Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Một cuộc phỏng vấn xin việc thành công là sự kết hợp của nhiều thứ, từ thương hiệu đến nội dung. Hầu hết mọi người trước khi tìm được một công việc phù hợp đều phải trải qua rất nhiều cuộc phỏng vấn xin việc, và thường thất bại. Câu hỏi “tại sao tôi lại trượt buổi phỏng vấn đó” dường như bị các ứng viên bỏ qua. Để không lãng phí thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “chẳng ra gì”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng phỏng vấn rất cần thiết.

Quần áo tuyệt vời

Một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất trong phỏng vấn xin việc là chủ đề trang phục. Mặc quần áo dày cho thấy bạn hiểu văn hóa công ty và tôn trọng công ty. Ngay cả khi bạn là người yêu thích sự thoải mái và đơn giản, đừng mặc quần dài và mặc áo phông đến buổi phỏng vấn xin việc. Ấn tượng ban đầu không phải là tất cả nhưng sẽ quyết định tình yêu của người phỏng vấn dành cho bạn. Nếu bạn không chú ý đến vấn đề ăn mặc, trong mắt nhân viên bạn sẽ trở thành một người dễ rối và dễ dãi. Và không công ty nào muốn thuê một nhân viên ngu ngốc và hay đe dọa trong tương lai.

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể quyết định sự thành công hay thất bại của bạn trong một cuộc phỏng vấn cũng giống như ngôn ngữ nói của bạn. Ngay cả một hành động thiếu hiểu biết nhỏ cũng có thể thể hiện thái độ tiêu cực với sếp. Liên tục nhìn vào đồng hồ cho thấy bạn không dành nhiều thời gian và không hoàn toàn cam kết với cuộc phỏng vấn, ngay cả khi nghĩ đến một công việc không hề vui vẻ. Ghế không đúng, hạ thấp vai, so le trên ghế khi nói, tay thường làm nhiều động tác đơn giản, mắt nhìn xuống … chứng tỏ bạn không tin hết lời. Cơ thể của bạn gửi nhiều thông tin cảm xúc hơn là tâm trí của bạn. Do đó, hãy lắng nghe cẩn thận những hành động tưởng chừng như nhỏ nhặt trong buổi phỏng vấn. Ngồi thẳng lưng và vai, không di chuyển trên ghế và không nhìn đồng hồ nữa … điều đó mang lại cho bạn cảm giác kiểm soát tuyệt vời.

READ  Layer là gì? Các thao tác với layer trong Photoshop | Vieclam116.vn

Thái độ tích cực và trực tiếp

Để thể hiện thái độ tự tin và trung thực, hãy nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn trong cuộc phỏng vấn. Khi nói chuyện với họ, đừng chần chừ hay bỏ cuộc mà hãy trình bày vấn đề của bạn một cách rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể. Để làm được điều đó, bạn phải chuẩn bị tâm lý. Tuy chúng ta luôn coi trọng buổi phỏng vấn nhưng đây cũng nên được xem là một công việc nên làm nhẹ nhàng. Bạn càng tự tin và vững vàng thì mọi việc sẽ càng dễ dàng.

Đừng nói “Tôi không biết” hoặc “Tôi không thể làm được”

Khi đối mặt với một câu hỏi về một chủ đề mà bạn chưa từng nghe qua, đừng vội trả lời bằng “Tôi không biết” hoặc “Tôi không thể” vì sếp sẽ đánh giá bạn là người kém cỏi. Thay vào đó, hãy nói rõ ràng: “Tôi chưa nghĩ ra” hoặc “Tôi sẽ khám phá điều này” để thể hiện rằng bạn là người cầu tiến và thích khám phá. Đây là một trong những kỹ năng phỏng vấn xin việc quan trọng nhất mà hầu hết mọi người đều không biết.

Sức mạnh của nụ cười

Mỉm cười là một trong những cách tốt nhất để thể hiện thái độ chân thành và thân thiện. Vì vậy, trong cuộc phỏng vấn, hãy sử dụng nụ cười đúng lúc. Ví dụ, khi bạn mô tả một tình huống hài hước xảy ra trong một chuyến công tác, làm thế nào để bạn tăng thêm kinh nghiệm làm việc … Ngoài việc thể hiện thái độ thân thiện và trung thành, The Smile còn mang đến không khí vui vẻ, đầm ấm cho cuộc trò chuyện giữa bạn. và quyền hạn.

READ  Mẫu công văn giải trình file Word | Vieclam116.vn

Đừng nói những điều xấu về công ty cũ của bạn

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của các nhà tuyển dụng là “Tại sao bạn lại rời bỏ công việc đầu tiên của mình?”. Trong trường hợp đó, đừng trả lời bằng cách “cứng miệng” với sếp cũ hoặc nhân viên cũ của bạn. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ quyết định, hôm nay bạn có thể nói những điều tiêu cực về nhân viên cũ của mình, ngày mai khi bạn rời công ty của họ, bạn cũng có thể làm như vậy. Vì vậy, để trả lời tốt nhất câu hỏi này, hãy nói về việc bạn không phù hợp với công việc cũ và mong muốn của bạn để đón nhận một thử thách mới, một điều gì đó mới mẻ.

Học cách đặt câu hỏi để tránh thiếu suy nghĩ

Trong một cuộc phỏng vấn xin việc, đừng im lặng chỉ để trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng của bạn. Một kỹ năng phỏng vấn quan trọng mà hầu hết các ứng viên không nhận thức được là khả năng đặt câu hỏi ngược lại. Thỉnh thoảng hỏi người phỏng vấn những câu hỏi khiến cuộc phỏng vấn trở nên thuần khiết, giống như một cuộc trò chuyện bình thường hơn là một bài kiểm tra về sự lo lắng và căng thẳng. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng sẽ hài lòng khi biết rằng sự quan tâm của bạn đến công việc sau này là rất cao.

READ  https://ketnoiviec.net/bai-viet/loi-ich-va-tac-hai-doi-voi-gioi-tre-cua-mang-xa-hoi-la-gi-1554 | Vieclam116.vn

Tuy nhiên, nó cũng không phải là dễ dàng để đặt câu hỏi. Những câu hỏi về đặc điểm công ty, tài sản, phương pháp kinh doanh, v.v. sẽ chỉ khiến nhân viên cảm thấy như bạn chưa tìm hiểu gì về họ. Đặt những câu hỏi thông minh để thể hiện năng lực của bạn, đồng thời thể hiện sự hiểu biết rõ ràng về công ty. Ví dụ: “Tôi có thể sử dụng loại công nghệ nào để phù hợp với công việc này?”, Hoặc “Tôi đã từng sử dụng một chương trình hoàn hảo cho công việc ở đây, tôi không biết công việc đó. Bạn đã thử phương pháp đó chưa? ……

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là rất nhiều kỹ năng phỏng vấn xin việc mà bản thân bạn phải có. Dù bạn có biết cách “lấy lòng” sếp tốt đến đâu thì điều mà họ quan tâm và chú ý nhất không phải là hình thức bên ngoài mà chính là kỹ năng và đạo đức của bạn. Vì vậy, để có được công việc như mong muốn, bạn phải luôn và luôn là chính mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Hồng Châu – CareerLink.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud