Lái xe 16 chỗ cần bằng gì? Cập nhật các thông tin mới nhất 2020 | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nó có giúp bạn hình dung được giấy phép lái xe ô tô 16 chỗ là gì không? Việc Làm Tốt sẽ phản hồi tích cực và cập nhật thông tin mới nhất cho bạn.

Lái xe ô tô 16 chỗ cần những gì?

Lái xe ô tô 16 chỗ cần những gì?

Chở 16 chỗ phải có giấy phép gì?

Bạn là người điều khiển phương tiện giao thông thì bạn phải hiểu rằng để có thể tham gia giao thông một cách tự do và an toàn theo đúng quy định của pháp luật thì điều kiện cần và quan trọng đó là phải có bằng lái xe. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại giấy phép lái xe đều được áp dụng cho tất cả các loại xe mà phải còn thời hạn của từng loại xe đã đăng ký thì mới có thể tiến hành sát hạch tổng thể.

Trong trường hợp, nếu bạn thay đổi theo cách khác, chẳng hạn như ốm 7 ghế lái Tuyệt lái xe tải, xe đầu kéo container… đều phải qua sát hạch mới được cấp giấy phép cho các loại xe đó. Tất nhiên, bạn không thể lái chúng mà không có bằng lái xe phù hợp.

Lấy bằng này sẽ cho phép bạn lái xe 16 chỗ

Lấy bằng này sẽ cho phép bạn lái xe 16 chỗ

Trả lời câu hỏi: Lái xe ô tô 16 chỗ phải có giấy phép gì? Như các bạn đã biết xe 16 chỗ là dòng xe đã được chứng minh trong phân khúc xe du lịch, xe du lịch chở người với số lượng bình thường và có nhu cầu cao hơn các dòng xe 4, 7 chỗ. Và theo quy định đặc biệt trên, người lái xe 16 chỗ bắt buộc phải có bằng lái xe hạng D.

Để có bằng lái xe 16 chỗ Hạng D này, người lái xe phải thi sát hạch theo quy định từ Hạng D. Ngoài ra, bằng lái này chỉ có thời hạn 5 năm, sau khi người lái xe. Người lái xe phải làm thủ tục cấp đổi, đổi giấy phép lái xe theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Nhận bằng lái xe Hạng D và hoàn thành tốt công việc tìm việc làm lái xe 16 chỗ!

Bạn biết gì về giấy phép lái xe hạng D?

Bằng lái xe hạng D cho phép người điều khiển xe từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của hành khách. người lái xe và các loại xe được cấp chứng chỉ hạng B1, B2 và C.

Xe 16 chỗ được phép hoạt động phải có giấy phép hạng D

Xe 16 chỗ được phép lái cần có giấy phép EAS

Sở dĩ bằng lái xe hạng D cần rất nhiều kiến ​​thức và kỹ thuật vì bằng này có thể sử dụng cho các loại bằng lái xe kép khác như bằng B và bằng C. Do có nhiều loại nên các loại bằng này được được phép lái xe hàng loạt, do đó cần phải có kiến ​​thức và công nghệ để vận hành.

Theo đó, các loại xe sử dụng bằng D được phép sát hạch vận tải phù hợp với quy định của pháp luật, bao gồm:

 • 4 ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi của người lái)
 • Xe chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn
 • Phương tiện vận tải, kể cả phương tiện vận tải chuyên dùng có trọng tải dưới 3,5 tấn và phương tiện dành cho người khuyết tật.
 • Các loại xe, kể cả xe công trình có trọng tải lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn.
 • Kéo xe có trọng tải thiết kế lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn
 • Từ 10 đến 30 chỗ (kể cả chỗ ngồi của người lái).

Hãy nhớ rằng: người lái xe thật DỄ DÀNG được phép sát hạch xe và tất cả các loại xe trên, kể cả các loại xe quy định tại các giấy phép hạng B1, B2 và hạng C.

Quy định về loại bằng lái xe 16 chỗ

Để giúp bạn an tâm khi giải đáp thắc mắc lái xe 16 chỗ phải có bằng gì, dưới đây chúng tôi xin trích dẫn các quy định của pháp luật về loại bằng lái được điều khiển xe 16 chỗ:

Căn cứ Mục 9 Chương 16 Công bố số 12/2017 / TT-BGTVT nêu rõ:

“Điều 16. Phân loại giấy phép lái xe

 1. Hạng D được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:
 2. a) Ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe;
 3. b) Loại xe quy định đối với giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C. ”

Ngoài ra, người lái xe được đào tạo phải có đủ các điều kiện sau:

Căn cứ vào Điều 60 của Luật Phương tiện Cơ giới năm 2008 quy định:

“Chương 60. Tuổi và sức khỏe của người lái xe

 1. Tuổi của người lái xe như sau:
 2. d) Người từ 24 tuổi trở lên được lái xe từ 10 đến 30 chỗ ngồi; Người lái xe hạng C kéo rơ moóc và sơ mi rơ moóc (FC).
 3. Người lái xe phải có sức khỏe tốt cần thiết cho loại và việc sử dụng phương tiện. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe đối với người lái xe, khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và đúng quy định. kiểm tra sức khỏe của người lái xe. ”

Ngoài ra, một số người thắc mắc: Bằng C có được lái xe ô tô 16 chỗ không? Và có bao nhiêu bằng B2 lái xe 16 chỗ?

Trả lời: Bằng C là loại bằng lái xe cấp cho người điều khiển phương tiện giao thông, xe chuyên dùng có trọng lượng từ 3,5 tấn trở lên, xe đầu kéo, xe có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên và các loại xe đặc thù phải có giấy phép lái xe. Bằng B1, bằng B2. Chúng ta có thể thấy rằng theo quy định, bằng lái xe hạng C không được chở 16 chỗ.

Điều khiển xe 16 chỗ chỉ có bằng B2 sẽ bị phạt theo quy định.

Điều khiển xe 16 chỗ chỉ có bằng B2 sẽ bị phạt theo quy định.

Theo quy định, nếu bạn lái xe ô tô 16 chỗ nhưng chỉ có GPLX lái xe B2bạn sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Trên đây là thông tin về giấy phép lái xe 16 chỗ cùng với một số thông tin thực tế về quy định cũng như mức xử phạt hành chính khi điều khiển xe 16 chỗ mà không có giấy phép lái xe hạng D.

Hy vọng qua bài viết Good Works này các bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức bổ ích về bằng lái xe ô tô của chính mình. Từ đó, không còn cảm giác bàng hoàng, bối rối khi làm bằng lái xe hay các mức phạt liên quan đến bằng lái xe khi tham gia giao thông trên mặt đường.

READ  Tips là gì? Những điều thú vị xoay quanh vấn đề tiền tip | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud