Kỹ sư công nghệ thực phẩm – Việc làm hot trong năm 2022 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Kỹ thuật công nghệ thực phẩm là ngành đang được rất nhiều bạn trẻ hướng tới. Công việc này thu hút rất nhiều người tham gia vì mức lương ổn định và hấp dẫn. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

JobsGO Fu'a

Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm là gì?
Công nghệ thực phẩm là gì?

Các kỹ sư công nghệ thực phẩm sẽ thực hiện và giám sát chất lượng sản phẩm. Họ phải đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn.

Có thể thấy đây là một yếu tố rất quan trọng trong ngành sản xuất. Vì họ là đội giúp sản phẩm của công ty có tính cạnh tranh cao và làm hài lòng người dùng. Để hiểu rõ hơn về công việc của họ, đừng bỏ lỡ nội dung trong phần tiếp theo.

? Xem thêm: Kinh doanh thực phẩm là gì? Có cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm không?

Công việc của một kỹ sư công nghệ thực phẩm

Tất nhiên, các kỹ sư ở các cấp độ khác nhau sẽ có những công việc khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể quảng cáo công việc của họ trong ngành như sau:

 • Họ sẽ giám sát và kiểm tra toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm trong dây chuyền sản xuất. Họ cũng cần kiểm tra kỹ nguồn nguyên liệu trước khi sản xuất. Họ yêu cầu trình độ cao về kiến ​​thức và nghiên cứu về vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với các quy tắc và quy định của công ty. Nếu có vấn đề xảy ra với nhóm người dùng, họ là những người nên khắc phục. Ngoài ra, các kỹ sư trong trường hợp này phải kiểm tra và giám sát đúng cách các sản phẩm sau khi sản xuất.
 • Theo dõi, hướng dẫn nhân viên thực hiện công việc và đảm bảo đúng nguyên tắc công ty đề ra. Họ phải nghiên cứu để có kết quả cho sản phẩm. Đồng thời, anh cũng là người dẫn dắt công việc đó cho các nhân viên đang làm việc ở mỗi vị trí khác nhau.
 • Họ cũng phải giám sát và đảm bảo chất lượng của thành phẩm trước khi đưa ra thị trường. Có thể nói, các kỹ sư giống như một QA, QC, đang làm công việc kiểm soát chất lượng. Để hoàn thành tốt công việc này, họ phải hiểu biết tường tận về quy mô, công dụng, vai trò, đặc điểm của sản phẩm.
 • Thực hiện quản lý dữ liệu, tính toàn vẹn của công ty. Người làm việc ở vị trí này phải thực hiện chất lượng của sản phẩm theo các bước: Xây dựng – thiết kế, cài đặt – thực hiện, kiểm tra và nghiệm thu, quản lý, đo lường và cải tiến sản phẩm.
 • Ngoài ra, họ còn phải thực hiện nhiều công việc khác như: Kiểm tra mối nguy, cân bằng thực phẩm, chất lượng sản phẩm, chẩn đoán và xử lý các lỗi sản phẩm, …

Chúng ta có thể xem đây là một tình huống có rất nhiều công việc, nhiều áp lực, đặc biệt là về kỹ thuật. Vậy những yêu cầu đối với vị trí kỹ sư như vậy là gì?

? Xem thêm: Trả lời: Nhà hàng có phù hợp với phụ nữ không?

Công việc của một kỹ sư công nghệ thực phẩm
Công việc của một kỹ sư công nghệ thực phẩm

Yêu cầu đối với vị trí kỹ sư thực phẩm

Nhìn vào sức nặng của công việc trên, chúng ta thấy phần nào độ phức tạp và kỹ năng của công việc. Khi ứng tuyển vào vị trí này, các ứng viên phải xác nhận những điều sau:

 • Có bằng cấp hoặc chứng chỉ trong các lĩnh vực liên quan và quan trọng: Công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, v.v.
 • Phải có trình độ tiếng Anh liên quan đến phân tích giấy tờ, kỹ năng máy tính, hiểu biết về luật và kinh doanh công nghệ thực phẩm.
 • Trong một số doanh nghiệp sẽ không yêu cầu kinh nghiệm. Nhưng khi bạn đáp ứng được yêu cầu này, bạn là người bổ sung trong mắt nhân viên đó.
 • Ngoài ra, các thành viên cũng phải chăm chỉ, có tính kỷ luật và chịu được áp lực công việc.

Nhìn chung, yêu cầu đối với vị trí này không cao lắm. Trong mỗi doanh nghiệp, họ tạo ra các yêu cầu khác nhau để phù hợp với các khía cạnh cụ thể của công việc. Đó là lý do tại sao bạn phải trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng còn yếu ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thanh toán cho công nghệ thực phẩm

Tiền lương vẫn là vấn đề được các ứng viên quan tâm hàng đầu. Vậy tiền lương của họ là gì?

Thực tế, các kỹ sư làm việc trong lĩnh vực này nhận lương dựa trên năng lực và kinh nghiệm của họ. Đối với kỹ sư mới ra trường, mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng / tháng. Bạn có thể nâng tổng số tiền lên 3000 USD nếu công việc tốt.

Thanh toán cho công nghệ thực phẩm
Thanh toán cho công nghệ thực phẩm

Ngoài ra, bạn còn được các doanh nghiệp trả lương hậu hĩnh như:

 • Được hưởng các quyền lợi theo quy định của công ty.
 • Được đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Hưởng lương tháng 13, sinh nhật, du lịch, liên hoan, … của công ty.

Với mức lương cao và ổn định, kỹ sư công nghệ thực phẩm đã và đang thu hút rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

? Xem thêm: Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Thực phẩm TP.

Cơ hội việc làm cho kỹ sư thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm có nhiều cơ hội để phát triển, đặc biệt là khi con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe. Do đó, cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh này rất nhiều và đa dạng. Bạn có thể ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp trên cả nước trong lĩnh vực thực phẩm. Ví dụ: Vinamilk, TH True Milk, Kinh Đô, bia Sài Gòn, ba Hà Nội, …

Nhiều công ty trong số này đang tìm kiếm nhân tài cho các vị trí kỹ sư thực phẩm. Ứng viên chỉ cần cân nhắc khả năng của mình và mức đãi ngộ của công ty để ứng tuyển vào vị trí phù hợp.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành kỹ thuật công nghệ thực phẩm. Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

READ  Một trong những trường dân lập tốt nhất TPHCM | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud