Kỹ năng nghề nghiệp là gì? Các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết – | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Kỹ năng chuyên môn là một trong những tiêu chí quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng sử dụng để đánh giá một ứng viên. Kỹ năng chuyên môn thực sự của họ là gì? Người lao động cần có những kỹ năng gì để có cơ hội việc làm tốt?

JobsGO Fu'a

Kỹ năng nghề nghiệp là gì?

Nhiều người lầm tưởng rằng kỹ năng nghề nghiệp là kỹ năng nghề nghiệp, nhưng điều đó không đúng. Trên thực tế, kỹ năng việc làm là tất cả những kỹ năng hỗ trợ sự nghiệp của bạn, bao gồm:

những kĩ năng làm việc
Kỹ năng nghề nghiệp là gì?
  • Kỹ năng nâng cao
  • Kĩ năng giao tiếp
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng nâng cao mối quan hệ
  • và những người khác…

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, kkỹ năng Trên đây quan trọng hơn là bằng cấp và trình độ học vấn.

8 kỹ năng cần thiết hàng đầu mà nhân viên cần

Dưới đây là tám kỹ năng chính bạn cần để trở thành một thành viên mà nhân viên đang tìm kiếm.

Kỹ năng nâng cao

Kỹ năng nghề nghiệp là khả năng áp dụng những kiến ​​thức đã học về một doanh nghiệp cụ thể vào công việc thực tế. Ví dụ, viết mã được coi là một kỹ năng CNTT; Ngày nay, một nhà thiết kế cần kỹ năng tổ chức, khách hàng cần kỹ năng tiếp thị, v.v.

Mỗi công việc đều có những yêu cầu riêng về kỹ năng chuyên môn của nhân viên.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

những kĩ năng làm việc
Kỹ năng giải quyết vấn đề

Văn phòng là một xã hội nhỏ với đủ loại vấn đề: cạnh tranh giữa các nhân viên, xung đột với các nhà quản lý, những thay đổi của thị trường đòi hỏi cải cách kinh doanh, v.v. Kỹ năng giải quyết vấn đề. Để đơn giản, bạn cần biết cách cải thiện, thích nghi và sáng tạo.

Kỹ năng vi tính văn phòng

Trong thời đại 4.0, khi máy tính dần trở thành công cụ chính trong các văn phòng thì họ phải có đủ điều kiện để sử dụng văn phòng. Kỹ năng này không chỉ quan trọng trong quá trình tìm việc mà hơn hết, nó còn là công cụ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn là người am hiểu về máy tính, thay vì nhập các số riêng lẻ vào máy tính năm chữ số để tính toán số tiền và nguy cơ mắc lỗi lớn, bạn chỉ nên ‘sử dụng hàm “sum” trong Excel để nhận kết quả trong nháy mắt. . bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Kỹ năng làm việc nhóm

những kĩ năng làm việc
Kỹ năng làm việc nhóm

“Hai cái đầu tốt hơn một cái.” Bạn đã đọc câu chuyện ngụ ngôn này chưa?

Rõ ràng, làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng. Lý do là:

  • Làm việc cùng nhau nâng cao khả năng sáng tạo và học hỏi: làm việc cùng nhau để tăng kiến ​​thức và giúp bạn học các kỹ năng mới.
  • Làm việc cùng nhau cho phép tạo ra sự kết hợp mạnh mẽ: mỗi người sẽ có những điểm mạnh riêng biệt, bạn có thể suy nghĩ cơ bản, trong khi các cộng sự của bạn giỏi tổ chức và hoạch định. Tổng hợp điểm mạnh của nhiều người sẽ giúp nhóm của bạn hoàn thành công việc với khả năng cao nhất.

? Xem thêm: Kỹ năng phản kháng: Hình ảnh của việc “Không” đối với cuộc sống

Tư duy phản biện

Nếu bạn có tư duy phản biện tốt, bạn có thể truyền đạt những ý tưởng đúng đắn, xem xét và đánh giá thông tin, tìm ra những điểm mâu thuẫn và thiếu sót trong công việc của bạn, v.v., tư duy phản biện giúp nhân viên giải quyết vấn đề, lập kế hoạch, v.v. có một công việc tốt.

Muốn có kỹ thuật tốt thì phải học hỏi mọi lúc, luôn học hỏi nhiều kiến ​​thức để có cái nhìn đầy hy vọng về sự vật xung quanh, tránh nhìn phiến diện, phiến diện.

Kỹ năng nhận thức

những kĩ năng làm việc
Kỹ năng nhận thức

Thế giới đang thay đổi mỗi ngày; Nếu bạn không sáng tạo, bạn sẽ không thể nghĩ ra những ý tưởng và kỹ thuật mới. Và kết quả là bạn sẽ bị xã hội hiện đại từ chối.

Vì vậy, để có nhiều cơ hội phát triển, các cá nhân cần không ngừng học hỏi và sáng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới.

Khả năng tiếp nhận thông tin

Trong thời đại kỹ thuật số, thông tin đại chúng được cung cấp trực tuyến, có cả thông tin tích cực và tiêu cực. Bạn cần có kỹ năng đánh giá, thẩm định và thu thập thông tin chính xác, tránh bị các phương tiện truyền thông đưa tin sai sự thật.

Kỹ năng ngoại ngữ

Có trình độ ngoại ngữ tốt mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt và mức lương cao. Theo phân tích của JobsGO, đây là cùng một loại công việc, nhưng những người giỏi ngôn ngữ thứ hai có thể kiếm được gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi, trả lương cao hơn những người khác.

những kĩ năng làm việc
Kỹ năng ngoại ngữ

Trên hết là thông tin về các kỹ năng chuyên môn cần thiết trong nền kinh tế ngày nay. Nếu bạn muốn có cơ hội việc làm tốt hơn, bạn cần học những kỹ năng này, đây là những kỹ năng cần thiết cho hầu hết mọi công việc. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm thêm cơ hội việc làm cho mình, hãy truy cập JobsGO. Tại JobsGO, có hàng ngàn công việc ở các quận khác nhau cho bạn lựa chọn. Mong sớm tìm được công việc phù hợp.

? Xem thêm: Thể hiện 9 kỹ năng phát triển bản thân để thành công hơn

READ  https://www.vietnamworks.com/kế-toán-ngân-hàng-kv | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud