Kimbap Là Gì? Sushi Và Kimbap Khác Nhau Chỗ Nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhắc đến Ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn bạn không thể không nhắc đến Kimbap, món ăn truyền thống của đất nước này. Kimbap là gì? Điều gì đặc biệt ở Kimbap khiến hầu hết thực khách hài lòng? Hãy cùng Chefjob.vn đến với “xứ sở kim chi” và tìm hiểu sự khác biệt giữa Sushi và Kimbap.

Kimbap là một món ăn Hàn Quốc

Kimbap là món ăn phổ biến của Hàn Quốc-Ảnh: Internet

Nếu kim chi là món ăn “một nửa” của Hàn Quốc thì Kimbap cũng được yêu thích không kém khi góp mặt trong nhiều bữa ăn truyền thống, thực đơn dã ngoại, món ăn văn phòng … Thông thường, nhắc đến Hàn Quốc, người dân nơi đây bạn sẽ được giới thiệu món ăn truyền thống này.

Kimbap là gì?

Kimbap (hay còn gọi là Gimbap) là món cơm cuộn trong rong biển, bên trong có các nguyên liệu khác như sò, xúc xích, cà rốt … Người Hàn Quốc thường chế biến Kimbap để mang ra ngoài ăn, thư giãn hoặc dùng trong bữa ăn nhẹ. . Kimbap với kim chi hoặc củ cải muối rất ngon. Kimbap tương tự như Maki của Nhật nhưng kích thước lớn hơn và có nhiều công dụng của Kimbap.

Sự khác biệt giữa Sushi và Kimbap

Nhiều người nhầm lẫn Kimbap với Sushi cuộn vì chúng đều là cơm. Tuy nhiên, về cách sản xuất cũng như mùi vị thì chúng là hai loại thực phẩm khác nhau. Kimbap thường không trộn giấm như Sushi mà dùng dầu mè. Bên trong Kimbap có các món đã được nấu chín như cua, xúc xích, cà rốt … và phủ lên trên các loại gia vị. Trong khi đó, hải sản tươi sống, nấm, trứng … sẽ là nguyên liệu chính để tạo nên vị trung tâm của món Sushi.

READ  Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen – Ông Lê Phước Vũ là ai ? | Vieclam116.vn

Sushi rất khác với Kimbap

Sushi rất khác với Kimbap – Ảnh: Internet

Nước sốt in Sushi thường là nước tương Nhật, vỏ đỏ và một ít mù tạt. Đối với Kimbap, vì nhân bánh bị nhiễm khuẩn nên nó thường không được ăn kèm với dưa cải, hoặc chỉ mayonnaise. Tất cả Kimbap được gói trong rong biển của bạn, và sushi có thể được bọc ngoài rong biển của bạn với cá. Ngoài ra, Kimbap còn được rắc thêm vừng rang chín.

Thông tin nếu bạn thích Kimbap

Kimbap phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người, từ trẻ em, người lớn và người cao tuổi. Đặc biệt, rong biển có chứa lượng vitamin A, canxi, vitamin B2 cao hơn các loại thực phẩm giàu chất béo khác. Hàm lượng chất béo cao trong tảo giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Vì vậy, Kimbap tốt nhất cho phụ nữ mang thai, nó ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh, bảo vệ dạ dày và cải thiện sự phát triển của tóc.

Kimbap có thể bảo quản từ 1-2 ngày trong tủ lạnh, đừng quên dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông để bảo quản đúng cách. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn chỉ cần hâm lại Kimbap cho cơm và rong biển nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Kimbap

Kimbap là món ăn hoàn hảo cho một kỳ nghỉ lễ – Ảnh: Internet

Tùy theo sở thích của người tiêu dùng mà bạn có thể lựa chọn cách làm Kimbap cho phù hợp. Limu để làm Kimbap cũng rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị lớn nhỏ. Biết Kimbap, phân loại Kimbap và Sushi, bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo quản Kimbap tốt hơn.

READ  Câu trả lời hoàn hảo nhất cho: Financial controller là gì? | Vieclam116.vn

Ước tính

Những tín đồ ăn uống bạch tuộc của Hàn Quốc không muốn bỏ lỡ món cá

Bingsu là gì? Điều tra ảnh hưởng của nhiều người thân yêu đến Bingsu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud