Kỹ năng mềm là gì? Các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Để thành công, chỉ cần có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn thôi là chưa đủ mà bạn còn cần phải có những kỹ năng yếu kém. Ngày nay, ngày càng có nhiều kỹ năng chứng tỏ tầm quan trọng của chúng đối với sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp của một cá nhân cũng như xã hội. Cô ấy Kỹ năng yếu là gì?? Những kỹ năng yếu nào sẽ cần thiết trong công việc của chúng tôi?

JobsGO Fu'a

Kỹ năng yếu là gì?
Kỹ năng yếu là gì?

1. Kỹ năng yếu là gì?

Kỹ năng yếu, còn được gọi là Kỹ năng thực hành xã hội, là một thuật ngữ áp dụng cho các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và làm việc nhóm, kỹ năng giám sát, khả năng thích ứng, kỹ năng quản lý thời gian và những kỹ năng khác.

Tầm quan trọng của các kỹ năng yếu:

Tầm quan trọng của các kỹ năng yếu
Tầm quan trọng của các kỹ năng yếu

Ngày nay, các kỹ năng yếu có ảnh hưởng lớn đến sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp của một cá nhân. Theo thống kê, những người thành công chỉ có 25% kỹ năng chuyên môn, và 75% kỹ năng yếu mà họ đã học được.

Không giống như các kỹ năng khó có thể được học, đo lường và giải thích rõ ràng, các kỹ năng yếu là phi kỹ thuật, phi xúc giác. Tuy nhiên, họ sẽ xác định xem bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời hay không.

Nếu chỉ có kỹ năng kỹ thuật tốt, họ có đủ để thành công? Bạn có biết tại sao rất nhiều sinh viên khi còn đi học nhưng khi đi làm lại không đạt được thành công như mơ ước không?

2. Yếu tố kỹ năng giúp bạn thành công trong công việc

Kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp
Kĩ năng giao tiếp

Trong tất cả các kỹ năng còn yếu, kỹ năng giao tiếp là quan trọng nhất. Có kỹ năng giao tiếp tốt không có nghĩa là bạn phải trở thành một diễn giả giỏi hay một nhà văn giỏi. Đó là về cách bạn thuyết phục người khác và cách bạn đạt được kết quả. Đó là một kỹ năng yếu rất quan trọng ở nơi làm việc.

Giao tiếp còn là cầu nối để bạn tạo dựng mối quan hệ với các đối tác trong công ty. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn từ ngữ trong cuộc thảo luận để có ý nghĩa với người nghe. Những người lớn tuổi của chúng ta có câu: “Không mất tiền mua lời nói, lựa lời mà nói cho vui”, nhưng đây cũng chính là những người bạn gặp gỡ và làm việc hơn 8 tiếng mỗi ngày. Đừng quên rằng một người giao tiếp tốt cũng là một người biết lắng nghe. Khả năng thành công của bạn nằm trong tay bạn, giống như Mr. Phạm Thanh Hải – CEO Công ty Cổ phần JobsGO từng chia sẻ: Để tạo ra thành công về vốn, bạn cần dựa nhiều vào các mối quan hệ chứ không phải quan hệ.

Ngoài ra, để cải thiện kỹ năng giao tiếp, bạn có thể tham khảo một số cuốn sách: Nói hay sẽ thu phục lòng người, Kỹ năng giao tiếp để thành công, Chiến thuật đặc biệt trong lừa dối, Sức mạnh của lời nói, …

>> Có thể làm gì để cải thiện giao tiếp?

Làm việc với các kỹ năng cùng nhau

Chắc chắn nhà tuyển dụng không thể cưỡng lại một người thường chào đón và thể hiện khả năng làm việc nhóm. Tình huống ở đây là bạn phải có mối quan hệ tốt với các thành viên trong nhóm để tạo ra quyết định hoàn hảo.

Tinh thần đồng đội và tinh thần đồng đội là chìa khóa thành công của bạn ở nơi làm việc. Làm việc với những người khác và thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và tình bạn với họ, ngay cả với những người bạn không thích.

Có trách nhiệm với công việc của bạn. Khi bạn làm việc độc lập, dù tốt hay không, bạn cũng là em gái duy nhất. Nhưng khi bạn làm việc trong một nhóm, nếu bạn dựa dẫm vào người khác và không hoàn thành nhiệm vụ của mình, bạn đang ảnh hưởng đến cả nhóm. Những người làm việc cả ngày lẫn đêm sẽ không đạt yêu cầu, bởi vì kết quả mới là quan trọng, chứ không phải công việc được hoàn thành.

Khả năng tìm kiếm và học hỏi

Khả năng tìm kiếm và học hỏi
Khả năng tìm kiếm và học hỏi

Bạn là người biết tiếp nhận những lời chỉ trích để làm động lực đúc kết thành bài học và kinh nghiệm cho bản thân?

Hãy bỏ đi sự kiêu hãnh đang cản trở thành công của bạn. Nếu những sai lầm của chúng ta không được phát hiện và sửa chữa, chúng sẽ ngày càng tích tụ và khiến bạn trở thành một người bối rối.

Có phải ai cũng thích bị người khác chỉ trích không? Việc ít người thích nghe những lời như vậy, ít nhiều chúng ta sẽ có những lý lẽ để chứng minh điều đó. Tuy nhiên, hãy tự giáo dục bản thân. Điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh và không vội vàng đáp lại những lời mà mọi người dành cho bạn. Cầu thị và lắng nghe sẽ giúp họ có những lời phê bình và góp ý chân thành hơn để bạn hoàn thiện mình hơn.

Sự thích nghi

Không nhân viên nào muốn từ chối một đại diện có kỹ năng linh hoạt và dễ thích nghi trong công việc. Bạn phải rèn cho mình những kỹ năng để thành công thì mới có thể thành công trong môi trường ngày nay.

Bạn là người ngại thay đổi? Nếu vậy, bạn có thể là một thành viên vô dụng trong nhóm của mình. Không có thời gian để chờ đợi sếp của bạn để gặp bạn đúng giờ. Vì vậy, hãy học cách thích nghi ngay từ hôm nay. Trừ khi bạn học cách thích nghi và chấp nhận thay đổi thì sẽ có nhiều cơ hội hơn để bạn phát huy tiềm năng của mình.

>> Kỹ năng yếu là cần thiết để tiến bộ trong công việc

Sáng tạo và Sáng tạo

Khả năng tư duy và suy nghĩ sáng tạo luôn được đánh giá cao trong mọi nỗ lực. Tất nhiên khi bạn bước chân vào văn phòng sẽ không ai dạy bạn những điều này, nếu có họ cũng chỉ hướng dẫn bạn cách hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Do đó, sự sáng tạo và suy nghĩ tích cực được chính bạn nắm bắt và thúc đẩy. Một nhiệm vụ mà bạn lặp đi lặp lại hàng ngày, luôn luôn theo cách tượng trưng sẽ chỉ nhận được cùng một kết quả đầu tiên. Hãy cố gắng tìm ra cách để trở nên sáng tạo, đổi mới, biết đâu bạn có thể làm điều đó nhanh hơn và tốt hơn.

Không có gì là dễ dàng cả, hãy yên tâm làm theo cách của riêng bạn. Hãy làm một ví dụ đơn giản trong Excel, nếu bạn là một người không rành về số liệu thì chắc chắn bạn sẽ chỉ sử dụng những con số theo thứ tự 1,2,3, … Nhưng nếu bạn có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng và chi tiết thì bạn biết đấy. sẽ biết cách đánh số nhanh hơn so với cách làm thủ công ở trên đúng không?

Bằng cách viết d JobsGO nhằm giúp bạn hiểu năng lực là gì cũng như tầm quan trọng của kỹ năng nghề nghiệp trong đời sống nghề nghiệp và xã hội. Những kỹ năng này không tự nhiên mà có, mà sẽ được xây dựng dựa trên quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Vì vậy, hãy không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân ngay từ hôm nay!

READ  Tuyển sinh số | Thông Tin Tuyển Sinh 2022 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud