KOL là nghề gì? KOL và Influencer liệu có giống nhau? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Ý tưởng về KOL và Influencer ra đời cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ.KOL là gì?“,”KOL có giống với Trigger không?? ”. Nhiều cuộc tranh luận đã diễn ra nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về các vấn đề.

JobsGO Fu'a

KOL là gì? Những tác động là gì?

KOL là gì?
KOL là gì?

KOL là viết tắt của Key Ideas Leader và được dùng để chỉ người thành thạo trong một lĩnh vực nào đó. Ngày nay, thuật ngữ Influencer được dùng để nói về những người nổi tiếng trên internet.

Ý kiến ​​của KOL được công chúng ghi nhận. Vì lý do đó, KOL đã có được vị thế của một chuyên gia và được xem như một minh chứng thực sự cho lĩnh vực của họ. Thành tựu và kỹ năng của họ đã được biết đến.

Thị trường KOL thường được sử dụng trong các ngành mà sự thành công của một thương hiệu có thể phụ thuộc vào các thông tin xác thực cụ thể, chẳng hạn như:

 • Chăm sóc sức khỏe
 • Dược phẩm
 • Khoa học đời sống
 • Thiết bị y tế
 • Khám bệnh

👉 Xem thêm: Việc làm KOL – Công việc lương cao, thỏa mãn trí tưởng tượng của giới trẻ

Tại sao bạn nên làm việc với KOL về truyền thông tiếp thị?

Tại sao doanh nghiệp nên làm việc với KOL?
Tại sao doanh nghiệp nên làm việc với KOL?

KOL Marketing cho phép các thương hiệu tiếp cận các đối tượng cụ thể tại các thị trường cụ thể. Nó cũng giúp tăng xác thực tên.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đề xuất cao thúc đẩy mua hàng gấp 50 lần đề xuất thấp. Và việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với KOL sẽ giúp bạn có được những ứng dụng cao hơn.

Rốt cuộc, lời khuyên của ai mà bạn tin tưởng nhất? Một người nổi tiếng trên Internet, hay một doanh nhân với nhiều năm kinh nghiệm?

Bạn cần lưu ý điều gì khi tìm kiếm KOL Marketing?

Ngoài kỹ năng và danh tiếng, một KOL giỏi phải thể hiện những phẩm chất quan trọng khác, chẳng hạn như thái độ tích cực, chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng trở thành tấm gương cho mọi người.

Điều quan trọng là các hoạt động và hành vi của KOL phải phù hợp với thể loại.

👉 Xem thêm: Những tác động là gì? Kinh nghiệm – Huy động vốn cho giới trẻ

KOLs và Stimulus: Điều gì làm cho nó khác biệt?

Sự khác biệt giữa KOLs và Trigger là gì?
Sự khác biệt giữa KOLs và Trigger là gì?

Một số người nghĩ rằng Influencer là một phần của KOL; Giờ đây, có những người coi KOLs và Influencer là những người rất khác nhau.

Cá nhân tôi nghĩ một số KOLs là Giám đốc và một số Giám đốc là KOLs. Lý do là KOLs được biết đến với sự thông minh của họ, vì vậy KOLs có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người khác. Trong khi đó, Influencer cũng có thể là những nhà lãnh đạo tư tưởng cho những người theo dõi họ.

Tuy nhiên, có một vài điểm khác biệt quan trọng giúp chúng tôi phân loại KOLs và Influencer.

Chính sách

 • KOL: KOL có thể có hoặc không sử dụng mạng xã hội. Họ chỉ có kiến ​​thức về một lĩnh vực cụ thể. Một trong những nơi bạn thường thấy KOL có rất nhiều quảng cáo như: báo chí, TV. KOL xuất hiện khi tác giả muốn thông tin đáng tin cậy hoặc thông tin về một vấn đề hiện tại.
 • Thu hút: Người kích hoạt là những người tạo ra ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông xã hội (MXH) như Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube và những người khác. Họ không cần phải là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, nhưng họ cần phải là người sử dụng mạng xã hội.

? Xem thêm: Tiktoker làm gì? Kiếm tiền từ Tik Tok như thế nào?

Có uy tín

 • KOL: Ở một số làng, các bác sĩ được gọi là KOLs bí mật, và ý kiến ​​của họ được nhiều người tôn trọng. Vì vậy, có thể nói rằng nền tảng của một KOL (không phải là một Influencer) có thể được giới hạn trong một khu vực cụ thể. Nó có thể là một xã nhỏ, một thành phố hoặc một quốc gia.
 • Thu hút: Không giống như KOL, thương hiệu Influencer được xây dựng trên internet và internet rất không bị giới hạn. Do đó, lịch sử của họ không chỉ giới hạn ở các vị trí địa lý. Ngay cả khi mức độ phổ biến của một Người có ảnh hưởng thấp, họ vẫn có thể có người hâm mộ ở một quốc gia khác.

Những việc cốt yếu

 • KOL: KOL thường không phải là công việc chính của ai đó. Họ dành phần lớn thời gian để làm công việc chuyên môn như: bác sĩ, nhà văn, doanh nhân, nhà văn hay chính trị gia, … và sử dụng thời gian rảnh để chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Họ không dành cả ngày để tạo bảng chỉ dẫn, tạo video trên Youtube, v.v.
 • Thu hút: Là một vận động viên, các vận động viên muốn có được càng nhiều người đam mê càng tốt. Vì vậy, họ có thể dành cả ngày trên mạng xã hội để xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ và tăng lượng người theo dõi. Đối với nhiều Influencer, chụp ảnh / viết blog / trình diễn video là công việc thường xuyên của họ.

? Tìm hiểu về: Nền tảng tiếp thị người có ảnh hưởng nhỏ

Kĩ năng giao tiếp

Kinh nghiệm trở thành một chuyên gia trong việc giao tiếp và tương tác với những người quan tâm
Kinh nghiệm trở thành một chuyên gia trong việc giao tiếp và tương tác với những người quan tâm
 • KOL: KOL yêu cầu Kỹ năng giao tiếp tốt nếu bạn muốn trung thực với giới truyền thông. Tuy nhiên, họ thường không đặt nặng vấn đề này.
 • Thu hút: Ngoài KOL, Khởi chạy nó phải là kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp – vì đó là một trong những kỹ năng đặc biệt của họ.

Tham gia thị trường

 • KOL: Trong khi một số người rất vui khi được mời tham gia vào chiến dịch bán hàng; Những người khác có thể cảm thấy thất vọng. Một số giáo sư tại các trường đại học nghĩ rằng tư cách thành viên trong một bằng cấp cụ thể ảnh hưởng đến độ chính xác của chúng. KOL sẵn sàng giới thiệu những sản phẩm / dịch vụ mà họ cảm thấy vô dụng.
 • Thu hút: Thu nhập chính của kích cầu đến từ việc làm việc với các tín hiệu. Vì vậy, họ luôn muốn (và mong muốn) được mời tham gia vào một chiến dịch tiếp thị.

👉 Xem thêm: Blogger là gì? Làm cách nào để trở thành một Blogger chuyên nghiệp?

Bạn có hiểu KOL không? Và KOL khác với Influencer ở chỗ nào? Bạn có muốn trở thành KOL? Phát triển kiến ​​thức, mạnh mẽ giúp những người xung quanh tin tưởng những người làm việc trong lĩnh vực của bạn!

READ  Tổng hợp bài tập ĐỌC HIỂU môn Tiếng Anh ôn thi tốt nghiệp THPT 2020 (có đáp án, giải chi tiết) | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud