.

Các nguyên tắc cơ bản về quản lý doanh thu
Các nguyên tắc cơ bản về quản lý doanh thu

Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, trên thực tế, nó làCũng cần thực hiện quản lý tài chính theo một số hướng dẫn nhất định. Bạn có hiểu những nguyên tắc đó hay không? Ngay sau đây, Băng Tâm sẽ gửi đến các bạn một số nguyên tắc quản lý tiền tốt nhé!

Hướng dẫn để đảm bảo rằng thu nhập không bị giảm xuống mức thua lỗ. Đây là nguyên tắc đầu tiên thể hiện khả năng hiểu biết tốt về hệ thống của bất kỳ nhà quản lý nào. Đối với lĩnh vực tài chính, việc quản lý điều hành lại càng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra và cập nhật các loại quỹ một cách chính xác. Đây là nguồn thành công chính của công ty.

Sử dụng tiền để kiếm nhiều tiền hơn. Điều này rất quan trọng đối với dòng doanh thu. Khái niệm chính về thu nhập nằm trong hai từ “thu nhập”, chỉ có tìm kiếm tạo thu nhập mới có thể đạt được mục tiêu đó một cách hiệu quả. Rồi sao?

Làm thế nào để quản lý thu nhập?
Làm thế nào để quản lý thu nhập?

Các nhà đầu tư được yêu cầu sử dụng quỹ đầu tư, một bộ quy tắc quản lý tiền và tạo doanh thu. Hãy cố gắng tìm kiếm những sản phẩm đầu tư phù hợp, khi đó bạn có thể gia tăng đáng kể lợi nhuận của mình, đảm bảo nhiều tiền mặt và một khoản thu nhập đảm bảo không ngừng tăng trưởng.

Vì vậy làm thế nào để hạn chế rủi ro là điều mà các doanh nghiệp cần phải chuyên sâu. Theo khuyến nghị của các chuyên gia kinh doanh, phân loại nhóm đầu tư và tăng năng suất là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro.

Nhiều nguyên tắc khác được coi là chìa khóa vàng để quản lý thu nhập hiệu quả. Nếu bạn có nhiều bí quyết quản lý kinh doanh, đặc biệt là quản lý doanh thu thì hãy chia sẻ bên dưới bài viết này để mọi người cùng biết nhé.

Tìm hiểu về tài chính

Trong kinh doanh, có rất nhiều từ cụ thể bạn cần hiểu để thực hành chúng một cách hiệu quả. Một trong số đó là tài chính. Chi phí tài chính của họ là gì? Những kiến ​​thức này có nghĩa là gì? Hãy cùng các chuyên gia nghiên cứu.

Các chi phí tài chính là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14204 & cateid = 53 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Giải mã | Tập khách hàng mục tiêu của Vinamilk là những ai? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud