Kinh doanh hộ gia đình là gì? Lưu ý cần biết khi kinh doanh hộ gia đình | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn không hiểu doanh nghiệp gia đình là gì hay đăng ký kinh doanh gia đình ở đâu? Không sao cả bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Kinh doanh gia đình là một loại hình kinh doanh lâu đời. Tuy nhiên, theo thời gian, luật đã được đưa ra để thực thi các quy định của liên doanh kinh doanh này. Bạn đã hiểu doanh nghiệp gia đình là gì và đăng ký kinh doanh gia đình ở đâu?

Doanh nghiệp gia đình là gì? Mẹo kinh doanh tại nhà - Hình 1
Doanh nghiệp gia đình là gì?

Doanh nghiệp gia đình là gì?

Doanh nghiệp gia đình là một ví dụ về doanh nghiệp trong đó chỉ có một người là công dân hợp pháp của Việt Nam hoặc có thể là một nhóm người hoặc một gia đình thực sự đứng tên chủ sở hữu. với mười nhân viên, gia đình doanh nghiệp cũng sẽ không có con dấu và sẽ chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động thương mại.

Doanh nghiệp gia đình là gì? Mẹo kinh doanh tại nhà - Hình 2
Bản chất của doanh nghiệp gia đình

Sẽ được Đặc điểm của doanh nghiệp gia đình là gì? Chúng ta có thể so sánh và biết được sự khác biệt giữa doanh nghiệp gia đình và doanh nghiệp tư nhân như được đề cập dưới đây…

 • Chủ sở hữu của tên doanh nghiệp có thể là một cá nhân hoặc một gia đình
 • Doanh nghiệp chỉ được tiến hành tại một địa điểm trên bản đăng ký
 • Không quá 10 nhân viên được phép
 • Không có tư cách pháp nhân, con dấu riêng cũng không được cấp
 • Chịu trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động kinh doanh của bạn
 • Doanh nghiệp gia đình sẽ phải đăng ký kinh doanh và chỉ có thể kinh doanh khi nhận được giấy đăng ký kinh doanh từ các cơ quan địa phương.
 • Bởi vì chúng không giống như các doanh nghiệp, các doanh nghiệp gia đình sẽ không thể áp dụng các quy tắc trong việc đăng ký doanh nghiệp phá sản.

► Lưu ý: Kế hoạch kinh doanh là gì? Điều đó có nghĩa là đối với doanh nghiệp

Một số khuôn mặt kinh doanh gia đình

 • Kinh doanh nhà hàng
 • Kinh doanh dịch vụ giặt là
 • Doanh số bán lẻ
 • Dịch vụ sửa chữa dịch vụ điện
Doanh nghiệp gia đình là gì? Mẹo kinh doanh tại nhà - Hình 3
Thái độ kinh doanh gia đình

Nhưng đối với trường hợp doanh nghiệp gia đình giao dịch lưu động, tức là kinh doanh lưu động thì khi đi đăng ký phải chọn một. cơ sở kinh doanh đăng ký nhằm tạo điều kiện cho việc đăng ký cũng như hỗ trợ các cơ quan quản lý nhà nước tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý.

Về địa danh, gia đình có thể ghi là nơi đăng ký cư trú, hoặc có thể là nơi đăng ký tạm trú, có trường hợp không ghi là nơi ở, trong một số trường hợp, gia đình có thể ghi là nơi đăng ký cư trú, hoặc có thể là nơi đăng ký tạm trú. để được chấp nhận là nơi đăng ký kinh doanh.

Nơi đăng ký sẽ là nơi mua bán, trao đổi. Những gia đình đứng tên kinh doanh vận tải hàng hóa, kinh doanh lưu động cũng sẽ được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên việc kinh doanh Việc này phải thông báo cho cơ quan thuế, hoặc cơ quan quản lý thị trường tại nơi đăng ký và nơi bạn thực hiện các giao dịch thương mại.

► Lưu ý: Nhượng quyền thương mại là gì và những điều bạn cần biết

Đăng ký kinh doanh gia đình ở đâu?

Doanh nghiệp gia đình là gì? Mẹo kinh doanh tại nhà - Hình 4
Tôi có thể đăng ký kinh doanh ở đâu?

Để đăng ký doanh nghiệp gia đình, bạn có thể đến Ủy ban nhân dân quận / huyện nơi đặt văn phòng chính của nhà bạn và xử lý đăng ký. hoạt động kinh doanhbởi vì nó là nơi có thẩm quyền để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến công dân trong khu vực đó.

Trước khi đi đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết cho công việc cấp giấy chứng nhận như:

 • Đơn phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của doanh nghiệp
 • Đơn vị kinh doanh cốt lõi
 • Số tiền đặc biệt khi đăng ký kinh doanh
 • CMND bản sao công chứng

Đối với công việc kỹ thuật, bạn phải cung cấp đầy đủ chứng chỉ thực hành để đánh giá trước khi đánh giá.

Thông thường, thời gian xem xét sẽ từ 5 ngày đến 1 tuần, vì vậy nếu không có phản hồi thì bạn nên đến cơ quan có thẩm quyền để đưa ra ý kiến.

Doanh nghiệp gia đình là gì? Mẹo kinh doanh tại nhà - Hình 5
Doanh nghiệp gia đình có thể được tổ chức trên cơ sở này

Ví dụ, một doanh nghiệp bất động sản

ví dụ 1: Ông ở lại. A ở Trung du Bắc Bộ, nơi anh trồng chè tại quê nhà. Mỗi năm anh thu hoạch 2 tấn chè các loại, 90% bán ra thị trường và 10% lá sản xuất phục vụ gia đình.

Ví dụ 2: Bệnh đa xơ cứng. B để nuôi gà và lợn. Mỗi năm, anh xuất chuồng 5 tấn thịt lợn và 1 tạ thịt gà. Giá bán dao động từ 60 – 90 nghìn đồng / kg lợn và 50 – 80 nghìn đồng / kg gà.

Sau đây là thông tin tổng quan về thủ tục đăng ký kinh doanh gia đình, bao gồm hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh gia đình ở đâu, những việc cần làm. “. Mong các bạn nhanh chấp hành luật.

► Xem thêm: Doanh nghiệp cá nhân là gì? Các vấn đề liên quan đến doanh nhân

READ  Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học chi tiết nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud