Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật xương máu cho người mới bắt đầu! | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Lên kế hoạch học tiếng Nhật cho bản thân

Timviec365.vn hiểu được điều đó, cùng với tiếng Anh là sự ra đời của hàng loạt trung tâm tiếng Nhật, giáo viên. Giáo viên dạy tiếng nhật tại nhà Đến với những cơ hội đổi đời nhờ tiếng Nhật được các công ty liên quan đến Nhật Bản quảng cáo trên các phương tiện truyền thông hàng ngày, ít nhiều khiến bạn suy nghĩ. Vâng, bắt đầu với một ngôn ngữ mới như tiếng Nhật để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn là ước mơ và sự trao quyền của mọi người.

    Lập kế hoạch cho mục tiêu giáo dục tiếng Nhật của riêng bạn
Lập kế hoạch cho mục tiêu giáo dục tiếng Nhật của riêng bạn

Tuy nhiên, đôi khi họ chỉ nghe đài và bị “phạt” những điều khoản quan trọng khi học tiếng Nhật mà không xác định được mục đích cụ thể nhất cho việc học cá nhân này là gì. Bạn muốn đầu quân cho một công ty Nhật Bản tại Việt Nam? Bạn muốn bán hàng cho người Nhật để kiếm thêm thu nhập hay bạn muốn đi du học? Tất cả những điều này nên được trình bày theo cách cá nhân nhất trước khi bạn bắt đầu học, và có một kế hoạch để đạt được mục tiêu bằng cách hoàn thành các mục tiêu nhỏ mỗi ngày, giống như rất nhiều từ cần học. mới, muốn xem phim, bạn muốn đạt được điểm thi JLPT nào. Vì tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng trưng nên rất khó học. Tự học thì phức tạp hơn nên trước khi bắt tay vào việc học khó này, bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân và xem đó là kim chỉ nam.

>> Xem thêm: Học tiếng trung tại nhà

2. Chọn tài liệu và sách giáo khoa phù hợp để bạn thân của bạn học cùng

Để học các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn, cần rất nhiều nỗ lực, với những mục tiêu và mục tiêu cụ thể và sự kiên trì của một người bạn thân, và sau đó là một đối tác không thể có sẵn cho tất cả chúng ta là tốt. , tài liệu liên quan …. Bởi vì, ngược lại với sách thị trường Nhật ngữ, không phải tài liệu nào cũng phù hợp với bạn, đặc biệt là những người mới bắt đầu. đầu.

Bộ drap dành cho các bạn mới sang Nhật và tự học tại trung tâm Minnano Nihongo – là tài liệu được biên soạn nhằm phục vụ cho việc giảng dạy ngoại ngữ nhanh nhất cho học viên. và gồm 50 bài học được phân bổ theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để các bạn có thể hoàn thành tốt kỳ thi JLPT N4 khi chăm chỉ luyện tập. Trong trường hợp đi mua album mà không cài vài CD để thử âm thanh, bạn vui lòng lên Youtube tải từng bài.

    Chọn những thứ và sách giáo khoa phù hợp cho người bạn thân nhất của bạn để nghiên cứu bạn
Chọn những thứ và sách giáo khoa phù hợp cho người bạn thân nhất của bạn để nghiên cứu bạn

Đó là điều chính, nhưng chỉ phần Kanji (một phần chữ Hán trong bảng chữ cái tiếng Nhật) của loạt sách Kanji Look and Learn được nhiều nhà giáo dục ngôn ngữ này khuyên dùng, cho dù bạn đang tự học hay đang học. Trong số các tài liệu thích hợp nhất cho những bạn mới học và tự học ở Nhật, vì ngoài tài liệu còn có giấy tờ, ảnh và hình ảnh minh họa rõ ràng.

3. Kinh nghiệm học bảng chữ cái tiếng Nhật

Khi du học Nhật Bản tự túc, trở ngại đầu tiên bạn phải vượt qua chính là bảng chữ cái. Bởi vì, không giống như tiếng Anh và tiếng Việt, trong tiếng Nhật có ba bảng chữ cái mà bạn cần học thuộc, bao gồm: Malu (Hiragana), Faigata (Katakana) và Kanji (Hán tự). Trung bình bạn có thể mất đến 1-2 tuần để luyện cho mình làm quen với các chữ cái quen thuộc như chữ cứng, chữ mềm, nhưng dần dần bạn sẽ học được. Nhưng tốc độ này không phải ai cũng tuân theo được, vì nó phụ thuộc nhiều vào trí lực và năng lực học vấn của mỗi cá nhân và thời gian tiết kiệm được. Để tự học bảng chữ cái tiếng Nhật tốt nhất, bạn có thể nhanh chóng sử dụng các phương pháp sau:

Học bảng chữ cái tiếng Nhật
Học bảng chữ cái tiếng Nhật

– Học bằng thẻ máy tính: Thẻ thông tin còn được gọi là thẻ tín dụng. Bạn có thể mua những bộ thẻ này từ thư viện hoặc tự làm. Mặt trước sẽ là các chữ cái, cách viết các chữ cái, mặt sau một số chữ sẽ có chữ và hình ảnh rõ ràng để dễ nhớ. Trong quá trình luyện cấp, các bạn xếp cấp độ của các thẻ này và mang theo bên mình, các thẻ này được đính kèm, có thể bỏ vào túi, khi nào rảnh có thể lấy ra học.

– Viết đi viết lại bảng chữ cái: Có vẻ khó hiểu, nhưng khác, a Phương pháp dạy tiếng Nhật điều đó thật tuyệt. Để ghi nhớ, hãy viết đi viết lại và tưởng tượng bạn sẽ viết như thế nào trong đầu.

4. Tự học từ vựng tiếng Nhật, cách phát âm và chữ Kanji

Bằng cách dành thời gian đầu tiên vật lộn với bảng chữ cái, khi bạn đã quen với các chữ cái, bạn sẽ trải qua quá trình cải thiện ngôn ngữ của mình. Trong sách giáo khoa, các chương được chia sẵn và tất cả các từ mới được nhóm theo danh sách. Bạn chỉ cần tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất để giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Làm thế nào để có thể học tốt từ vựng, cách phát âm và chữ Kanji trong tiếng Nhật?
Làm thế nào để có thể học tốt từ vựng, cách phát âm và chữ Kanji trong tiếng Nhật?

Như bảng chữ cái, bạn có thể sử dụng flashcards để học từ và ghi nhớ chúng. Đặc biệt, các từ nên được đặt vào một vị trí cụ thể và thực hành nhanh chóng để ghi nhớ nghĩa và ngữ cảnh. Tốt hơn hết, hãy tìm một đối tác hoặc tập nói một mình trước gương. Việc luyện tập này không chỉ giúp bạn nhớ từ mà còn củng cố kỹ năng giao tiếp tốt. Bởi vì, nói, nghe ở Nhật Bản hiện đang là niềm yêu thích của các nhân viên.

Phát âm cũng rất quan trọng, bạn cần biết cách người nói đọc từ và âm trong từng tình huống. Do đó, hãy nghe thật kỹ các đoạn hội thoại tiếng Nhật, các bài hát tiếng Nhật, nghe đi nghe lại nhiều lần, đồng thời ghi chú những từ mới sẽ học.

Đối với chữ Kanji – Đây là điều khó nhất ở Nhật Bản. Bạn nên học cách phòng ngừa và cố gắng học mỗi ngày một chút.

>> Xem thêm: Giáo viên tiếng anh tại nhà

5. Luyện nghe tiếng Nhật tốt

Nói như vậy để giao tiếp và ứng dụng hiệu quả trong công việc thì nghe và nói là hai kỹ năng tốt nhất. Để nói được tiếng Nhật cơ bản, bạn phải ưu tiên nghe và phát âm thành thạo. Các ví dụ luyện nghe tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có thể tham khảo những gợi ý sau:

Chọn những thứ bạn yêu thích, như tin tức NHK, các bài hát đơn giản của Nhật Bản, các bộ phim Anime nổi tiếng … với thời gian nghỉ ngắn.

Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Sau đó, hãy lắng nghe một cách cẩn thận mà không nhìn vào tiêu đề hoặc dữ liệu truyền đạt ý chính. Sau đó, ghép các tiêu đề lại với nhau, nghe từng câu để dịch nghĩa và viết mô tả của từ khóa. Cuối cùng, luyện tập hát hoặc nhại lại càng nhiều càng tốt.

6. Cách tự học ngữ pháp tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật, ngữ pháp sẽ hơi khó đối với người mới vì ngữ pháp hơi khác so với tiếng Việt. Ngoài ra, còn có rất nhiều ví dụ về những câu thơ thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau. Vì vậy, để học tốt ngữ pháp, bạn cần nhanh chóng thiết lập một chuỗi các câu và mẫu để ghi nhớ. Đồng thời luyện viết đoạn văn để tăng khả năng luyện tập của bạn trong tất cả các chuỗi câu trên.

Cách tự học ngữ pháp tiếng Nhật
Cách tự học ngữ pháp tiếng Nhật

Tất cả điều này Tạo điều kiện học tập cá nhân cho bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ rất hữu ích và giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Học như thế nào cho hiệu quả?

Ngoài Nhật Bản, chúng ta hãy xem kỹ câu chuyện dưới đây.

Học như thế nào cho hiệu quả?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14056 & cateid = 235 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud