Làm công nhân có tương lai không? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đi làm là một nghề bị nhiều người coi thường vì lao động chân tay. Tuy nhiên, nó là một nhân viên quan trọng đầu tiên trong ngành sản xuất. Vậy làm nhân viên có tương lai không? Tôi có nên là một nhân viên không?

JobsGO Fu'a

Tương lai của lực lượng lao động

Tương lai của lực lượng lao động
Tương lai của lực lượng lao động

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng công nhân lao động chân tay yêu cầu mức lương thấp hơn dựa trên kích thước của thành phẩm hoặc thời gian làm việc. Vì vậy, khi được hỏi liệu một nhân viên có tương lai hay không, mọi người thường trả lời rằng nhân viên đó là một công việc được trả lương, không phải để phát triển và thăng tiến.

Tuy nhiên, một thực tế vẫn là rất ít người khởi nghiệp với tư cách là nhân viên, nhưng sau khi hoàn thành công việc và học vấn, thăng tiến lên quản đốc, trưởng bộ phận, trưởng phòng. Để làm được điều này, người lao động cần thay đổi tư duy, học tập nâng cao tay nghề, chú trọng đào tạo chuyên sâu các kỹ năng làm việc để đạt năng suất và hiệu quả cao. Từ đó, bạn sẽ được đánh giá cao và có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý, giám sát dây chuyền sản xuất.

👉 Xem thêm: Tìm hiểu về công nhân may quần áo: Thách thức và cơ hội việc làm

Tôi có nên đi làm hay không?

Nếu bạn không có bằng cấp, hoặc không có kỹ năng thì đi làm nhân viên là một lựa chọn đúng đắn. Đây là công việc có thời gian học việc nhanh, doanh nghiệp nhận đào tạo nên người lao động có thể bắt tay vào làm ngay. Tuy nhiên, những người thất nghiệp có thể lựa chọn nhiều công việc khác.

Bạn nên đi làm hay học nghề?

Bạn nên đi làm hay học nghề?
Bạn nên đi làm hay học nghề?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần đánh giá sâu hơn những mất mát khi vừa đi làm thuê, vừa học nghề rồi đi tìm việc.

Người lao động

Là một nhân viên, bạn có thể kiếm được tiền nhanh chóng, việc kiếm việc làm cũng dễ dàng hơn vì những ngày này các doanh nghiệp đang tuyển dụng số lượng lớn. Lương nhân viên ở mức khá, thường khoảng 6-7 triệu / tháng, thậm chí nếu tăng ca nhiều có thể lên tới 8-9 triệu / tháng.

Tuy nhiên, do nghề thủ công đòi hỏi nhiều thể lực nên người lao động sẽ bị hạn chế về độ tuổi lao động. Thông thường, những người trong độ tuổi từ 18 đến 30 có đủ sức khỏe để làm công nhân dài hạn với thời gian làm thêm giờ liên tục. Ngày nay, nhiều nhân viên đã lớn tuổi nhưng không có kỹ năng chuyên môn sẽ khó hoặc không thể tìm được việc làm.

học nghề

Ngày nay, nhiều người sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông không chọn vào các trường cao đẳng, đại học; nhưng chọn học. Nhiều công việc được học chỉ trong 1-2 năm, chẳng hạn như làm bếp, công việc điện tử, sửa chữa ô tô, v.v.

Việc nghiên cứu và thử nghiệm một nghề sẽ giúp người lao động tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Có việc làm trong tay, bạn có thể theo đuổi công việc, từ đó thu nhập cũng tăng dần lên và không lo mất việc khi lớn tuổi.

👉 Xem thêm: Tại sao nhiều người cần giấu bằng đại học để đi làm thuê?

Nó nên giao dịch hay hoạt động?

Nó nên giao dịch hay hoạt động?
Nó nên giao dịch hay hoạt động?

Trong thế giới ngày nay, nhiều người chọn giao dịch làm thu nhập chính của họ. Có một cụm từ “Mua sắm thường xuyên” để nói lên sự giàu có của người tiêu dùng, nhưng điều đó không dễ dàng và không phải ai cũng thành công.

Nếu bạn chọn làm nhân viên, bạn sẽ dồn sức làm việc cho doanh nghiệp, vì vậy bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng về lương thấp, tăng ca liên tục,…. được tự do làm việc nếu bạn là nhà bán lẻ quần áo, bán đồ xa xỉ thu nhập rất cao. Tuy nhiên, các giao dịch sẽ có rủi ro thua lỗ.

Những công việc dành cho những người không cần bằng cấp như công nhân, học việc, buôn bán đều có những thuận lợi và khó khăn. Đó là lựa chọn của mỗi cá nhân, nhưng lời khuyên dành cho mọi người là dù bạn làm gì đi chăng nữa thì điều quan trọng là phải làm việc chăm chỉ, cố gắng và tiếp tục cố gắng.

Chắc chắn từ những thông tin trên, bạn đã biết đi làm nhân viên có tương lai hay không. Bất kỳ sự nghiệp nào cũng có thể được đền đáp khi bạn đi đúng hướng. Chúc các bạn sáng suốt lựa chọn công việc phù hợp với bản thân nhất!

👉 Xem thêm: Nhân viên công sở hay nhân viên văn phòng? Lựa chọn nào là tốt nhất?

READ  Cổng thông tin tri thức đầu tư hàng đầu Việt NamVNDIRECT | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud